ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวอุบัติเหตุ

อ่างทอง – อ่างทอง นาทีชีวิตช่างเชื่อมเหล็กทำป้ายอาคารพลาดถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงช๊อต ระเบิดเต็มใบหน้า ไฟลุกท่วมตัว ตกลงมาจากด้านบนสูงกว่า 3 เมตร ติดคากันสาดหน้าร้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำลงมาส่งโรงพยาบาลสุดระทึก

อ่างทอง นาทีชีวิตช่างเชื่อมเหล็กทำป้ายอาคารพลาดถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงช๊อต ระเบิดเต็มใบหน้า ไฟลุกท่วมตัว ตกลงมาจากด้านบนสูงกว่า 3 เมตร ติดคากันสาดหน้าร้าน เจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยนำลงมาส่งโรงพยาบาลสุดระทึก


เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 1 มิ.ย. 64 พ.ต.ท.ประสิทธิ์ สุโข สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุช่างเชื่อมโครงป้ายอาคาร ถูกกระแสไฟฟ้าแรงสูงช๊อต แรงระเบิดเข้าในบริเวณหน้าแล้วมีไฟลุกท่วมตัว ตกลงมาจากด้านบนที่สูงกว่า 3 เมตร ลงมาติดอยู่บนหลังคากันสาด หน้าร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไอที บานานา ที่เป็นตึก 2 คูหา ตั้งอยู่ริมถนนอ่างทอง – สิงห์บุรี ตำบลตลาดหลวง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ ในที่เกิดเหตุพบเจ้าหน้าที่กู้ภัยกำลังใช้บันไดไม้ไผ่ ปีนขึ้นไปช่วยเหลือชายหนุ่ม ที่มีบาดแผลเลือดไหลเต็มหน้า และบริเวณลำตัว มีไฟไหม้ตามเสื้อผ้า นอนดิ้นร้องครวญครางอยู่บนกันสาด บริเวณหน้าร้านของตึกที่เกิดเหตุ


ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ใช้ถังดับเพลิง ทำการฉีดพ่นไปที่บริเวณตามขากางเกงที่ไฟลุกไหม้ให้ดับลง แล้วช่วยกันนำร่างผู้ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส นำขึ้นรถกู้ชีพโรงพยาบาลอ่างทอง เพื่อทำการรักษาตัวอย่างเร่งด่วน เนื่องจาก มีอาการสาหัส โดยมีบาดแผลเต็มใบหน้าที่โดนแรงระเบิดจากกระแสไฟฟ้า และตามลำตัวแขนขามีรอยไหม้เกรียมจากกระแสไฟฟ้า และจากเปลวไฟที่ลุกไหม้เสื้อผ้า ทราบชื่อต่อมา นาย สนธยา วงษ์สุวรรณ อายุ 32 ปี ทำงานเป็นช่างเชื่อมโครงป้าย อยู่บ้านเลขที่ 23/2 หมู่ที่ 3 ตำบลลาดหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี
จาการสอบถาม นาง พรทิพย์ เบ็ญจวรณ์ อายุ 60 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าให้ฟังว่า ขณะที่ตนเองขี่จักรยานผ่านที่เกิดเหตุ ได้ยินเสียระเบิดตูมใหญ่ เมื่อหันหน้าขึ้นไปมอง พบเห็นชายหนุ่มอยู่ติดกับสายไฟฟ้าแรงสูง ตามตัวมีไฟลุกไหม้ตามเสื้อผ้าคาอยู่กับโครงเหล็กและสายไฟฟ้าแรงสูง สักครู่ก็ตกลงจากด้านบนที่สูงกว่า 3 เมตร ลงมาที่บริเวณกันสาดของตึกที่เกิดเหตุ ซึ่งยังมีไฟลุกท่วมตัวอยู่ ทางสามล้อแดงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เข้าทำการช่วยเหลือลงมาได้อย่างระทึก


ส่วนทางด้านเจ้าของร้านค้าที่อยู่ตรงข้ามกับร้านที่เกิดเหตุ เล่าให้ฟังว่า เห็นช่างมาทำโครงป้ายอาคารมากัน 4 – 5 คน โดยได้แยกย้ายกันปีนขึ้นไปทำการเชื่อมโครงเหล็กกันตามจุดที่มอบหมาย และบางส่วนก็อยู่ด้านล่างคอยตัดเหล็ก เพื่อทำการส่งให้ด้านบน แต่จู่ ๆ ก็ได้ยินเสียระเบิดดังขึ้น 2 ครั้ง เมื่อเดินออกมาดูพบว่ามีไฟฟ้าช๊อดช่างเชื่อม มีเปลวเพลิงลุกท่วมตัว คาดว่าอาจไปโดนสวิตช์กระแสไฟฟ้าแรงสูงช๊อด ทำให้ระเบิดและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว


จากการสอบถามผู้ร่วมงาน เล่าให้ฟังว่า พนักงานได้มาทำการติดตั้งโครงเหล็กขนาดความกว้าง 10 เมตร สูง 13 เมตร บริเวณตึก 2 คูหา เพื่อทำป้ายโฆษณา โดยช่างได้แยกย้ายกันทำงานตามจุดต่าง ๆ ที่ได้รับมอบหมาย และขณะที่ต่างคนต่างทำงานกันอยู่นั้น ได้เกิดอุบัติเหตุไฟฟ้าแรงสูงที่อยู่ใกล้กับอาคาร ได้เกิดช๊อด นาย สนธยา วงษ์สุวรรณ อายุ 32 ปี เป็นช่างเชื่อมโครงป้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โดยที่ทุกคนไม่รู้ว่าเกิดขึ้นได้อย่างไร ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าตรวจที่เกิดเหตุ พร้อมหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ เพื่อสาเหตุที่แท้จริง ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป
กนกศักดิ์ / อ่างทอง