ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวยาเสพติด

ตำรวจ ภ.5 จับหนุ่มเมืองตราด ขนยาบ้า 55 กระสอบ กว่า 11ล้านเม็ด ในเขตพะเยา

ตำรวจ ภ.5 จับหนุ่มเมืองตราด ขนยาบ้า 55 กระสอบ กว่า 11ล้านเม็ด ขณะขนในเขตพะเยา

 

เมื่อวันที่ 1 มีนาคม 2564 ที่ผ่านมา พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ได้สืบทราบและสั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 5 , ปปส.ภ.5 ลงพื้นที่ อ.เชียงคำ จ.พะเยา หลังจากสืบทราบว่าจะมีขบวนการลักลอบขนยาเสพติด เข้ามาในพื้นที่ตามแนวชายแดน ด้าน จ. พะเยา ต่อมาชุดสืบสวนจากภาค 5 พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เชียงคำ เจ้าหน้าที่ ตชด.326 อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้ร่วมกันเข้าสกัดจับรถต้องสงสัย ได้ยริเวณ บ้านทุ่งมอก หมู่ที่ 2 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา

 

จากนั้น พล.ต.ท.ประจวบ วงศ์สุข ผบช.ภ.5 ได้สั่งการให้ชุดสืบสวนภาค 5 และ ปปส.ภ.5 ลงพื้นที่ จ.พะเยา หลังสืบทราบว่ามีขบวนการลักลอบขนยาบ้าในพื้นที่ตามแนวชายแดน พะเยา-เชียงราย จากนั้นชุดสืบสวนภาค 5 และตำรวจ สภ.เชียงคำพร้อมด้วย ตชด.326 อ.เชียงคำ จ.พะเยา ได้สกัดจับรถต้องสงสัยในพื้นที่บ้านทุ่งมอก ม.2 ต.เชียงบาน อ.เชียงคำ จ.พะเยา ทั้งนี้จากการตรวจสอบพบยาบ้าซุกซ่อนบริเวณโพรงหญ้า รวมทั้งหมด 55 กระสอบ จำนวน 11,200,000 เม็ด ซึ่งยาบ้าถูกบรรจุไว้ใน กระสอบปุ๋ย สีฟ้าสภาพใหม่เอี่ยม ซึ่งพบรถยนต์กระบะ ที่ใช้ขนยาเาพติด เป็นรถกระบะตอนเดียว ยี่ห้อ มิตซูบิชิรุ่น ไทรทัน สีขาว หมายเลขทะเบียน 2 ฒท 551 กรุงเทพมหานคร

โดยนายธีรพล อรุณมาต อายุ 36 ปี ภูมิลำเนา อ.บ่อไร่ จ.ตราด เป็นผู้ขับขี่ ต่อมาผู้ขับขี่ได้ยอมรับสารภาพว่า ได้รับจ้างขนยาเสพติดครั้งนี้เป็นครั้งแรก โดยมีผู้ว่าจ้างให้ขับรถไปส่งที่ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

 

โดยผู้ว่าจ้างแจ้งเพียงว่า ให้ตนขับรถมาส่งส้มเขียวหวาน เพียงเท่านั้น ซึ่งหากนำส้มไปส่งถึงที่หมายจะได้ค่าจ้างจำนวนเงิน 200,000 บาท ( สองแสนบาท ) และยังยอทรับสารภาพอีกว่า ที่ยอมรับงานนี้เพราะว่าฐานะที่บ้านยากจน แถมภรรยาก็ป่วยเป็นโรคมะเร็ง จึงจำเป็นต้องรับจ้างขับรถขนยาเสพติด ในครั้งนี้

ซึ่งชุดสืบสวนภาค 5 ได้ควบคุมตัวผู้ต้องหา ไปสืบสวนเพื่อขยายผล และจะมีการแถลงข่าวอีกครั้ง ในวันศุกร์ที่ 5 มีนาคม 2564 ที่ ภาค5 ต่อไป

ทีมตระเวนข่าวทั่วไทยนิวส์ จ.พะเยา รายงาน