ข่าวทั่วไป

ปทุมธานีเพื่อบ้านสุดทนมนุษย์ป้าพาหมาฉี่ขี้หน้าบ้านทุกวัน

ปทุมธานีเพื่อบ้านสุดทนมนุษย์ป้าพาหมาฉี่ขี้หน้าบ้านทุกวัน

เมื่อเวลา 09.00 น.วันที่ 13 มี.ค.64จากกรณีเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า “อยากดังเดี๋ยวจัดให้ version2 by kim” โพสต์ข้อความว่า “หมาคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน รักได้เลี้ยงได้ แต่ต้องไม่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน พาอึหน้าบ้านคนอื่นไม่พอ แล้วยังมาต่อเถียงต่อคำอีก”โดยเล่าเรื่องราวว่า “สวัสดีค่ะ ขออนุญาติเล่าเรื่องราวของมนุษย์ป้าข้างบ้านค่ะ ว่าควรจะทำยังไงคะ เรื่องสุนัขมาอึฉี่ข้างบ้านเราแจ้งประธานชุมชนไปหลายรอบเเล้วก็เหมือนเดิมค่ะ มีคลิปวิดีโอซึ่งมาด่าเรา ไม่ทราบว่าพอจะลงได้ไหมคะ แต่ก่อนบริเวณข้างบ้านมีหญ้าขึ้น พอตัดถางก็เอาหมามาอึฉี่ทุก ๆ วัน 4-5 ตัว ตอนนี้ได้ทำบริเวณข้างบ้านไว้ปลูกผักล้อมผักไว้ ซึ่งตัดปัญหาที่นำหมามาอึฉี่ แต่ก็ยังเอามาเหมือนเดิม ได้เขียนป้ายติดบอกไว้แต่เจ้าของหมาไม่พอใจมาด่าว่าเราตามคลิป ไม่ใช่ครั้งแรก ก่อนหน้านี้เราไม่ได้ตอบโต้อะไรไป เสียสุขภาพจิตมากค่ะตอนนี้ ช่วยแชร์เรื่องราวด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ”

 

ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่หมู่บ้านเอื้ออาทรคลอง 9 ต.บึงสนั่น อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ซึ่งเป็นบ้านของผู้เสียหายเป็นบ้านสองชั้นและที่ข้างๆบ้านมีการปลูกแปลงผักจากการสอบถาม นางสาวพชรกร แก้วสอาด อายุ 21 ปี ผู้เสียหายบอกว่าบ้านของเจ้าของสุนัขอยู่ตรงข้ามกับบ้านของตนเองและ เมื่อวันที่ 5 มี.ค.64 ที่ผ่านมา เวลาประมาณ 07.00 น. คู่กรณีได้จูงหมามาที่บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งมีลักษณะจูงหมามาอึฉี่หน้าบ้านของตน ซึ่งตนพยามเตือนและสั่งห้ามแล้ว แต่คู่กรณีไม่ยอมฟัง และยังจูงหมามาตลอดทุกวัน 3 เวลา ช่วงสาย ช่วงบ่าย และช่วงเย็น จนตนรู้สึกโกรธเป็นอย่างมาก จึงใช้โทรศัพท์ถ่ายเป็นคลิปไว้เป็นหลักฐาน เพราะมาก่อเหตุในลักษณะนี้ทุกครั้ง จนทนไม่ไหวโดยหลังจากที่คลิปเผยแพร่ออกไป ทางคู่กรณี ได้เดินมาที่หน้าบ้านของตน พร้อมกับใช้คำพูดและน้ำเสียงที่ไม่ดี ซึ่งสาเหตุที่จูงหมามาอึฉี่ที่หน้าบ้านของตน ส่วนตัวคิดว่าอาจจะมาจากที่ตนล้อมรั้วปลูกผักไว้ที่หน้าบ้าน เนื่องจากกันไม่ให้หมาของคู่กรณี มาอึฉี่ที่บริเวณหน้าบ้าน เพราะการกระทำลักษณะดังกล่าวเป็นมานานแล้ว 2 ปี แต่เมื่อตนล้อมรั้วเป็นพื้นที่ปลูกผักคู่กรณี ก็มีพฤติกรรมนำหมามาอึฉี่แบบนี้เพิ่มขึ้นทุกวันทั้งนี้ ที่ผ่านมาตนพยายามเตือนหลายครั้งแล้ว พูดคุยเจรจากันแล้ว แต่ทางด้านคู่กรณี ก็ยังคงนิ่งเฉย และก่อเหตุแบบนี้อย่างต่อเนื่อง กระทั่งได้ไปแจ้งความ พร้อมกับลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สน.ธัญบุรี และแจ้งไปยังสาธารณสุขของ ต.บึงสนั่น ให้มาดำเนินการ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้มีการมาเรียก เพื่อพูดคุยทำความเข้าใจแต่คู่กรณีไม่ยอมออกมา

น.ส.พชรกร ยังกล่าวต่ออีกว่า ส่วนตัวไม่อยากที่จะมีปัญหากับเพื่อนบ้านในเรื่องลักษณะแบบนี้ และอยากจะฝากเตือนคนที่ก่อเหตุด้วยว่า ในหมู่บ้านเป็นพื้นที่สาธารณะ ควรที่จะเกรงอกเกรงใจกันบ้าง ไม่ควรที่จะทำให้บ้านของคนอื่นเดือดร้อน เพราะทุกวันนี้บ้านของตนก็มีลูกน้อยอยู่ด้วย อีกทั้งบริเวณด้านหน้าก็เป็นพื้นที่ทำครัว จนบางครั้งเดือดร้อนเรื่องกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์เป็นอย่างมาก และเมื่อข่าวออกไปทางด้านคู่กรณีก็ได้นำสุนัขไปฉี่ไปอึข้างๆบ้านแต่เป็นทางด้านหลังและเขายังมาพูดขู่ตนเองอีกว่าระวังจะอยู่ได้ไม่นาน

ทางด้านผู้สื่อข่าวพยายามเรียกเจ้าของสุนัขซึ่งอยู่บ้านตรงข้ามแต่ก็ไม่มีไครออกมาแต่อย่างใด

อนันต์ วิจิตรประชา / ปทุมธานี