ข่าวทั่วไป

ปทุมธานี -พ่อแม่และป้านศ.ป.ตรีเข้าพบตำรวจหลังมีภาพกล้องวงจรปิดยันลูกชายฆ่าตัวตายเอง

ปทุมธานีพ่อแม่และป้านศ.ป.ตรีเข้าพบตำรวจหลังมีภาพกล้องวงจรปิดยันลูกชายฆ่าตัวตายเอง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 17 มี.ค.64 ที่ห้องสืบสวน สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี นายมานิจ พิมมณีวรรณ์ อายุ 52 ปี พร้อมด้วย นางทัศนีย์ พิมมณีวรรณ์ อายุ 59 ปี พ่อแม่ และ นางสิทธิณี พิมพมณีวรรณ์ อายุ 52 ปี ป้าของนายศรยุทธ์หรือนินจา พิมมณีวรรณ์ อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 23/3 ซองรังสิต-นครนายก 37 ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานีนักศึกษาของ มหาวิทยาลัยราชภัฏวไลยอลงกรณ์ สาขา เทคโนโลยีไฟฟ้าอุตสาหกรรมชั้นปริญญาตรี ปีที่ 2 ที่ถูกพบเป็นศพในป่าหญ้าของลานดินติดห้างเทสโก้โลตัส สาขารังสิต ตรงข้าม คอนโด รังสิต เรสซิเดนซ์ ต.ประชาธิปัตย์ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี เพื่อดูภาพกล้องวงจรปิดที่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ร้อยเรื่องราว จนทราบว่าเป็นการฆ่าตัวตายเอง ไม่ได้เป็นการถูกฆ่าตกรรมโดยมี พ.ต.อ.อภิชาติ ทองแพ ผกก.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.นิเวศน์ นิลวดี รองผกก.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ พ.ต.ท.ชาติ แสงวงศ์ สว.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ กำลังเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ร่วมเปิดภาพให้ดู โดยทางด้าน พ.ต.ท.นิเวศน์ นิลวดี รองผกก.สส.สภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้เปิดกล้องวงจรปิด พร้อมกับอธิบายไทม์ไลน์ของ นายศรยุทธ์หรือนินจา พิมมณีวรรณ์ อายุ 25 ปี ตั้งแต่เข้าที่เข้ามาในพื้นที่ ตลาดกินซ่า นั่งอยู่แถวนั้นจนเย็น แล้วจึงเดินไปซื้อมีก ก่อนเดินวนไปวนมา และเดินไปผ่านจุดเกิดเหตุ 1 ครั้ง ก่อนที่จะเดินวนกลับมีแล้วหายเข้าไปในป่า โดยไม่มีใครติดตามมา หรือเดินมากับใคร โดยทั้งหมดใช้เวลาในการดูกล้องวงจรปิด ประมาณ 30 นาที จึงแล้วเสร็จ

 

ต่อมา 13.00 น. พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี ได้เดินทางมาเพื่อพูดคุยกับทางพ่อแม่ และน้า เกี่ยวกับเรื่องราวมี่เกิดขึ้น โดยทางตำรวจก็ยังไม่เชื่อถึงแม้จะมีภาพกล้องวงจรปิด ที่จับภาพได้ว่าน่าจะเป็นการฆ่าตัวตายมากที่สุด ซึ่งทางตำรวจก็รอผลการตรวจดีเอ็นเอ รอยนิ้วแฝงจากมีด ที่พบข้างศพ และจะได้มาสรุปสำนวนในคดีอีกครั้ง ซึ่งถ้าเป็นการฆ่าตัวตายจริง ก็จะหาสาเหตุมาไขข้อสงสัยของประชาชน แต่หากพบว่ามีบุคคลอื่นมาทำให้ตายทางตำรวจก็จะเร่งดำเนินการหาตัวผู้กระทำความผิดมาลงโทษให้ได้ แต่ซึ่งจากการคราดการและเปอร์เซ็นต์ที่จะเป็นไปได้มากที่สุดในตอนนี้คือการฆ่าตัวตาย เพราะตำรวจได้ดูกล้องจากต่อหลังจากพบว่าเข้าไปในป่ากกแล้ว จนมาถึงวันที่พบศพไม่มีใครเข้าไปยุ่งเกี่ยวในบริเวณนั้นเลย

ส่วนทางด้าน นางทัศนีย์ พิมมณีวรรณ์ อายุ 59 ปี แม่น้องนินจา กล่าวเปิดเผยหลังจากที่ได้ภาพกล้องวงจรปิดที่เจ้าหน้าที่ตำรวจนำมาให้ดูว่า ทางครอบครัวก็ยังไม่ปักใจเชื่อเสียที่เดียวว่าน้องจะฆ่าตัวตาย ซึ่งที่ผ่านมาน้องอยู่กับแม่ตลอดเวลา และแม่ก็ให้กำลังใจเรื่องเรียนมาโดยตลอดว่า อดทนหน่อยนะลูกอีก ไม่กี่เดือนก็จบแล้ว และไม่เคยดุด่าลูกเลย และในวันที่ 13 มีนาคม น้องยังโทรมาหาอยู่เลยว่ากำลังจะกลับบ้านแล้วนะ โดยน้ำเสียงไม่มีรางบอกเหตุ หรือมีพิรุธว่าจะทำร้ายตัวเองเลยแม้แต่น้อย ซึ่งตัวแม่เองยังไม่ยอมรับว่าจะเป็นการฆ่าตัวตาย อย่างไรก็จะรอผลการตรวจดีเอ็นเอ และรอยนิ้วมือแฝงที่อยู่บนมีดที่พบในจุดเกิดเหตุก่อน ถ้าทุกอย่างตรงกับทางที่ตำรวจ นำภาพกล่องวงจรปิดมาให้ดูแล้วทางครอบครัวก็จะยอบรับในสิ่งที่เกิดเหตุ หลังจากนั้นทางตำรวจได้พา พ่อแม่ และป้า ของน้องนินจา ไปดูจุดที่พบศพอีกครั้ง เพื่อให้แน่ใจว่าจุดที่น้องเดินเข้าไปไม่มีล่องรอยการต่อสู้ ไม่มีช่องทางที่คนร้าจะซุ่มในป่าแล้วฆ่าน้อง และหนีออกทางอื่นได้ ซึ่งถ้าจะเข้าหรือจะออกต้องใช้ทางเดียวกัน และพาไปคุยกับแม่ค้าขายอาหารในศูนย์กินซ่าซึ่งทางแม่ค้าบอกว่าเห็นผู้ตายมากินอาหารที่ศูนย์อาหารกินซ่าบ่อยๆและอยากจะเชื่อว่าน้องจะมาเสียชีวิตในสภาพแบบนี้

อนันต์ วิจิตรประชา / ปทุมธานี

rbt