สุดสยอง ช่างซ่อมบ้านใช้ลูกหนูใบจักร ตัดขอบประตูห้องเช่า พลาดสะบัดตัดนิ้วหน้าและน่องขาตัวเองเจ็บสาหัส
เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 18 เม.ย.68 เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญูประจำจุด สภ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งเหตูทางวิทยุสื่อสารศูนย์กู้ชีพปราการหรือสายด่วน 1669 ว่ามีผู้บาดเจ็บถูกหินเจียร เครื่องมือช่างไฟฟ้า(ลูกหนู) บาดได้รับบาดเจ็บ บริเวณห้องเช่าภายในซอยสุขสวัสดิ์ 92 (ซอยปริ๊น) ถนนสุขสวัสดิ์ หมู่ที่ 6 ต.ในคลองบางปลากด อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ จึงรีบเดินทางไปให้การช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุเป็นห้องเช่าชั้นเดียวแบ่งเป็น 10 ห้อง บริเวณทางเดินเข้าห้องเช่าพบผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นชาย ทราบชื่อ นาย ภูเบศ กลางเมืองขวา อายุ 46 ปี ชายชัยภูมิ นั่งหน้าซีดจมกองเลือด บริเวณมือข้างขวามีบาดแผลเหวอะนิ้วนางขาดหายและนิ้วก้อยมีรอยบาดเป็นแผลลึก บริเวณน่องขาข้างขวามีบาดแผลขนาดใหญ่ เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงรีบปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนนำส่งโรงพยาบาลใกล้เคียง
ตรวจสอบบริเวณภายในห้องเช่าหมายเลขที่ 6 พบลูกหนู(หินเจียร์) วางอยู่บนพื้นบริเวณข้างประตูทางเข้าห้อง และพบสายปลั๊กไฟพ่วงวางอยู่ที่พื้น ห่างกันเล็กน้อยบริเวณพื้นห้องและกำแพงห้องพบกองเลือดและคราบเลือดกระจายเต็มห้อง บริเวณประตูห้องซึ่งเป็นไม้ พบรอยตัดตรงขอบประตูด้านล่าง ความยาวประมาณ 20 เซนติเมตรและมีเศษขี้ไม้หล่นกระจายเกลื่อน
จากการสอบถาม น.ส. ปัญจรัศม์ ไพราม อายุ 41 ปี ภรรยาผู้บาดเจ็บเล่าให้ฟังว่า ตนพร้อมคนเจ็บได้รับว่าจ้างให้มาปรับปรุงห้องเช่าแห่งนี้ โดยเข้าทำในห้องที่ 6 ซึ่งในวันนี้มาทำงานเป็นวันแรก ก่อนเกิดเหตุผู้บาดเจ็บได้นำลูกหนู(หินเจียร์)ติดใบจักร มาตัดบริเวณขอบประตูล่าง ซึ่งเป็นไม้ ในระหว่างตัดอยู่นั้นลูกหนู(หินเจียร์)ได้เกิดสะบัดใส่ขาและมือของผู้บาดเจ็บจนเลือดกระเซ็นเต็มห้อง ร้องด้วยความเจ็บปวด ก่อนที่จะเดินไปชักปลั๊กไฟออก แล้วรีบปฐมพยาบาล เมื่อตนมาเห็นบาดแผลต้องตกใจ พบว่ามีบาดแผลที่ขาลึกและกว้างมาก นิ้วขาดกระเด็น จึงรีบเก็บนิ้วแช่น้ำแข็งและรีบห้ามเลือดก่อน มีคนที่เช่าห้องใกล้เคียงออกมาดู แล้วช่วยกันปฐมพยาบาล พร้อมรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้รีบเดินทางมาช่วยเหลือ และส่งโรงพยาบาล ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว
************************
ศราวุธ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ