ข่าวพาดหัวตรวจสอบอาชญากรรม

ผู้กำกับบางเสาธง สั่งทีมสืบไล่ล่าตัวไอ้หื่นบุกห้องพักนักเรียน ม.3 เผยพอจะรู้ตัวแล้ว

ผู้กำกับบางเสาธง สั่งทีมสืบไล่ล่าตัวไอ้หื่นบุกห้องพักนักเรียน ม.3 เผยพอจะรู้ตัวแล้ว
จากกรณีที่มีชายคนหนึ่งขับขี่รถจักรยานยนต์ตามสะกดลอยผู้เสียหายที่เป็นนักเรียนหญิง ม.3 ของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอบางเสาธง ซึ่งน้องนั่งรถจักรยานยนต์กลับมาที่ปากซอยเข้าเอื้ออาทรเคหะเมืองใหม่บางพลี โครงการ 4 ในตำบลบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ เมื่อช่วงสักสี่โมงเย็นของวานนี้ ก่อนที่คนร้ายรายนี้จะตามผู้เสียหายไปถึงหน้าห้องพักก่อนจะบุกถึงตัวแล้วใช้มือจับที่หน้าอกของผู้เสียหายและพยามดันน้องเข้าห้อง แต่น้องผลักชายคนดังกล่าวออกจากห้องได้ทันและเอาตัวรอดมาได้อย่างปลอดภัย


ล่าสุดเมื่อช่วยสาย วันที่ 21 มิถุนายน 2567 ทีมข่าวเราลงพื้นที่ ไปที่เอื้ออาทรแห่งนี้อีกครั้ง โดยจากภาพวงจรปิดจะเห็นว่าคนร้ายรายนี้ขับขี่รถจักรยานยนต์ตามน้องตั้งแต่ที่น้องลงจากรถจักรยานยนต์รับจ้างจนน้องเดินมาถึงตึกที่พัก พอจังหวะที่น้องเดินขึ้นตึกไอ้หื่นรายนี้รีบจอดรถหน้าตึกแล้วขึ้นบันไดตามน้องไปทันที ซึ่งสอดคล้องกับกล้องวงจรปิดที่เราได้มาก่อนหน้านี้
นาย อ้น ชาวบ้านในละแวกที่เกิดเหตุ ออกมาระบุว่า จากรูปพรรณสัณฐานของคนร้าย ไม่เคยเห็นหน้าคร่าตามาก่อน คาดไม่ใช่คนในพื้นที่ แต่จากพฤติกรรมถือว่าอุอาจ ที่ผ่านมาไม่เคยมีปรากฏเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน ส่วนแนวทางมาตรการของทางนิติถือว่าค่อนข้างดีเพราะมีการติดตั้งกล้องวงจรปิดจนได้เบาะแสของคนร้าย ทั้งนี้อยากฝากตำรวจเร่งติดตามตัว
ขณะเดียวกันมีผู้ให้เบาะแสกับทีมข่าวเราว่า พลเมืองดีท่านนี้คับคล้ายคับคาชายตามที่เป็นข่าว ซึ่งคุ้นหน้าคุ้นตาเหมือนขับวินรถจักรยานยนต์รับจ้างในละแวกดังกล่าว ซึ่งตนเองเคยเรียกใช้บริการไปส่งที่หน้าโรงงาน โดยคนขับวินยังขับขี่ในทำนองเบรกบ่อยครั้งเพื่อให้หน้าอกของตนเองชนหลัง ซึ่งหลังจากนั้นก็ไม่กล้านั่งรถคันนี้อีกเลย
ส่วนความคืบหน้าทางคดี ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยัง พ.ต.อ.โสภณ มงคลโสภณรัตน์ ผกก.สภ.บางเสาธง ระบุว่า เบื้องต้นทราบตัวผู้ก่อเหตุแล้ว เป็นชายอายุประมาณ 30 ปี มีบ้านพักเดิมย่านคลองด่าน ซึ่งจากประวัติ พบว่าเคยติดคุกมาแล้วหลายครั้ง ในคดียาเสพติด ล่าสุดเพิ่งพ้นโทษออกมาได้เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา กระทั่งมาก่อเหตุครั้งนี้ ขณะนี้สั่งระดมฝ่ายสืบสวนออกไล่ล่าตัวอยู่ มั่นใจจะได้ตัวในไม่กี่วันนี้
*******************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ