ข่าวทั่วไป

ด่วน โฆษกกองทัพเรือแถลง กองทัพเรือ อยู่ระหว่างการตรวจสอบกรณี ไฟฟ้าดับที่เกาะสมุย 

 

ด่วน โฆษกกองทัพเรือแถลง กองทัพเรือ อยู่ระหว่างการตรวจสอบกรณี ไฟฟ้าดับที่เกาะสมุย

วันนี้ (8 มีนาคม 2564) เวลา 17.00 น. พลเรือโทเชษฐา ใจเปี่ยม โฆษกกองทัพเรือ เปิดเผยถึงกรณีที่ มีรายงานข่าวว่า ตามที่เกิดไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้างในพื้นที่เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยมีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือ ทอดสมอ เพื่อจอดเรือแต่สมอเรือไปโดนกับสายเคเบิลใต้ทะเล ส่งผลให้สายเคเบิลใต้ทะเล ตรงจุดดังกล่าวเกิดความชำรุดเสียหาย โรงไฟฟ้าขนอมไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้ามายังเกาะสมุยได้ ซึ่งสถานีไฟฟ้าแห่งที่ 2 บนเกาะสมุย ทำหน้าที่จ่ายกระแสไฟฟ้าให้พื้นที่อำเภอเกาะสมุย ในบางส่วนและอำเภอเกาะพะงัน ในบางส่วน จึงทำให้ในพื้นที่ ตำบลแม่น้ำบางส่วน ตำบลบ่อผุด และตำบลมะเร็ตบางส่วน อำเภอเกาะพะงันบางส่วน ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้เพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ไฟฟ้า นั้น

 

กองทัพเรือ ขอเรียนให้ทราบว่า ในขณะนี้กองทัพเรือ กำลังดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นอย่างเร่งด่วน ว่า มีสาเหตุมาจากเรือของกองทัพเรือตามที่ได้มีการนำเสนอข่าวหรือไม่ โดยกองทัพเรือ จะไม่ปฏิเสธความรับผิดชอบ หากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เกิดจากเรือของกองทัพเรือจริง

ทั้งนี้ ในเบื้องต้น กองทัพเรือ ได้เตรียมความพร้อม ในการจัดกำลังพลและยุทโธปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับงานสำรวจใต้น้ำ เพื่อสนับสนุนการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค ในการเข้าสำรวจความเสียหาย ตามแต่จะได้รับการประสานจากการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค

โฆษกกองทัพเรือกล่าวว่า จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้สั่งการให้หน่วยในพื้นที่รับผิดชอบ เตรียมจัดเรือและกำลังพล เพื่อให้ความช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่ได้รับความเดือดร้อนแล้ว โดยจะให้การสนับสนุนส่วนราชการ และพี่น้องประชาชนในพื้นที่ทันที ที่ได้รับการร้องขอ

 

กองประชาสัมพันธ์

สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ

นิราช/นันทพล ท้พย์ศรี รายงาน 0909535645