อุบัติเหตุ

ลำปาง  แม่ถอดเถิน ชั่วโมงเดียวอุบัติเหตุ 2 ครั้ง ดับคาที่ 3 ศพ

ลำปาง  แม่ถอดเถิน ชั่วโมงเดียวอุบัติเหตุ 2 ครั้ง ดับคาที่ 3 ศพ

วันที่ 8 กุมภาพันธ์ 2564 เวลา 07.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน พร้อมกำลัง เจ้าหน้าตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.แม่ถอด เจ้าหน้าที่กู้ภัยเทศบาลเมืองล้อมแรด ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะใส่คอกบรรทุกสินค้าพลิกคว่ำลงข้างทาง บน ถ.พหลโยธินลำปาง-ตาก (ขาล่อง) กม.ที่ 633-634 หมู่ 2 บ้านแม่ถอด ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง  จึงนำกำลังรีบรุดออกไปตรวจสอบ

ภายในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ(บรรทุกสตอเบอรี่) ยี่ห้ออีซูซุ สีขาว ทะเบียน บธ-9770 ตาก พังเสียหายยับเยินทั้งคัน ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต 2 ราย ชาย 1 ราย หญิง 1 ราย ทราบชื่อต่อมาคือ นายจารึก พุทธิมา อายุ 40 ปี ที่อยู่ 97 ม.6 ต.หนองบัวใต้ อ.เมือง จว.ตาก (ผู้ขับขี่) และ น.ส.เยาพา เลิสสินพนากุล อายุ 23 ปี ที่อยู่ 189 ม.8 ต.ด่านแม่ละเมา อ.แม่สอด จว.ตาก (นั่งโดยสาร) ทางเจ้าหน้า ได้นำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากรถแล้วนำส่งไปชันสูตรต่อโดยละเอียดยัง รพ.เถิน
จากการสอบถาม นายจารึก ได้ขับขี่รถคันเกิดเหตุเดินทางมาจาก อ.สบปราบ มุ่งหน้าไปยัง อ.เถิน เมื่อถึงที่เกิดเหตุรถได้ได้เสียหลักตกถนนไปทางด้านซ้ายเฉี่ยวชนกับต้นไม้เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต จากการสันนิษฐานเบื้องต้นพบว่า น่าจะเกิดจากฝนตก ถนนลื่น

 

ทั้งนี้ในเวลาประมาณ 08.00 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เถิน พร้อมกำลัง เจ้าหน้าตำรวจทางหลวง เจ้าหน้าที่กู้ภัย อบต.แม่ถอด เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยลำปาง จุดสบปราบได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุ รถยนต์กระบะ บนถนนสายลำปาง-ตาก (ขาเข้าเมืองลำปาง) บริเวณบ้านแม่เตี๊ยะ ต.แม่ถอด อ.เถิน จ.ลำปาง จึงนำกำลังรีบรุดออกไปตรวจสอบ

ภายในที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะ อีซูซุ สีน้ำตาล หมายเลขทะเบียน บย 367 ลำปาง  สภาพพังเสียหายยับเยินเกือบทั้งคัน ภายในรถพบร่างผู้เสียชีวิต อัดก๊อปปี้ติดอยู่ ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้นำเครื่องตัดถ่าง มาช่วยเหลือ ใช้เวลานานหลายนาทีกว่าจะนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถ ทราบชื่อต่อมาคือ นายณัฐพล ไพบูลย์  อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 180/2  ม.2 ต.ปงแสนทอง อ.เมือง จ.ลำปาง  สวมชุดทำงาน สีขาวเป็นพนักงานของโชว์รูมรถยี่ห้อนิสสัน ทางเจ้าหน้าที่ได้ร่วมกันตรวจสอบและชันสูตรศพเบื้องต้นยังที่เกิดเหตุ ก่อนจะนำร่างไปเก็บไว้ยังห้องนิติเวช รพ.เถิน เพื่อชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิตโดยละเอียดต่อไปก่อนจะติดต่อให้ญาติผู้เสียชีวิตมารับศพเพื่อไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป

อย่างไรก็ตาม ในเวลา ห่างกันแค่ 1 ชั่วโมง ได้เกิดเหตุในเวลาไล่เลี่ยกัน และสถานที่ใกล้เคียงกันได้มีอุบัติเหตุ และทำให้มีผู้เสียชีวิตคาที่ทั้งหมด 3 ราย สืบเนืองมาจากได้มีฝนตกทำให้ถนนลื่น จึงเกิดอุบัติเหตุดังกล่าว

ขอบคุณภาพข่าวจากกู้ภัยลำปางจุดสบปราบ
กานดาวดี  เทพสุธรรม /ลำปาง