ข่าวทั่วไป

สระบุรี – ชาวโซเซียลแห่ชื่นชมนายอำเภอและเจ้าหน้าทีช่วยกันอุ้มยายลงจากบ้านมาทำบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสมัครลงทะเบียนโครงการ เราชนะ

สระบุรี230264 ชาวโซเซียลแห่ชื่นชมนายอำเภอและเจ้าหน้าที่ช่วยกันอุ้มยายลงจากบ้านมาทำบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสมัครลงทะเบียนโครงการ เราชนะ
วันที่23ก.พ.64 จากกรณีที่มีการลงเฟสบุ๊คของ ที่ว่าการอำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี ได้ลงเฟสบุ๊ค โดยเขียนว่า บัตรประจำตัวประชาชนไม่มีเราจัดให้ รับ-ส่งอุ่นใจ พร้อมลงทะเบียน เราชนะ ในคราวเดียว สืบเนื่องจากเมื่อวันที่22ก.พ.2564 เวลา14.00 น. นายพุทธพงษ์ สุริยะสิงห์ นายอำเภอดอนพุด พร้อมด้วยปลัดอำเภอ และสมาชิกร้อย อส. อำเภอดอนพุด และน.ส.พจณีนาฎ วุฒิพันธ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 3 ตำบลดอนพุด ได้ลงพื้นที่นำผู้สูงอายุ ผู้พิการ และพักอาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว ในพื้นที่หมู่ที่3 ตำบลดอนพุด อำเภอดอนพุด จังหวัดสระบุรี มาทำบัตรประจำตัวประชาชน พร้อมสมัครลงทะเบียนโครงการ เราชนะ ที่สำนักทะเบียนที่ว่าการอำเภอดอนพุด
ทั้งนี้สืบเนื่องจาก อำเภอดอนพุด ได้รับแจ้งจาก ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่3 ตำบลดอนพุด ว่ามีประชาชนในหมู่บ้าน คือ นางจำรูญ สาชาติ อายุ 85 ปี ซึ่งเป็นผู้ป่วยอัมพฤกษ์กล้ามเนื้ออ่อนแรงขยับร่างกายไม่ได้ครึ่งซีก อีกทั้งเป็นผู้พิการทางการเคลื่อนไหว อาศัยอยู่เพียงลำพังคนเดียว ไม่มีบัตรประจำตัวประชาชนแบบ Smart Card เนื่องจากบัตรเดิมยังเป็นแบบแถบแม่เหล็กและสูญหายไปนานแล้ว มีความจำเป็นต้องการทำบัตรประจำตัวประชาชนเพื่อใช้ยืนยันตัวบุคคลและเข้าถึงสิทธิสวัสดิการต่างๆที่พึ่งได้รับ แต่ไม่สามารถเดินทางไปขอทำบัตรประจำตัวประชาชนที่สำนักทะเบียนอำเภอเองได้ เนื่องจากเป็นผู้ป่วยและผู้พิการ ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ ไม่มีผู้ดูแล ประกอบกับบ้านที่อยู่อาศัยมีบันไดสูงหลายขั้น ทำให้มีความยากลำบากในการเดินทางมาขอรับบริการ ซึ่งยายอายุ85ปีรายนี้ไม่เคยออกจากบ้านมาเป็นเวลา10 ปีแล้ว

เมื่อรับทราบข้อมูล นายอำเภอดอนพุด จึงได้นำทีม เร่งรับตัวยายจำรูญ สาชาติ อายุ 85 ปี มาดำเนินการทำบัตรประจำตัวประชาชน สำนักทะเบียนอำเภอดอนพุด โดยช่วยอำนวยความสะดวกรับ-ส่ง จากบ้านที่พักอาศัยมายังสำนักทะเบียนที่อำเภอ โดยมีปลัดอำเภอและเจ้าหน้าที่ประจำสำนักทะเบียนอำเภอให้การบริการในการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชน ที่สำนักทะเบียนอำเภอ อีกทั้งมีปลัดอำเภอประจำตำบลและผู้ใหญ่บ้านอำนวยความสะดวกในการสมัครลงทะเบียนตามโครงการ เราชนะ ให้ถึงที่บ้านสำหรับประชาชนกลุ่มพิเศษ นั่นคือ กลุ่มที่4 ประชาชนที่ไม่มี Smart Phone

ซึ่งมีการนำรูปขณะที่นายอำเภอ พร้อมปลัดอำเภอและสมาชิกร้อย อส. อำเภอดอนพุด กำลังช่วยกันอุ้มยายอายุ85ปีลงมาจากบ้านทางบันไดสูงและนำขึ้นรถของทางอำเภอดอนพุดเพื่อมาทำบัตรประชาชนที่อำเภอและส่งกลับพร้อมกับสมัครลงทะเบียนโครงการ เราชนะ ให้ยาย และนำมาลงเฟสบุ๊คของอำเภอดอนพุด มีชาวโซเซียลแห่เข้ามาชื่นชมเป็นจำนวนมากพร้อมแชร์ กับภาพที่สุดประทับใจที่พบเห็นได้ยากในสังคมไทยอีกด้วย
เกียรติยง อัศวราศี /สระบุรี รายงาน

( สนใจลงโฆษณา โทร. 081-6888600 )