สองหญิงใหญ่ คนนึงสติไม่ดี อีกคนพิการขา ทะเลาะและฟันกันเจ็บสาหัสทั้งคู่
เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 13 เมษายน 2568 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้ถูกมีดฟันได้รับบาดเจ็บ ภายในหมู่บ้านเฟื้องฟ้า 15 เฟส 1 ตำบลแพรกษาใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงประสาน เจ้าหน้าที่สายตรวจ พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง เดินทางตรวจสอบที่เกิดเหตุ
ที่หน้าร้านขายของชำ เจ้าหน้าที่ พบ ผู้ได้รับบาดเจ็บ เป็นหญิง 2 ราย ทราบชื่อ นางหนูยวง สันทาลุนัย อายุ 54 ปี นอนคว่ำหน้าอยู่กับพื้นหน้าร้าน มีแผลถูกมีดฟันที่ศีรษะเป็นแผลฉกรรจ์ นับ 10 แผล ใกล้กัน พบ นางน้อย อายุประมาณ 45 ปี นั่งอยู่ตรงต้นไม้ มีแผลมีดฟันเป็นแผลฉีกขาดที่ใบหน้า เจ้าหน้าที่มูลนิธิให้การช่วยเหลือปฐมพยาบาลเบื้องต้น พร้อมประสานรถกู้ชีพขั้นสูง โรงพยาบาลเปาโลสมุทรปราการ ก่อนนำออกไปเปลี่ยนถ่ายข้างนอกเนื่องจากภายในซอยมีรถค่อนข้างเยอะ ส่วนที่เกิดเหตุอยู่ที่หน้าร้านซ่อมมอไซค์ซึ่งอยู่ห่างจากจุดที่พบคนเจ็บ 1 คูหา จากการตรวจสอบพบหยดเลือดบริเวณหน้าบ้านกับในบ้าน และพบมีดปลอกผลไม้เปื้อนเลือด จำนวน 1 เล่ม และมีดอีโต้เปื้อนเลือดและมีเส้นผมติดอยู่ อีก จำนวน 1 เล่ม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเก็บไว้ เป็นหลักฐานเพื่อทำการตรวจสอบต่อไป
ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านขายของชำ สามารถจับภาพ ผู้ได้รับบาดเจ็บ(คนที่โดนฟันหัว) เดินมาขอความช่วยเหลือคนในร้านขายของชำ ด้วยเนื้อตัวที่เต็มไปด้วยเลือด เจ้าของร้านจึงโทรแจ้งเจ้าหน้าที่มาให้การช่วยเหลือ ผ่านไปสักพัก ญาติได้พากันวิ่งมาดูคนเจ็บ ซึ่งญาติพอมาเห็นคนเจ็บ ก็นึ่งกับร้องไห้จนแทบจะเป็นลม ผ่านไปสักพักได้มีเจ้าหน้าที่สายตรวจและเจ้าหน้าที่มูลนิธิก็เดินทางมาถึงและให้การช่วยเหลือคนเจ็บ
จากการสอบถาม ลูกสาวของ หนูยวง ซึ่งอยู่ในตื่นตกใจและร้องไห้ บอกว่า ตนก็ไม่ทราบว่าเกิดอะไร เพราะตนขายของอยู่ เขาอยู่ด้วยกันที่บ้าน แต่ปกติเขาจะหยอกล้อและทะเลาะกันประจำ แต่ครั้งนี้หนักสุด ๆ ปกติเขาจะแค่สะกิดและก็ผลักกัน
เจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง บอกว่า เบื้องต้นมาเจอที่เกิดเหตุ ก็เห็นคุณป้า นอนจมกองเลือดอยู่ พอเราเข้าไปตรวจสอบพบว่าคุณป้ามีอาการซึมถามตอบไม่รู้เรื่อง พอไปดูบาดแผลก็พบโดนฟันที่ศีรษะเป็นแผลใหญ่จำนวน 10 แผล อาการสาหัส อยู่ระหว่างวัดชีพจรและวัดบีพี แล้วจะแจ้งศูนย์สั่งการขอรถแอดวานซ์เข้าร่วมที่เกิดเหตุ ส่วนอีกรายได้รับแจ้งจากญาติว่าเขาไม่ค่อยเต็มโดนฟันที่หน้าเช่นกัน
นายวิเชียร อายุ 62 ปี เจ้าของร้านขายของชำ ที่คนเจ็บมาขอความช่วยเหลือ เล่าว่า ตอนแรกก็เห็นเขาเล่นน้ำกันอยู่ แล้วเขาก็วิ่งมาขอความช่วยเหลือบอกว่าโดนฟันหัว เขาบอกว่าคนที่เล่นน้ำด้วยกันฟัน คนหนึ่งเมาส่วนอีกคนเป็นจิตเวช เขาอยู่บ้านเดียวกัน ปกติเขาไม่เคยทำร้ายคนอื่นครั้งนี้เป็นครั้งแรก
นางจอย อายุ 56 ปี เพื่อนบ้าน ( เสื้อขาว เบลอหน้าด้วยครับ ) เล่าว่า ตอนแรกเขาเล่นน้ำกันอยู่สองคนที่หน้าบ้านทั้งวัน ทีนี้ตนอยู่ในบ้าน ได้ยินเสียงเขาเถียงกันอยู่ เขาก็เถียงกันปกติ ตนไม่คิดว่าเขาจะฟันกัน สักพักยายวิ่งออกมาเลือดเต็มตัวเลย คือเขาทะเลาะกันปกติอยู่แล้ว แต่ไม่ถึงขั้นลงไม้ลงมือแบบนี้ เที่ยวนี้คือหนัก คนที่โดนฟันหัวเขาก็มีอาการเมาด้วย แต่คนที่ก่อเหตุเป็นคนสติไม่ดี เขาพักอาศัยอยู่ด้วยกัน เป็นญาติกัน ตนก็ไม่รู้ว่าเขาทะเลาะอะไรกัน แต่ได้ยินเสียงทะเลาะกัน เขาทะเลาะกันเป็นเรื่องปกติอยู่แล้ว เพราะคนที่สติไม่ดีชอบขโมยของ แล้วนี้เขาน่าจะโมโห
************************
ศราวุธ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ