ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวตรวจสอบทุกข์ชาวบ้าน

อ่างทอง – ชาวบ้านโวยรถจอดกีดขวางเส้นทางจักรยานริมถนนทั้ง2ฝั่งทุกวัน

อ่างทอง ชาวบ้านโวยรถจอดกีดขวางเส้นทางจักรยานริมถนนทั้ง2ฝั่งทุกวัน ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันทำงานจันทร์ – ศุกร์ จะพบรถยนต์มาจอดจำนวนหลายคัน โดยไม่สนว่าเป็นการกีดขวางเส้นทางของผู้ใช้จักรยาน

วันที่ 20 มิ.ย. 64 ชาวบ้านโวยเจ้าของรถยนต์เก๋ง รถกระบะ จอดกีดขวางทับเส้นทาง จักรยาน ซึ่งเป็นแบบนี้ทุกวัน ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันทำงาน จันทร์ – ศุกร์ ก็จะพบรถยนต์และรถชนิดอื่นมาจอดจำนวนหลายคัน โดยไม่สนว่าเป็นการกีดขวางเส้นทางของผู้ใช้จักรยาน ที่บริเวณถนนลำท่าแดง ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง โดยพบว่าเป็นถนนลาดยาง ที่มีการแบ่งช่องจราจร เส้นทางสำหรับรถจักรยาน พร้อมติดตั้งป้ายสัญลักษณ์อย่างชัดเจน โดยพบรถยนต์ มีทั้งรถเก๋ง รถกระบะ เก้าอี้ตากปลา และรวมถึงรถของทางราชการหน่วยงานหนึ่ง ซึ่งตั้งอยู่บริเวณอาคารพาณิชย์ ริมถนนลำท่าแดง มีการจอดรถทับเส้นทาง ซึ่งเป็นการกีดขวางทางจักรยาน โดยเป็นอยู่แบบนี้ทุกวัน ยิ่งถ้าเป็นช่วงวันทำงาน จันทร์ – ศุกร์ ก็จะพบ รถยนต์ มาจอดจำนวนหลายคัน

โดยไม่สนว่าจะเป็นการกีดขวาง เส้นทางของผู้ใช้จักรยาน และยังพบว่ามีการนำปลาเค็มมาตั้งตากแดดทับเส้นทางอีกด้วย ซึ่งเป็นภาพที่ทุกคนชินตา ตั้งแต่ถนนเส้นนี้สร้างเสร็จ นับวันยิ่งมีผู้นำรถมาจอดจำนวนมากขึ้น โดยจอดทั้งวันทั้งคืน ซึ่งผู้ที่ใช้จักรยานในการสัญจร ต้องหลีกเลี่ยง ลงมาใช้เส้นทางบริเวณกลางถนน ต้องเสี่ยงกับอันตรายหวั่นเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งเส้นทางนี้มีผู้ใช้สัญจรผ่านไปมากันเป็นจำนวนมาก จึงอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ตรวจสอบ และปรับปรุงแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นอย่างถาวร และช่วยปรับปรุงให้เหมาะสม ตรงกับวัตถุประสงค์ในการสร้าง เพื่อเป็นประโยชน์ของประชาชนใช้ร่วมกันต่อไป

กนกศักดิ์ / อ่างทอง