ลุ้น”เฟี้ยว-เนย”ชิงทองคืนนี้ศึกกำปั้นหญิงชิงแชมป์โลกที่เซอร์เบีย
พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมมวยสากลหญิงทีมชาติไทย เชื่อว่า
“เฟี้ยว”ปุณณ์รวี รื่นรส หรือ จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกสาวไทย รุ่น57กก.หญิง และ “เนย”ธนัญญา สมนึก รุ่น63กก.หญิงจะมีโอกาสคว้าเหรียญทอง แม้ว่าธนัญญาจะต้องเจอคู่ปรับเก่า อย่างไอด้า อบิเกเยว่า นักชกสาวคาซัคสถาน ที่เคยแพ้มาในรอบ
รองฯรายการชิงแชมป์เอเชียที่เชียงใหม่เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ซึ่งทั้งคู่โคจรมาพบกันในรอบชิงชนะเลิศ ศึกมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก2025″IBA Elite Women’s World Championship2025″ช่วงดึกคืนวันที่16มี.ค.
สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยภายใต้การบริหารจัดการของ นาย พิชัย ชุณหวชิร รองนายกรัฐมนตรี และรมว.คลัง ในฐานะนายกสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย พล.ต.ท.ชัยวัฒน์ โชติมา เลขาธิการสมาคมฯ ที่มีเป้าหมายพาทีมมวยสากลทีมชาติไทย คว้าเหรียญทองโอลิมปิคเกมส์2028 ที่กรุงลอสแอนเจลีส ประเทศสหรัฐอเมริกา
ศึกมวยสากลหญิงชิงแชมป์โลก2025″IBA Elite Women’s World Championship2025″ระหว่าง6-17มี.ค.
ที่เมืองนีซ ประเทศเซอร์เบีย
เมื่อวันที่15 มี.ค.ไม่มีการแข่งขัน โดย พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ หัวหน้าสต๊าฟโค้ชทีมชาติไทย ให้นักชกสาว2คนที่ผ่านเข้า รอบชิงชนะเลิศ ทำการทวนเชิงการชกและล่อเป้า ภายในบริเวณที่พัก
รุ่น 57 กก. หญิง “เฟี้ยว”ปุณณ์รวี รื่นรส หรือ จุฑามาศ จิตรพงศ์ นักชกสาวไทย มือวางอันดับ5 จะพบ แอนเดล่า แบรนด์โควิช (เซอร์เบีย) เจ้าภาพ และ รุ่น 63 กก. “เนย”ธนัญญา สมนึก มือวางอันดับ1 พบ ไอด้า อบิเกเยว่า(คาซัคสถาน)
พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ เผยหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อมว่า ไทยเข้าชิงเหรียญทอง2รุ่น หากชกได้ตามแผนการฝึกซ้อม รวมถึงสภาพจิตใจตอนนี้เกินร้อย มีลุ้นทั้งสองคน
แม้ปุณณ์รวี จะพบเจ้าภาพ เซอร์เบีย แต่เชื่อว่าน่าจะผ่านได้ เช่นเดียวกับ ธนัญญา ที่ต้องเจอคู่ปรับเก่า ชาวคาซัคสถาน ที่นักชกสาวไทยเคยแพ้ในรอบรองชนะเลิศ ในศึกชิงแชมป์เอเชีย ที่เชียงใหม่ เมื่อปลายปีที่ผ่านมาโดยกำชับให้ออกหมัดให้แข็งแรงและฟุตเวิร์กตลอด ไม่ให้เป็นเป้านิ่ง เชื่อว่าทั้งคู่จะเอาเหรียญทองมาฝากพี่น้องชาวไทยได้ ขอให้แฟนมวยชาวไทยส่งกำลังใจไปเชียร์ถึงขอบสนาม โดยปุณณ์รวีจะขึ้นชกเป็นคู่ที่5 เวลา24.00น.ตามเวลาไทย