ข่าวทั่วไป

อ่างทอง สุดเสียวและฮาสาววัย27ปีกลัวเข็มฉีดยาโควิดต้องช่วยกันจับเพื่อความปลอดภัย บรรยากาศในการฉีดวัคซีนโควิด19 เข็มแรกให้บุคลากรทางการแพทย์ จังหวัดอ่างทอง 

อ่างทอง สุดเสียวและฮาสาววัย27ปีกลัวเข็มฉีดยาโควิดต้องช่วยกันจับเพื่อความปลอดภัย บรรยากาศในการฉีดวัคซีนโควิด19 เข็มแรกให้บุคลากรทางการแพทย์ จังหวัดอ่างทอง

วันที่ 8 เม.ย. 64 ผู้สื่อข่าวรายงานที่โรงพยาบาลอ่างทอง ตำบลบางแก้ว อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง บรรยากาศการฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มแรกให้บุคลากรทางการแพทย์ รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่มีความเสี่ยงในการปฏิบัติงานเข้ารับการฉีด ในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 โดยจังหวัดอ่างทอง ได้รับการจัดสรรวัคซีนโควิด 19 จำนวน 1,800 โด๊ส (900) ในเบื้องต้น เพื่อทดสอบการให้บริการ โดยเป็นกลุ่มเป้าหมายบุคลากรทางการแพทย์ และอาสาสมัครสาธารณสุข (อสม.) โดยบรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก พร้อมสังเกตอาการหลังฉีด ให้ผู้เข้ารับการฉีดพักรอดูอาการเป็นเวลา 30 นาที จนพบว่าไม่มีผู้รับการฉีดวัคซีนมีอาการข้างเคียง

ด้านสีสันการฉีดวัคซีนโควิด 19 เข็มแรก พบว่ามีหญิงสาวบุคลาการทางการแพทย์ วัย 27 ปี ที่เกิดอาการกลัวเข็ม ทางเจ้าหน้าที่ต้องทำการช่วยปลอบใจอยู่สักครู่ พร้อมต้องช่วยกันจับไว้ให้แน่น เพื่อป้องกันการตกใจ บรรยากาศในการการฉีดวัคซีนให้แก่สาว วัย 27 ปี เป็นไปอย่างระทึกปนฮาน้ำตาไหล แต่ก็สามารถผ่านไปด้วยดี ด้านสาว วัย 27 ปี บอกเพียงสั้น ๆ จนมือไม้สั่นว่า กลัวเข็มฉีดยา พร้อมหัวเราะปลอบใจตัวเองจนน้ำตาเล็ดไหลออกมา ท่ามกลางเพื่อน ๆ และพี่ ๆ ที่มาให้กำลังใจ ในการฉีดวัคซีนโควิด 19 เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่บาดของเชื้อต่อไป

ทางด้าน นาย ขจรเกียรติ รักพานิชมณี ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง ได้ออกมาประชาสัมพันธ์ ผ่านช่องทางสื่อออนไลน์ มีข้อความว่า ชาวอ่างทอง ร่วมมือร่วมใจ ห่างไกลโควิด ขอให้ผู้ที่เดินทางมาจาก กทม. ปทุมธานี นนทบุรี นครปฐม สมุทรปราการ ในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้ ตรวจคัดกรองเบื้องต้นกับ อสม.หรือ รพ.สต. ใกล้บ้าน อยู่กับครอบครัว หลีกเลี่ยงการเดินทางพบปะผู้คนเพื่อลดความเสี่ยง และขอให้พี่น้องประชาชนมั่นใจว่า เจ้าหน้าทุกฝ่ายมีความพร้อมในการดูแลทุกท่าน ขอให้ทุกท่านมีความสุขในเทศกาลสงกรานต์ครับ

กนกศักดิ์ / อ่างทอง