ข่าวทั่วไป

ปทุมธานี – สาธารณสุขอำเภอธัญบุรีเข้าแจ้งความดำเนินคดีเจ๊หยกเจ้าของโรงชำแหละหมูปกปิดข้อมูล

ปทุมธานีสาธารณสุขอำเภอธัญบุรีเข้าแจ้งความดำเนินคดีเจ๊หยกเจ้าของโรงชำแหละหมูปกปิดข้อมูล

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 3 มีนาคม 2564 ที่สถานีตำรวจภูธรประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ อำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี นางสิริรัตน์ คำอ่อน รักษาการสาธารณสุขอำเภอธัญบุรีและ นายอารชวิน ภู่หริย์วงศ์สุข ปลัดอำเภอหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อ.ธัญบุรี พร้อมนิติกรอำเภอธัญบุรี ได้เดินทางมาพบ พ.ต.ท.ณัฐพล สิทธิมงคล รอง. ผกก. สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ เพื่อแจ้งความพร้อมยืนหนังสือเอกสารร้องทุกข์กล่าวโทษดำเนินคดีเจ๊หยกเจ้าของโรงงานบริษัท ปรีชาอินเตอร์ฟู้ด จำกัด ชำแหละหมูปกปิดข้อมูล กรณีนายจ้างปกปิดไม่แจ้งให้เจ้าพนักงานทราบเกี่ยวกับลูกจ้างของตนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีภาวะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรคติดต่อดังกล่าวไปยังผู้อื่น โดยมี พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ รับหนังสือร้องทุกข์

สืบเนื่องจาก นายชัยวัฒน์ ชื่นโกสุม ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี ประธานคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานี และคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.ปทุมธานี ได้มีมติประชุมเห็นชอบให้เจ้าพนักงานโรคติดต่อผู้รับผิดชอบร้องทุกข์ต่อพนักงานสอบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ดำเนินคดีกับโรงงานบริษัท ปรีชาอินเตอร์ฟู้ด จำกัด ชำแหละเนื้อสุกร กรณีนายจ้างปกปิดไม่แจ้งให้เจ้าพนักงานทราบเกี่ยวกับลูกจ้างของตนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 และมีภาวะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดโรคติดต่อดังกล่าวไปยังผู้อื่น
ทางด้าน พ.ต.ท.ณัฐพล สิทธิมงคล รอง.ผกก.(สอบสวน) สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ หัวหน้าพนักงานสอบสวนได้รับหนังสือร้องทุกข์กรณีโรงงานของเจ๊หยก จะได้รวบรวมพยานหลักฐานพร้อมกับสอบปากคำผู้ที่เกี่ยวข้อง ว่าเข้าข่ายกระทำความผิดตามที่มีผู้ร้องหรือไม่ เพื่อไม่ให้เป็นเยี่ยงอย่างที่ปกปิดข้อมูลของโรงงาน จนเกิดคลัสเตอร์ในพื้นที่มีเข้มข้นของเชื่อโรคสูงและทำให้มีผู้ติดเชื้อหลายราย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป เบื้องต้นทราบว่าลูกจ้างของเจ๊หยกจำนวน 16 คนยังไม่ได้เข้ากันกันโรคตามที่ศูนย์อำนวยการป้องกันและควบคุมโรค (Quarantine) แจ้งมาตามที่เป็นข่าว.