ข่าวทั่วไปข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้าน

โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค เปิดตัวศูนย์รังสีร่วมรักษา (Overbrook IR Center) และเทคโนโลยีในการรักษารูปแบบใหม่ที่ใช้ในรักษาโรคโดยไม่ต้องผ่าตัด แห่งเดียวในเชียงราย

โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค เปิดตัวศูนย์รังสีร่วมรักษา (Overbrook IR Center) และเทคโนโลยีในการรักษารูปแบบใหม่ที่ใช้ในรักษาโรคโดยไม่ต้องผ่าตัด แห่งเดียวในเชียงราย

 

เมื่อเวลา 10.00น. วันนี้ศุกร์ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2564 โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค ได้จัดแถลงข่าว เปิดศูนย์รังสีร่วมรักษา (Overbrook IR Center) พร้อมเปิดตัวแพทย์เฉพาะสาขาผู้ชำนาญและทีมงานครบทีม เพื่อให้บริการประชาชน ณ บริเวณลานจอดรถที่ 2 ตรงข้ามอาคารโรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค เชียงราย


สำหรับศูนย์รังสีร่วมรักษาโอเวอร์บรุ๊ค เชียงราย ได้นำเทคโนโลยีในการรักษารูปแบบใหม่ที่ใช้ในรักษาโรคโดยไม่ต้องผ่าตัด ด้วยเครื่องเอกซเรย์ตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคหลอดเลือดชนิด 2 ระนาบ ( Bi – Plane Digital Subtraction Angiography ) และเครื่องตรวจด้วยคลื่นเสียงความถี่สูง ( Ultrasonography ) ซึ่งเป็นเครื่องที่ทันสมัยที่สุด และเป็นศูนย์รังสีร่วมรักษาแบบครบวงจร แห่งแรกในจังหวัดเชียงราย


ซึ่งการตรวจทางรังสีร่วมรักษาด้วยเครื่อง Bi – Plane Digital Subtraction Angiography และ Ultrasonography ถือเป็นหัดทักษะการที่มีมาตรฐานในการตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคซึ่งให้ความแม่นยำสูงสามารถทำให้แพทย์เห็นถึงพยาธิสภาพของร่างกายผู้ป่วย อาศัยความสามารถของข้อมูลนำอุปกรณ์ขนาดเล็กเข้าไปทำการตรวจวินิจฉัยและรักษาโรคด้วยหัตถการทางรังสีร่วมกับการรักษาได้โดยไม่ต้องผ่าตัดซึ่งเป็นวิธีที่ทันสมัยในวงการแพทย์ปัจจุบันส่งผลให้ผู้ป่วยเจ็บน้อยกว่าระยะพักฟื้นไม่นานแผลเล็กกว่าและภาวะแทรกซ้อนต่างๆน้อยกว่า

สำหรับท่สนใดที่สนใจจะสอบถามข้อมูลด้านการรักษาเพื่อความปลอดภัยกับคนที่คุณรัก สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ : ศูนย์รังสีร่วมรักษา โรงพยาบาลโอเวอร์บรุ๊ค โทร.0-5391-0100 / 0-5371-1366 ต่อ 4281

ภาพ/ข่าว โดย : ทีมข่าวทั่วไทยนิวส์ จ.เชียงราย

( สนใจติดต่อลงโฆษณา โทร. 0816888600 )