ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวความเชื่อ

เชียงราย – พญานาค ขึ้นเหนือน้ำกลางลำโขง 8 คน 16 ตา ยืนยันเห็นจริงช่วงบ่าย วันพระ

เชียงราย – ชาวอำเภอเชียงแสน 8 คน 16 ตา ยืนยันเห็น พญานาค ขึ้นมาเหนือแม่น้ำโขงให้เห็นชัดๆ ช่วงบ่าย วันพระ8 ค่ำ

 

เมื่อเวลา 15.00น. วันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2564 ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ริมแม่น้ำโขง บริเวณบ้านสวนดอก หมู่ที่ 8 ตำบลบ้านแซว อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย ซึ่งก่อนหน้านี้ได้มีชาวบ้านที่ประกอบอาชีพปลูกพืชผักสวนครัวบริเวณริมตลิ่งแม่น้ำโขง ได้พบเห็นพญานาคขึ้นอยู่กลางแม่น้ำโขงในช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. ของวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2561 ที่ผ่านมา

นายสมศักดิ์ จันทร์ฝั้น หรือ นายปุ๊ อายุ 47 ปี อยู่บ้านเลขที่ 1 ม.8 บ้านสวนดอก ต.บ้านแซว อ.เชียงแสน และ นางสุกัญญา ศรีราลักษ์ หรือ นางหรั่ง อายุ 38 ปี ภรรยานายปุ๊ พร้อมลูกชายอีก 2 คน , เพื่อนลูกชายอีก 3 คน และเพื่อนบ้าน อีก 1
รวม 8 คนทุกคนยืนยันว่าเห็นพญานาคปรากฏให้เห็นบริเวณแม่น้ำโขงจริง

โดยผู้สื่อข่าว พร้อมด้วย นายปกรณ์ สุริวรรณ นายอำเภอเชียงแสน , ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 8 และ ชาวบ้านอีก กว่า 30 คน
ได้เดินทางไปดูบริเวณริมแม่น้ำโขง ตรงจุดที่ทั้ง 8 คนได้อ้างว่าพบพญานาคขึ้นมาปรากฏให้เห็นซึ่งพบว่าบริเวณดังกล่าวอยู่ริมตลิ่งของแม่น้ำโขงโดยห่างจากบริเวณที่มีวัดโบราณจมอยู่ภายใต้แม่น้ำโขงประมาณ 100 เมตร

นายปุ๊ได้เล่าว่าในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาซึ่งวันนั้นเป็นวันพระแรม 8 ค่ำเดือน 3 เวลาประมาณ 13.00 นและภรรยาและลูกชายอีกสองคนเพื่อนลูกชายอีก 3 คนและเพื่อนบ้านอีก 1 คนได้มารดน้ำผักสวนครัวที่ปลูกอยู่ริมตลิ่งของแม่น้ำโขงจังหวะนั้นสายตาเหลือบไปเห็นพญานาคโผล่หัวขึ้นมากลางแม่น้ำโขงให้เห็นสูงประมาณ๑ศอกต้นจึงตะโกนบอกให้ภรรยาหันไปดูซึ่งทุกคนได้เห็นประมาณ 2 วินาทีพญานาคก็ลงไปใต้น้ำต่อมาเพื่อนของลูกชายได้ตะโกนพูดว่าหากพญานาคมีจริงก็ขอให้ขึ้นมาปรากฏตัวให้ได้เห็นอีกครั้งภายหลังจากพูดประมาณ 30 นาทีพญานาคก็ขึ้นมาบนเหนือแม่น้ำโขงให้เห็นอีกครั้งเป็นครั้งที่ 2 และผ่านไปอีกไม่นานพญานาคก็โผล่ขึ้นมาเหนือน้ำให้เห็นเป็นครั้งที่ 3 บริเวณเหนือน้ำบริเวณจุดที่เป็นวัดโบราณ

นายปุ๊ได้กล่าวว่าลักษณะที่ตนและทุกคนเห็นนั้นยืนยันได้ 100% ว่าเป็นพญานาคอย่างแน่นอนเพราะมีลักษณะคล้ายกับลูกถ่ายหรือรูปปั้นพญานาคที่อยู่บริเวณวัดและตามคลิปวีดีโอต่างๆที่ตนเคยเห็นซึ่งก่อนหน้านี้มีชาวบ้านหมู่บ้านถัดไปก็เคยเห็นพญานาคมาปรากฏกายให้เห็นแล้ว 1 ครั้งซึ่งตนได้ยินมาก็ยังไม่เชื่อจนมาครั้งนี้ตนได้เห็นกับตาถึง 3 ครั้งจึงเชื่อว่าในแม่น้ำโขงมีพญานาคอยู่จริง

นายปกรณ์ สุริวรรณ นายอำเภอเชียงแสนได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าตนก็ไม่กล้าตัดสินว่าสิ่งที่ชาวบ้านทั้ง 8 คนพบเห็นนั้นเป็นพญานาคแต่จากคำบอกเล่าของชาวบ้านซึ่งก่อนหน้านี้ได้เคยพบเห็นและเล่าต่อๆกันมาตนจึงจะนัดชาวบ้านมาประชุมที่วัดสวนดอกเพื่อจะจัดงานทำบุญครั้งใหญ่เพื่อเป็นการอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับพญานาคและสิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่อยู่บริเวณสถานที่จุดที่พบพญานาคดังกล่าวต่อไป

ด้านนายจรูญ เสมาทอง อายุ 73 อยู่บ้านเลขที่ 30 ม.8 ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าเมื่อประมาณ 30 กว่าปีก่อนภรรยาของตนได้มาซักผ้าบริเวณริมตลิ่งของแม่น้ำโขงซึ่งห่างจากจุดพี่นายปุ๊ และชาวบ้านจำนวน 8 คนพบพญานาคเลยไปประมาณ 1 กิโลเมตร ซึ่งภรรยาของตนได้เล่าให้ฟังว่าขณะที่กำลังซักผ้าอยู่นั้นได้เห็นพญานาคโผล่เศียร ขึ้นมาเหลือแม่น้ำโขงสูงประมาณ 1 ศอกถึงว่ายทวนน้ำมีความใหญ่ขนาด 40-50 cm. ซึ่งจากที่ตนเคยได้ยินผู้เฒ่าผู้แก่ได้เล่าต่อๆกันมาก็ทราบว่ามีชาวบ้านหลายคนเคยเห็นพญานาคอยู่บริเวณแม่น้ำโขงแห่งนี้และ
ตนก็เชื่อว่าพญานาคน่าจะมีอยู่จริง

ทีมข่าวทั่วไทยนิวส์ / จ.เชียงราย รายงาน โทร.0990505989