ข่าวทั่วไป

อ่างทอง – แปลกชายชราวัย69ปี อยู่บ้านเพียงลำพังเสียชีวิตบนปากโอ่งน้ำ200ลิตรข้างบ้าน พร้อมด้วยกระป๋องน้ำตั้งอยู่ปากโอ่ง คาดลงตักน้ำฝนขึ้นบ้านแล้วเกิดโรคประจำตัวกำเริบ

อ่างทอง แปลกชายชราวัย69ปี อยู่บ้านเพียงลำพังเสียชีวิตบนปากโอ่งน้ำ200ลิตรข้างบ้าน พร้อมด้วยกระป๋องน้ำตั้งอยู่ปากโอ่ง คาดลงตักน้ำฝนขึ้นบ้านแล้วเกิดโรคประจำตัวกำเริบ

เมื่อเวลา 14.30 น. วันที่ 6 เม.ย. 64 ร.ต.อ.สมชัย ภูสิลิตร รองสารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งเหตุพบชายชราเสียชีวิตอยู่ที่บนปากโอ่งข้างบ้าน เลขที่ 75/2 หมู่ที่ 5 ต.อินทประมูล อ.โพธิ์ทอง จ.อ่างทอง จึงรุดไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วย แพทย์พยาบาลโรงพยาบาลโพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ยกใต้ถุนสูง และที่บริเวณปากโอ่งน้ำ200ลิตรติดกับตัวบ้าน พบชายชรานอนเสียชีวิตอยู่ที่ปากโอ่งน้ำ มีสภาพทอดเสื้อ นุ่งกางเกงขาสั้นสีดำ นอนห้อยหัวลงมาจากปากโอ่งติดกับที่วงท่อปูนข้างโอ่งน้ำ และมีกระป๋องน้ำสีดำตั้งอยู่บนปากโอ่ง ทราบชื่อต่อมาว่า นายประเสริฐ สุขอ่อน อายุ 69ปี เบื้องต้นไม่พบบาดแผลตามตัว

จากการสอบถามเบื้องต้น ทราบว่าผู้เสียชีวิตอยู่บ้านเพียงลำพัง คาดว่าคงทำการตักน้ำฝนที่อยู่ในโอ่ง200ลิตรเพื่อนำขึ้นมาใส่ตุ่มน้ำบนบ้าน แล้วเกิดอาการโรคประจำตัวกำเริบ หรือเป็นลม ทำให้เสียชีวิตอยู่ที่บนปากโอ่ง ซึ่งนายวิเชียน ยิ้มนิล อายุ 49ปี เพื่อนบ้านที่เดินมาเก็บมะม่วงข้างบ้านผู้เสียชีวิต แล้วตะโกนเรียกไม่ตอบจึงเดินตามหา พบเห็นว่าเสียชีวิตอยู่บนปากโอ่ง จึงทำการแจ้งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ พร้อมหาพยานหลักฐาน พร้อมทำการส่งชัณสูตรที่นิติเวชศาสตร์ โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต เพื่อหาสาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงตามขึ้นตอนของกฎหมายต่อไป

กนกศักดิ์ / อ่างทอง