ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย

อ่างทอง – คุณตาวัย77ปีแจ้งกู้ภัยจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ย่องเขมือบแม่ไก่ชน

อ่างทอง คุณตาวัย77ปีแจ้งกู้ภัยจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ย่องเขมือบแม่ไก่ชน ราคาหลักพันไป 2 ตัว จนพุงกางนอนติดคากรงเล้าไก่ พร้อมหลักฐานที่อยู่ในท้อง หลังมีไก่หายเป็นประจำ

วันที่ 22 มิ.ย. 64 เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับการแจ้งขอความช่วยเหลือให้จับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ แอบเข้าไปกินแม่พันธุ์ไก่ชนภายในเล้าไก่ หลังบ้านเลขที่ 8/1 หมู่ที่ 6 ตำบลบางพลับ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัย ที่มีความชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปตรวจสอบ และให้การช่วยเหลือ พบ นาย กำจัด ธัญญะกิจ อายุ 77 ปี เจ้าของบ้าน เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้เลี้ยงไก่ชนไว้ในกรงไก่หลังบ้านจำนวนหลายตัว และที่ผ่านมามีไก่ชนหายไปอย่างไร้ร่องรอยเป็นประจำ

เมื่อเช้าที่ผ่านมา ตนเองได้นำข้าวเปลือกมาให้ไก่ชนในเล้าตามปกติ ก็ต้องตกใจเมื่อพบงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ นอนอยู่บนขื่อในกรงไก่ชน ส่วนหัวงูเหลือมอยู่ด้านนอกกรง และในส่วนลำตัวอยู่ด้านในกรงไก่ชน ที่ลำตัวพบหลักฐานว่าที่บริเวณท้องป่องขนาดใหญ่ ซึ่งได้เขมือบแม่ไก่ชน ราคา 7,000 บาท ที่ซื้อมาใหม่ไปจำนวน 2 ตัว จนพุงกางหนีออกจากกรงไม่ได้ ลำตัวคาอยู่เลื้อยไปไหนไม่ไหว ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยชายได้ใช้บ่วงเชือกคลองที่คองูเหลือม ที่อยู่บริเวณด้านนอกกรงไว้

ส่วนทางด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยหญิงสาวที่อยู่ภายในกรงไก่ ได้ใช้มือจับที่บริเวณลำตัวงูเหลือมที่อยู่ด้านในกรง ดึงออกมาพร้อมใช้มือจับไว้ที่บริเวณหัวงูเหลือม แล้วช่วยกันนำตัวออกมาด้านนอกกรงไก่ชนได้อย่างปลอดภัย โดยที่บริเวณท้องงูเหลือมยังท้องป่องอยู่ คาดว่าได้เขมือบไก่ชนของคุณตาเข้าไปในท้อง จำนวน 2 ตัว พร้อมนำใส่ลังพลาสติกที่เตรียมมา นำขึ้นรถยนต์ไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติหากินต่อไป

กนกศักดิ์ / อ่างทอง