ข่าวทั่วไป

อ่างทอง – ชาวบ้านนักท่องเที่ยวแห่เดินทางขอเลขตะเคียนคู่ แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา หลังจากงวดที่ผ่านมา มีชาวบ้านได้โชคลาภกันเป็นจำนวนมาก

อ่างทอง ชาวบ้านนักท่องเที่ยวแห่เดินทางขอเลขตะเคียนคู่ แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา หลังจากงวดที่ผ่านมา มีชาวบ้านได้โชคลาภกันเป็นจำนวนมาก
วันที่ 8 มี.ค. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่บริเวณวัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา ตำบลบางระกำ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง พบชาวบ้านและนักท่องเที่ยวเดินทางแห่ขอเลขเด็ด ต้นตะเคียนคู่ แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา กันอย่างต่อเนื่อง หลังจากงวดที่ผ่านมา มีชาวบ้านได้โชคลาภสมใจปรารถนากันเป็นจำนวนมาก และในทุก ๆ วัน ได้มีชาวบ้านต่างทะยอยกันเดินทางมากราบไหว้ขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง เพื่อหาเลขเด็ดไปเสี่ยงดวงกันอย่างต่อเนื่อง

โดยต้นตะเคียนคู่ แม่ย่าสไบทองกับแม่ย่าสร้อยสุดา เป็นต้นตะเคียนคู่ ขนาดใหญ่ที่มีขนาด 3 โอบ สูงประมาณ 40 เมตร อายุกว่า 100 ปี ยืนต้นตายพรายและมีการตกน้ำมันไหลเป็นทางอยู่บริเวณกลางลำต้น อยู่ที่บริเวณด้านหลังวัดโบสถ์ราษฎร์ศรัทธา โดยให้เลขเด็ดถูกอย่างต่อเนื่อง และที่ผ่านมามีชาวบ้านพบเห็นหญิงสาวสวยงามแต่ชุดขาว ยืนอยู่ที่บริเวณโคนต้นตะเคียนคู่ ในช่วงใกล้วันหวยออกจะมีชาวบ้านเดินทางมาขอโชคลาภกันอย่างต่อเนื่อง

หลังสมใจปรารถนาก็มีการนำชุดไทยสไบเฉียงมาถวาย พร้อมการนำละครมาแก้บน ซึ่งมีการสร้างศาลไม้ทรงไทยไว้ที่โคนต้น เพื่อให้เป็นที่สิงสถิต ของแม่ตะเคียนทองคู่ตามความเชื่อต่อไป