ข่าวทั่วไป

อ่างทอง – นายก อบต ดังปิ๊งไอเดียเก๋สร้างปิ่นโตปันสุขคลายทุกข์ให้กับประชาชน เผยสร้างห้องน้ำแบบธรรมดาเกรงว่าไม่เหมาะสม จึงคิดสร้างให้กลมกลืนกับธรรมชาติ

อ่างทอง นายก อบต ดังปิ๊งไอเดียเก๋สร้างปิ่นโตปันสุขคลายทุกข์ให้กับประชาชน เผยสร้างห้องน้ำแบบธรรมดาเกรงว่าไม่เหมาะสม จึงคิดสร้างให้กลมกลืนกับธรรมชาติ

วันที่ 6 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณริมถนนอ่างทอง – โพธิ์ทอง ตรงข้ามโรงพยาบาลโพธิ์ทอง หมู่ที่ 3 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง ซึ่งมีสิ่งปลูกสร้างลักษณะรูปทรงสีสัน ดูภายนอกเป็นรูปปิ่นโต 2 เถา ตั้งคู่กัน โดยในแต่ละชั้นจะมีสีสันสะดุดตา เมื่อตรวจสอบพบว่า ภายในทำเป็นห้องน้ำ มีการใช้ เครื่องสุขภัณฑ์อย่างดี สะอาดและถูกหลักสุขอนามัย ให้บริการประชาชนได้เข้ามาใช้บริการอย่างต่อเนื่อง มีการเปิดบริการในทุกวัน และตลอด 24 ชั่วโมง

 

จากการสอบถาม นาย อุเทน อ่อนละม้าย อายุ 62 ปี คุณตาที่มาใช้บริการ เปิดเผยว่า ตนเองเดินทางมาทำธุระที่โรงพยาบาลโพธิ์ทอง ซึ่งอยู่ฝั่งตรงข้าม และได้สังเกตเห็น แล้วรู้สึกแปลกตา จึงเกิดข้อข้องใจว่ามันคือสถานที่อะไรเลยมาพิสูจน์ พบว่าเป็น ห้องน้ำ รู้สึกประทับใจและแปลกตา ตนเองต้องขอชื่นชมในความคิดสร้างสรรค์ของผู้ที่คิดริเริ่มก่อสร้างขึ้นมา ที่มีไอเดียสุดยอด สามารถสร้างห้องน้ำในรูปแบบที่กลมกลืนกับธรรมชาติ สวยงาม และมีความสะอาด ภายในหรูหรา โดยใช้วัสดุอุปกรณ์ เครื่องสุขภัณฑ์อย่างดี และทันสมัย

ทางด้านเจ้าของไอเดีย นาย สมเกียรติ อินทร์ดำ นายกองค์การบริหารส่วนตำบลบางพลับ เปิดเผยว่า เริ่มต้นทาง อบต. มีโครงการจะสร้างห้องน้ำ โดยจุดประสงค์สร้างไว้เพื่อเป็นที่ปลดทุกข์หนัก เบา ของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน และประชาชนทั่วไป ที่สัญจรผ่านไปมา เพราะจุดนี้ เป็นจุดตั้งด่านตรวจคัดกรองโควิด และยังเป็นจุดที่ ตั้งเต้นท์บริการประชาชนในเทศกาลต่าง ๆ แต่เนื่องจากบริเวณนี้เป็นแหล่งชุมชนและเป็นสวนสาธารณะ จึงได้มีความคิดว่า ถ้าสร้างในรูปแบบห้องน้ำทั่วไปดูจะไม่เหมาะสม จึงคิดที่จะสร้างในรูปแบบที่ไม่ให้เหมือนห้องน้ำ โดยเกิดปิ๊งไอเดีย สร้างเป็นรูปปิ่นโตที่ตนเองใช้ใส่อาหารมากินที่ทำงาน สร้างความแปลกตาให้กับผู้พบเห็น ซึ่งหลังสร้างเสร็จมีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก ล้วนแต่ได้รับคำชมเชยและเป็นที่ชื่นชอบของผู้ใช้บริการรู้สึกประทับใจกันต่อไป