ข่าวทั่วไป

เลียบด่วนทุ่งครุเส้นทางสุดอันตรายมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทุกวัน ถนนทั้งมืด และแคบ 

เลียบด่วนทุ่งครุเส้นทางสุดอันตรายมีอุบัติเหตุเกิดขึ้นทุกวัน ถนนทั้งมืด และแคบ

 

วันที่ 10 มีนาคม 2564 เวลา 22.30 น. อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ได้รับแจ้งจากศูนย์ วิทยุกู้ชีพบูรณะ ( โรงพยาบาลราษฎร์บูรณะ ) มีอุบัติเหตุบริเวณถนนเลียบทางด่วนทุ่งครุ ท้ายซอยประชาอุทิศ 76 จึงจัดกำลังอาสาสมัครเร่งรัดตรวจสอบที่เกิดเหตุทันที

 

เมื่ออาสาสมัครมาถึงที่เกิดเหตุพบอุบัติเหตุบริเวณ หน้าร้านสะดวกซื้อ เซเว่นอีเลฟเว่น ท้ายซอยประชาอุทิศ 76 ถนน เลียบทางด่วนทุ่งครุ- พระประแดง แขวง ทุ่งครุ เขต ทุงครุ จังหวัดกรุงเทพมหานคร จากการตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พบผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ทราบชื่อต่อมาชื่อ นาย นิพนธ์ ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 31 ปี ในลักษณะนอนหงายหน้าอยู่กับพื้นผิวถนน มีอาการบาดเจ็บเป็นแผลถลอกหลายแห่ง และมีบาดแผลบริเวณศรีษะ มีเลือดไหลออกมาเป็นจำนวนมาก ร้องโอดโอยด้วยความเจ็บปวดรอการช่วยเหลืออยู่ อาสาสมัครจึงเร่งรัดจัดอุปกรณ์ปฐมพยาบาลเบื้องต้นเร่งให้การช่วยเหลือ แล้วนำส่งไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสุขสวัสดิ์ อย่างเร่งด่วนทันที

และจากการตรวจสอบจากที่เกิดเหตุแล้วพบว่ามีรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า รุ่น MSX สีขาวคาดดำ ทะเบียน 1ขง 4523 กรุงเทพมหานคร ล้มตะแคงคว่ำอยู่ในที่เกิดเหตุ และบริเวณด้านหน้าของรถจักรยานยนต์ คันดังกล่าวก็พบกับรถบรรทุก10 ล้อ ยี่ห้อมิตซูบิชิ สีขาว ทะเบียน 85-4568 สุพรรณบุรี จอดนิ่งอยู่กลางถนน โดยมีเจ้าของรถบรรทุกคันดังกล่าวยืนรอเจ้าหน้าที่ประกันภัย แล้วรอเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย ทราบชื่อผู้ขับขี่ รถบรรทุก 10 ล้อต่อมาชื่อนาย ขุนแผน ( ขอสงวนนามสกุล ) อายุ 46 ปี ได้แต่บอกเล่าว่าตนเองติดไฟแดงตรงบริเวณแยกไฟแดงตรงจุดนี้แล้วได้ยินเสียงดังที่ท้ายรถก็เลยลงมาดูก็พบว่าเป็นแบบนี้แล้ว คือมีรถจักรยานยนต์ชนท้ายรถของตน และมีผู้บาดเจ็บเป็นคนขับขี่มานอนนิ่งไปกับพื้นถนน

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.ทุ่งครุ ได้บันทึกภาพภายในที่เกิดเหตุไว้เป็นหลักฐานประกอบสำนวนคดี แต่ยังไม่สรุปสาเหตุของเหตุการณ์ครั้งนี้ต้องรอให้ผู้ได้รับบาดเจ็บอาการดีขึ้นหรือพอที่จะเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นได้ถึงจะเรียกทั้งสองฝ่ายมาตกลงพูดคุยกันอีกครั้งที่ สน. ส่วนรถจักรยานยนต์ของผู้บาดเจ็บได้นำไปเก็บรักษาเอาไว้ที่ สน.ทุ่งครุ ก่อนเบื้องจนกว่าคู่กรณีทั้งหมดจะตกลงกันได้ และพร้อมมี่จะให้ความเป็นธรรมทั้งสองฝ่าย

ส่วนการเกิดเหตุบริเวณถนนเลียบทางด่วนทุ่งครุ-พระประแดง แห่งนี้นั้นเกิดอุบัติเหตุค่อนข้างจะบ่อยมีให้เห็นกันทุกวัน ทั้งเวลากลางวัน และกลางคืน บางเคสก็มีเสียชีวิตตรงบริเวณถนนเส้นนี้บ่อยมาก อาจจะเป็นเพราะถนนเส้นนี้ช่วงนี้มีการขุดเจาะถนนหรือเปล่าจึงทำให้ถนนแคบลงและมีผู้ใช้รถใช้ถนนเส้นนี้เป็นจำนวนมากอยู่แล้ว และในเวลากลางคืนถนนเส้นนี้จะค่อนข้างที่จะมืดมาก ผู้ที่ใช้รถผ่านไปมาแถวนี้ควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษเลย ถ้าไม่อย่างนั้นก็จะเกิดอุบัติเหตุในทำนองนี้อีกไม่เว้นแต่ละวันอย่างแน่นอน

โชติกา ม่วงใจรักษ์ ผู้สื่อข่าว กทม.