ข่าวพาดหัวอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยอุบัติเหตุ

อ่างทอง – สลดเก๋งป้ายแดงข้ามเลนชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนขาดคนขับกระเด็นพลิกคว่ำทับร่างดับ

อ่างทอง สลดเก๋งป้ายแดงข้ามเลนชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนขาดคนขับกระเด็นพลิกคว่ำทับร่างดับ ส่วนรถยนต์กระบะที่วิ่งสวนทางมาถูกเสาไฟฟ้ากระจกแตกรอดหวุดหวิด เชื่อพระหลวงปู่ทวดที่แขวนคอทำให้แคล้วคาด

เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 28 มิ.ย. 64 ร.ต.อ.สุขสันต์ ปัสสาวะกัง รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอ่างทอง ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถยนต์เก๋งป้ายแดง เสียหลักข้ามเลนชนเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนขาด คนขับกระเด็นออกนอกรถยนต์พลิกคว่ำทับร่างเสียชีวิตคาที่ จำนวน 1 ราย เหตุเกิดที่บริเวณถนนโพธิ์พระยา – ท่าเรือ ตำบลศาลาแดง อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์ พยาบาล โรงพยาบาลอ่างทอง และเจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง

ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า สีเทา ป้ายแดง หมายเลขทะเบียน ก- 1829 อ่างทอง พลิกคว่ำหงายท้อง สภาพพังเสียหายยับเยินอยู่กลางถนน ทับร่างชายสวมเสื้อยืดสีขาว นุ่งกางเกงขาสั้น เสียชีวิตคาที่อยู่ใต้รถยนต์เก๋ง ทราบชื่อต่อมา นาย มาโนช แก้วชัยยา อายุ 31 ปี ชาวตำบลยี่ล้น อำเภอวิเศษชัยชาญ นอนเสียชีวิตอยู่ใต้ซากรถยนต์เก๋ง ที่บริเวณเกาะกลางถนนพบกระถางต้นไม้แตกเสียหาย และมีเสาไฟฟ้าส่องสว่างที่ตั้งอยู่เกาะกลางถนน หักโค่นเสียหายล้มขวางถนน ห่างออกไปประมาณ 80 เมตร พบรถยนต์กระบะ ยี่ห้ออีซูซุ สีเทา หมายเลขทะเบียน บท 1260 อ่างทอง จอดอยู่บนถนน พบว่าที่บริเวณกระจกหน้ารถยนต์แตกเสียหาย

จากการสอบถาม นาย มนัส กุมภัณฑ์ อายุ 57 ปี ชาวบ้านตำบลสามโก้ อำเภอสามโก้ ผู้ขับขี่ เล่าให้ฟังว่า ตนเองได้ขับขี่รถยนต์กระบะพาภรรยา วัย 56 ปี เพื่อเดินทางไปยังโรงพยาบาลอ่างทอง ไปตรวจตามแพทย์นัด เมื่อมาถึงบริเวณดังกล่าวได้ยินเสียงดัง พบว่าเสาไฟฟ้าเกาะกลางถนนล้มมาทางรถยนต์ตนเอง จึงทำให้ชนเสาไฟฟ้าแสงสว่างที่หักโค่นลงมา เมื่อหันหลังไปดูพบเห็นรยนต์เก๋งป้ายแดงพลิกคว่ำข้ามเลนมา ซึ่งตนเองได้เฉี่ยวชนเสาไฟฟ้าที่หักโค่นลงมา ทำให้รอดตายอย่างปาฏิหาริย์ โดยเชื่อว่าหลวงพ่อทวดที่แขวนอยู่คุ้มครอง ทำให้ตนเองและภรรยาไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างได

แต่อย่างไรก็ตามทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ทำการบันทึกภาพในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยหาพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ เพื่อหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุที่น่าสลดใจในครั้งนี้อย่างแท้จริง ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

กนกศักดิ์ / อ่างทอง