จับกุมพาดหัวข่าว

หน่วยบริการตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ยึดบุหรี่ไฟฟ้าได้ 28 ลัง จำนวน 5,620 ชิ้น

หน่วยบริการตำรวจทางหลวงรัตภูมิ ยึดบุหรี่ไฟฟ้าได้ 28 ลัง จำนวน 5,620 ชิ้น
เมื่อวันที่ 06 ก.ค.2568 เวลาประมาณ 21.20 น.ตำรวจทางหลวงรัตภูมิ อ.รัตภูมิ จว.สงขลา จับกุม นายกิตติพงศ์ ห่อทอง อายุ 22 ปี ชาวบ้าน หมู่ที่ 1 ต.อิปัน อ.พระแสง จว.สุราฎร์ธานี ของกลาง 1.ทะเบียน ผจ 5325 สุราษฎร์ธานี จำนวน 1 คัน พร้อมกุญแจรถ จำนวน 1 ดอก พร้อมด้วยตัวเครื่องบุหรี่ไฟฟ้าใช้สำหรับต่อกับหัวน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ยี่ห้อ LABUBU MESH จำนวน 347 กล่อง ภายในบรรจุ กล่องละ 10 ชิ้น รวมจำนวนทั้งสิ้น 3,470 ชิ้น และน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า คละแบบ LABUBU MESH จำนวน 235 กล่อง ภายในบรรจุกล่องละ 10 ชิ้น รวมจำนวนทั้งสิ้น 2,350 ชิ้น และ โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่อง


สำหรับพฤติกรรมมการจับกุมในครั้งนี้ ตำรวจชุดจับกุมได้รับแจ้งจากสายลับว่า จะมีการลักลอบขนสิ้นค้าผิดกฎหมายตามเส้นทาง ทล.4 จากพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ มุ่งหน้าไปทางจังหวัดพัทลุง จนท.ชุดจับกุมจึงได้วางแผนตั้งจุดสกัดบริเวณหน้าหน่วยบริการตำรวจทางหลวงรัตภูมิ
ต่อมาพบรถเป้าหมายตรงตามที่ได้รับแจ้ง จึงแสดงตัวเรียกให้หยุดทำการตรวจค้น พบเป็นบุหรี่ไฟฟ้าจำนวน 28 ลัง จำนวน 5,620 ชิ้น เจ้าพนักงานตำรวจชุดจับกุมจึงได้ นำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.รัตภูมิ จว.สงขลา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป
โดยเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ช่วยซ่อนเร้น ช่วยจำหน่าย ช่วยพาเอาไปเสีย ซื้อ รับจำนำ หรือรับไว้โดยประการใด ซึ่งของอันตนรู้ว่าเป็นของที่ยังมิได้เสียค่าภาษี หรือของต้องจำกัด หรือของต้องห้าม หรือที่เข้ามาในราชอาณาจักรโดยยังมิได้ผ่านศุลกากรโดยถูกต้องก็ดี หรือเป็นของที่นำเข้ามาในราชอาณาจักรโดยหลีกเลี่ยงอากรข้อจำกัดหรือข้อห้ามอันเกี่ยวแก่ของนั้นก็ดี ตาม พรบ.ศุลกากร


พี่เสือ นักข่าว สงขลา