ข่าวพาดหัวจับกุม

ป.บางละมุง ปลอมเป็นนักเที่ยว ลักลอบปล่อยเสื่อ ขายเบียร์ชายหาดพัทยา ไม่พอใจถูกจับจะทำร้ายเทศกิจ

เมื่อเวลา 02.36 น.วันที่ 14 มิถุนายน 2567 นายพรชัย สังข์เอียด ปลัดอำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ ฝ่ายปกครองอำเภอบางละมุง เจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ไปจับกุมพ่อค้าลักลอบขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และปล่อยเช่าเสื่อ เก้าอี้ ในที่สาธารณะให้กับกลุ่มนักเที่ยว บริเวณชายหาดพัทยา
สืบเนื่องมาจาก เมื่อวาน ทางเจ้าหน้าที่เทศกิจเมืองพัทยา ได้นำกำลังไล่จับกลุ่มพ่อค้าที่นำเสื่อและเก้าอี้ผ้าใบ มาปล่อยเช่าให้กับนักท่องเที่ยว พบชายฉกรรจ์รูปร่างผอม อายุประมาณ 40-45 ปี ไม่พอใจที่เจ้าหน้าที่จะจับกุม แสดงอาการโวยวายต่อสู้และพยายามแย่งของกลางที่เจ้าหน้าที่ตรวจยึดไว้กลับคืน โดยไม่มีความเกรงกลัวต่อกฎหมายแต่อย่างใด ทำให้กลุ่มนักท่องเที่ยวหวาดหวั่นกับพฤติกรรมของชายคนดังกล่าว
กระทั่ง นายวีกิจ มานะโรจน์กิจ นายอำเภอบางละมุง ทราบเรื่องจึงสั่งการให้ปลัดอำเภอปลอมตัวเป็นนักท่องเที่ยวมานั่งเฝ้าดูพฤติกรรม จนทราบว่าบุคคลดังกล่าวมีการลักลอบจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ปล่อยเสื่อและเก้าอี้ผ้าใบให้กับนักท่องเที่ยวเช่า จึงได้นำกำลังมาตรวจสอบและทำการจับกุม


จากการตรวจค้นพบเงินที่ใช้ในการล่อซื้อ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และอุปกรณ์การเสพยาเสพติด แต่ไม่พบสิ่งเสพติดแต่อย่างใด โดยเจ้าตัวยอมรับว่าเสพยาเสพติดจริง ส่วนพฤติกรรมไม่ดีเมื่อวานนั้น ก็รู้สึกผิดบวกกับความเมาและพร้อมยอมรับการดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมาย นอกจากนี้ ยังได้ทำการจับกุมพ่อค้ารายอื่นๆ ที่ลักลอบปล่อยเก้าอี้ผ้าใบให้นักท่องเที่ยวเช่าอีกหลายรายด้วย


เบื้องต้น ได้ควบคุมตัวนาย เอก(นามสมมุติ) แจ้งข้อกล่าวหา จำหน่ายสุราโดยไม่ได้รับอนุญาต จำหน่ายสุราไม่เป็นเป็นไปตามเวลาที่กฎหมายกำหนด และมีสารเสพติดในร่างกาย ส่งพนักงานสอบสวน เพื่อดำเนินคดีตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป


ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี 090-9535645
พสิษฐ์ เขม้นเขตวิทย์ รายงาน ศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก 062-7584334