ข่าวพาดหัวทะเลาะวิวาท

ไม่เหมือนที่คุยไว้ เปิดคลิปโต้สองผัวเมียตู้ทึบโทรตามพวกรุมกระทืบหนุ่มขี่มอไซค์

จากกรณีที่มีเหตุหนุ่มเสื้อแดงขี่รถจักรยานยนต์รายหนึ่งถูกรถสี่ล้อตู้ทึบเล็กของบริษัทชื่อดัง ขับเลี้ยวออกจากซอยแล้วไปตัดหน้ารถจักรยานยนต์ของชายเสื้อแดง ทำให้ชายเสื้อแดงนั้นหัวร้อนตะโกนให้ของลับคนขับรถสี่ล้อตู้ทึบ จนทั้งคู่ขับเลี้ยวเข้ามาในซอยที่ดินไทย ในตำบลบางพลีใหญ่ อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ก่อนที่จะเกิดการโต้เถียงและชกต่อยกัน โดยฝ่ายของภรรยาและคนขับรถสี่ล้อตู้ทึบให้การตอนแรกว่า ถูกคนชายเสื้อแดงขับรถจักรยานยนต์ตามมาดักรอระหว่างทางจนต้องจอดรถลงไปเคลียร์ แล้วฝ่ายของคนขับรถสี่ล้อตู้ทึบนั้นถูกชายเสื้อแดงคู่กรณีเปิดชกเข้าที่ใบหน้าก่อนจนเกิดการต่อสู้กันและฝ่ายของภรรยาและคนขับรถสี่ล้อตู้ทึบยังบอกอีกว่าสาเหตุที่โมโหจัดเลยนั้น

เพราะโดนคู่กรณีดึงสร้อยคอทองคำจนขาดจนเกิดการต่อสู้ชกต่อยกัน ฝ่ายคนขับรถตู้ทึบเป็นมวยกว่าจึงชกต่อยชายเสื้อแดงจนหลับกลางอากาศลงไปกองกับพื้น ซึ่งหลังเกิดเหตุทั้งตำรวจ สภ.บางพลี และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูเดินทางไปตรวจสอบและช่วยเหลือชายเสื้อแดงที่บาดเจ็บ เหตุการณ์เกิดขึ้นช่วงดึกที่ผ่านมา (22 มิถุนายน 67 ) แต่จากพยานที่ขับรถผ่านกระซิบให้ข้อมูลว่าชายเสื้อแดงไม่ได้ถูกคนขับรถสี่ล้อตู้ทึบทำร้ายร่างกายเพียงคนเดียว แต่ยังมีพรรพวกของเขามาร่วมวงรุมทำร้ายร่างกายอีกด้วย ซึ่งในตอนแรกทั้งภรรยาและคนขับมิได้ให้การกับทางเจ้าหน้าที่เช่นนี้
ล่าสุด เมื่อช่วงเที่ยง วันที่ 23 มิถุนายน 2567 ทีมข่าวเราลงพื้นที่หาความจริงในเรื่องนี้อีกครั้ง จนเราไปได้หลักฐานสำคัญในที่เกิดเหตุ ซึ่งมีกล้องวงจรปิดจับภาพได้ตั้งแต่เริ่มแรกจนมีการขี่รถไปตามพวกมาสมทบ ซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดที่นักข่าวเราไปได้มานั้น จะมาไล่เรียงให้ได้เห็นภาพเหตุการณ์ทั้งหมด จากภาพวงจรปิดมุมนี้ จะเห็นชัดเจนว่า รถจักรยานยนต์มิได้มาจอดดักรอสี่ล้อตู้ทึบตามที่อีกฝ่ายกล่าวอ้างแต่อย่างใด จากวงจรปิดจะเห็นว่า ทั้งสองคันขับตามกันมาจนมาถึงที่เกิดเหตุ จังหวะนั้นรถจักรยานยนต์อยู่ด้านหลัง แต่คนขับรถสี่ล้อตู้ทึบได้หักเลี้ยวปาดหน้าให้รถจักรยานยนต์หยุด พอรถจักรยานยนต์จอดสนิท คนขับเปิดประตูลงมาและเหมือนจะโต้เถียงอะไรบางอย่าง จากนั้นภาพวงจรปิดมุมเดิมจะเห็นชัดว่าคนขับรถสี่ล้อตู้ทึบเป็นฝ่ายเปิดฉากชกเข้าที่ใบหน้าของชายเสื้อแดงที่ยังนั่งค่อมรถจักรยานยนต์ของตนเองจนเกิดการตอสู้กัน กะทั่งมีการดึงสร้อยกันจนขาด ทำให้ภรรยาของคนขับสี่ล้อไม่พอใจที่ชายเสื้อแดงดึงสร้อยขาด แต่ก็ไม่ได้เข้าห้ามสามีแต่อย่างใด แถมยังมีการโทรศัพท์ตามพรรพวกโดยอ้างว่าสามีถูกชายเสื้อแดงตามมาหาเรื่อง

ซึ่งสอดคล้องกับภาพจากกล้องหน้ารถของเขาเองที่บันทึกเสียงเอาไว้ได้ อย่างชัดเจน แถมมีบางช่วงบางตอนในคลิปจะได้ยินเสียงของชายเสื้อแดงที่ถามหารถจักรยานยนต์ของเขาที่ถูกภรรยาคนขับขับรถออกจากที่เกิดเหตุไปเพื่อตามเพื่อนมาสมทบ ซึ่งภาพวงจรปิดริมถนนก็จับพฤติกรรมในขณะที่ภรรยาคนขับเอารถจักรยานยนต์ของชายเสื้อแดงขับขี่ออกไปก่อนจะขับกลับมาแล้วไม่นานก็พบว่ามีเพื่อนของฝ่ายสี่ล้อตู่ทึบตามมาสมทบ ซึ่งจังหวะนั้นทั้งสองคงยืนเคลียร์กันอยู่ที่ท้ายรถและทำท่าว่าคล้ายจะจบแล้ว แต่พอเพื่อนของฝ่ายสี่ล้อมาถึงก็พากันกรูเข้าไปรุมทำร้ายชายเสื้อแดงจนลงไปกองกับพื้น มิหนำซ้ำยังมีรถสี่ล้อตู้ทึบของบริษัทเดียวกันตามมาสมทบอีก 3 คันก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเดินทางมาถึง ซึ่งภาพทั้งหมดจึงขัดแย้งกับคำให้การของสองสามีภรรยาคู่กรณีในตอนแรก และจะกลายเป็นหลักฐานชิ้นสำคัญที่ทางพนักงานสอบสวนจะใช้พิจารณาคดี


ส่วนความคืบหน้าทางคดี สอบถามไปยัง พ.ต.อ.ไพโรจน์ เพ็ชรพลอย ผกก.สภ.บางพลี ผ่านทางโทรศัพท์บอกว่า ส่วนของอาการผู้บาดเจ็บก็คือชายเสื้อแดงนั้นอาการปลอดภัยแล้ว แพทย์อนุญาตให้กับบ้านพักแล้ว ในส่วนของการดำเนินคดี พนักงานสอบสวนจะนัดเข้าให้ปากคำอีกครั้งและนำหลักฐานจากกล้องวงจรปิดทั้งหมดไปพิจารณาดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย ซึ่งอาจจะต้องดำเนินคดีทั้งคู่แต่โทษอาจแตกต่างกันในส่วนของภรรยาอาจถูกแจ้งข้อหาร่วมด้วยในข้อหา ให้การสนับสนุนให้มีการทำร้ายร่างกายผู้อื่น ซึ่งจะต้องมาดูหลักฐานและพิจารณาอีกครั้ง ส่วนเพื่อนที่มาสมทบและร่วมวงทำร้ายร่างกายด้วยนั้นจะต้องติดตามตัวมาสอบปากคำและอาจถูกแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นด้วยเช่นกัน ทั้งนี้จะต้องรอผลการรักษาจากแพทย์อีกครั้งเพื่อใช้ประกอบสำนวนในการแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป


************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ