ข่าวพาดหัว

ทต.บางละมุง ช่วยกู้ชีวิตแม่วัว น้ำหนักเกือบ 300 กก. ตกบ่อน้ำนานเกือบ 2 ชม

เมื่อเวลา 17.00 น. ( 23 มิ.ย.67 ) ศูนย์วิทยุฝ่ายงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลบางละมุง ได้รับแจ้งว่า มีแม่วัวตกบ่อน้ำไม่สามารถขึ้นเองได้ เหตุเกิดที่ทุ่งหญ้า ภายในซอยบางละมุง 25/3 ม.5 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้ง จนท. ฝ่ายป้องกันฯ นำอุปกรณ์ ออกไปทำการช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุ พบบ่อน้ำ ขนาดปากบ่อ กว้าง 1.5 เมตร ลึกประมาณ 2 เมตร พบแม่วัว อายุประมาณ 3 ปี สีน้ำตาล น้ำหนักเกือบ 300 กก. ตกลงไปในบ่อ ส่งเสียงร้องอย่างน่าเวทนา ทีมกู้ภัยต้องใช้เชือกรัดลำตัวแม่วัว ก่อนจะใช้รถลากดึงขึ้นมา ใช้เวลาประมาณ 30 นาที ก็สามารถช่วยเหลือแม่วัวขึ้นจากบ่อได้สำเร็จ ท่ามกลางความดีใจของเจ้าของวัว และชาวบ้านที่มายืนให้กำลังใจ


นางกัญญา อายุ 59 ปี เจ้าของวัวเล่าให้ฟังว่า ช่วงเย็นที่ผ่านมา ได้ออกมาดูวัวที่ผูกเลี้ยงไว้ภายในทุ่งหญ้าดังกล่าว พอมาถึงพบว่าแม่วัวหายไป 1 ตัว จึงเดินออกตามหา ก็พบว่าแม่วัวตกลงไปในบ่อ ตอนแรกพยายามจะดึงแม่วัวขึ้นจากบ่อเอง จนเวลาผ่านไปเกือบ 2 ชั่วโมง ก็ทำไม่สำเร็จ จึงตัดสินใจโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาทำการช่วยเหลือ ก่อนจะสามารถช่วยเหลือแม่วัว ขึ้นจากบ่อได้สำเร็จดังกล่าว พร้อมทั้งขอบคุณเจ้าหน้าที่ที่มาทำการช่วยเหลือในครั้งนี้

ภาพ/ข่าว นิราช/นันฐพล/พิชญ์ฐญา ทิพย์ศรี จ.ชลบุรี 090-9535645
พสิษฐ์ เขม้นเขตวิทย์ รายงาน ศูนย์รวมข่าวภาคตะวันออก 062-7584334