ข่าวทั่วไป

นนทบุรี รวบแล้วโจรชิงทองห้างดังย่านเมืองนนท์

นนทบุรี รวบแล้วโจรชิงทองห้างดังย่านเมืองนนท์

จากกรณี 2 คนร้ายชุดดำบุกจี้ร้านทอง เยาวราชกรุงเทพ สาขา ห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ อ.เมืองนนทบุรี ได้ทรัพย์สินไปเป็นสร้อยทองรูปพรรณน้ำหนักรวม 251 บาท มูลค่ากว่า 6.4 ล้านบาท พระเลี่ยมทอง 13 องค์มูลค่า 16,900 บาทและเงินสด 82,000 บาท รวมมูลค่าทั้งหมดกว่า 6.5 ล้าน เหตุเกิดเมื่อวันที่ 25 ก.พ.64 เวลา 11.30 น.

ต่อมาเมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 ก.พ.64 หลังเกิดเหตุ พ.ต.อ.โชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รอง ผบก.ภ.จ.นนทบุรีพ.ต.อ.เมษนนท์ นาขวัญ ผกก.สภ.รัตนาธิเบศร์ จ.นนทบุร พร้อมกำลังสืบสวนได้ติดตามไปจับกุมตัวนายคันศร วสุกิรัญอายุ 39 ปี ชาวจ.ราชบุรี ได้ที่บ้านพักคนงานแพล้นปูนย่านถนนพระราม 3 พร้อมของกลาง รถ จยย.ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ (N MAX) สีขาว 1 คัน อาวุธปืน 1 กระบอก ได้ตรวจยึดไว้เป็นของกลาง

สอบสวนนายคันศร ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นหนึ่งในคนร้ายที่ก่อเหตุจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราช กรุงเทพ ที่ห้างบิ๊กซี สาขารัตนาธิเบศร์ จริง ตนทำหน้าที่คุมเชิงและเก็บทอง ขับรถ จยย.หลบหนี ส่วนคนร้ายที่ร่วมก่อเหตุอีกคนคือนายทวีวงศ์ หอมเนียม หรือตูน อายุ 37 ปี หลังก่อเหตุได้แยกหลบหนีไปพร้อมทองรูปพรรณ ซึ่งยังไม่ได้แบ่ง โดยวันนี้นายทวีวงศ์ จะเข้ามาหาเพื่อจะมาแบ่งทอง

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ดักซุ่มอยู่ในพื้นที่โดยรอบที่พักของแพล้นปูนดังกล่าวกระทั่งเวลา 14.00 น.นายทวีวงศ์ ได้ขับขี่รถ จยย.ยามาฮ่า เอ็กซ์แม็กซ์ สีดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมา ตำรวจได้แสดงตัวเข้าจับกุม ตรวจค้นใต้เบาะรถจยย.พบทองรูปพรรณ และอาวุธปืน 2 กระบอก ก่อนนำตัวทั้ง 2 คน กลับมาสอบสวนที่ กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรี โดยมี พล.ต.ต.ไพศาล วงศ์วัชรมงคล ผบก.ภ.จ.นนทบุรี เป็นผู้สอบสวน ด้วยตัวเอง

สอบสวนทั้ง 2 คนให้การยอมรับสารภาพว่า เป็นคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ ชิงทรัพย์ ร้านทองเยาวราช กรุงเทพ สาขาห้างบิ๊กซี รัตนาธิเบศร์ จริง ขับรถ จยย.ยามาฮ่า เอ็นแม็กซ์ สีดำ มาจากย่านพระราม 3 มาก่อเหตุและได้วนดูลาดเลา 2 รอบพอสบโอกาส จึงเข้าไปปลงมือก่อเหตุ โดยนายทวีวงศ์ หอมเนียม ทำหน้าที่ปีนเข้าไปหยิบทอง ส่งให้นายคันศรเก็บใส่กระเป๋า หลังก่อเหตุได้หลบหนี ขึ้นจุดกลับรถหน้าห้างเซ็นทรัล รัตนาธิเบศร์ มุ่งหน้าแยกพงษ์เพชร และเลี้ยวขาวไปในพื้นที่เตาปูน ก่อนจะจอดข้างทางเพื่อลอกสติ๊กเกอร์ สีดำ ที่ปิดทับสีเดิมคือสีขาวออก เพื่อไม่ให้เป็นที่สังเกตของตำรวจหากถูกวิทยุสกัดจับ หลังจากนั้นได้ขับหลบหนีไปที่บ้านพักคนงานแพล้นปูนย่านถนนพระราม 3 ที่นายคันศรทำงานอยู่นายทวีวงศ์ ได้เป็นคนเก็บทองเพื่อจะนำมาแบ่งกัน แต่มาตำรวจจับตัวได้พร้อมของกลาง

จากการตรวจสอบประวัตินายทวีวงศ์ หอมเนียม พบว่าเมื่อปี 58 ได้ร่วมกับพวกอีก 3 คน ก่อเหตุปล้นรถขนเงินธนาคารกสิกรไทย ห้างโลตัส สาขาพระราม 1 ได้เงิน 13 ล้านบาท ก่อนถูกจับกุมตัวได้

ต้อง นนทบุรี  / รายงาน

(สนใจลงโฆษณาโทร. 081-6888600 )