ข่าวพาดหัวฆาตกรรมชิงทรัพย์

เชียงราย – คืบหน้าเหตุฆ่าชิงรถ จยย. อำพรางศพทิ้งบ่อน้ำ ที่ อ.พาน

คึบหน้าเหตุฆ่าชิงรถ จยย. อำพรางศพทิ้งบ่อน้ำ ที่เชียงราย

 

เมื่อเวลา 14.30 นวันที่ 5 มีนาคม 2564 ลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 1120 / 12 หมู่ที่ 12 หมู่บ้านบ้านเก่าตำบลเมืองพาน อำเภอพาน จังหวัดเชียงราย ซึ่งเป็นบ้านของนายจะตี๋ จะแฮ อายุ 28 ปี ผู้เสียชีวิตที่ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงจนเสียชีวิตก่อนลากศพไปทิ้งในบ่อน้ำในเขตพื้นที่หมู่ที่ 10 ตำบลม่วงคำ อำเภอพาน
ผู้สื่อข่าวพบกับนางน้อย ทอนเยี่ยม อายุ 22 ปี ชาว สปป.ลาว ภรรยาของผู้เสียชีวิตพร้อมด้วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 12 รวมถึงชาวบ้านในละแวกใกล้เคียง ที่มาให้กำลังใจ

ด้านนางน้อย ภรรยาผู้เสียชีวิตเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าตนอยู่กินกับสามีมีลูกด้วยกัน 2 คนคนโตเป็นผู้หญิงอายุ 7 ขวบ แล้วคนที่สองเป็นผู้หญิงอายุ 2 ขวบซึ่งตนมีอาชีพเป็นแม่บ้านส่วนสามีผู้ตายมีอาชีพเป็นลูกจ้างโรงฆ่าหมู โดยวันที่หายไปทราบเพียงว่าสามีจะไปส่งน้องชายและหลังจากนั้นก็หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยจนมาพบศพ ต้นรู้สึกเสียใจมากเพราะสามีเป็นเสาหลักของครอบครัวซึ่งขณะนี้ก็ยังไม่รู้จะดำเนินชีวิตอย่างไรต่อไป

 

ทั้งนี้นางน้อยกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าอยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจตามจับตัวผู้ก่อเหตุมาลงโทษให้ได้โดยเร็วและหลังจากนี้จะเดินทางไปรับศพสามีที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อนำศพสามีมาบำเพ็ญกุศล คืนและจะฌาปนกิจศพในวันที่ 6 มีนาคม 2564 เนื่องจากที่บ้านฐานะยากจนไม่มีเงินที่จะทำศพจึงจัดแบบเรียบง่ายไม่ให้สิ้นเปลืองมาก

เวลาต่อมาผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปบริเวณจุดเกิดเหตุที่พบศพโดยได้เชิญเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยสมาคมกู้ภัยพานที่เป็นหน่วยกู้ภัยที่เข้าไปเก็บศพในวันดังกล่าว พบว่าในบริเวณที่พบศพเป็นทางถนนดินเชิงเขาห่างจากถนนหลักประมาณกว่า 20 กม. ซึ่งเป็นเส้นทางที่ใช้เข้าไปทำไร่เชิงเขาห่างไกลจากบ้านเรือนประชาชน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่าในวันเกิดเหตุหลังจากได้รับแจ้งว่าพบศพผู้เสียชีวิตจึงเดินทางมาที่เกิดเหตุและพบร่างผู้เสียชีวิตนอนคว่ำอยู่ในท่อน้ำไปหลังจากนำผู้เสียชีวิตขึ้นมาแล้วบริเวณตาด้านขวามีบาดแผลถูกทำร้ายและมีรอยแผลเป็นรูลักษณะคล้ายถูกอาวุธปืนยิงอยู่บริเวณหลังใบหูด้านซ้าย แล้วพบปลอกกระสุนปืนตกอยู่บริเวณถนนซึ่งเป็นทางดินผสมลูกรังห่างจากจุดที่พบศพ 15 เมตร ตกอยู่จำนวน 1 ปลอก ซึ่งในวันที่เกิดเหตุนั้นได้มีชาวบ้านในละแวกดังกล่าวได้เข้าไปในป่าเพื่อจะไปหาไข่มดแดงแล้วสังเกตเห็นแมลงวันจำนวนมากตอนอยู่บริเวณปากบ่อจึงเดินเข้าไปดูและพบศพดังกล่าวก่อนจะแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจในเวลาต่อมา

นางสาววชิรากร แสนโชคธนารักษ์ อายุ 58 ปี ตำแหน่งผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 12 นตนพร้อมด้วยภรรยาของผู้ตายจะเดินทางไปรับศพที่โรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์เพื่อนำมาบำเพ็ญกุศลซึ่งขณะนี้ตนพยายามประสานงานหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องเข้ามาช่วยเหลือลูกของผู้เสียชีวิตทั้งสองคน เท่าที่จะช่วยได้ซึ่งเรื่องราวเพิ่งเกิดขึ้นตอนนี้ยังทำอะไรกันไม่ถูกคงต้องพูดคุยกันอีกครั้งหลังจากงานศพเสร็จเรียบร้อยแล้ว

ปัญธิพงศ์  ศิริโชคธนากูล / จ. เชียงราย โทร. 0990505989

( สนใจลงโฆษณา โทร. 081-6888600 )