“โกเมธ” หายเป็นปกติฝึกซ้อมได้เต็มที่ “เสธ.หมึก” ยืนยัน BMX ต้องได้ 2 ทอง
“โกเมธ” หายเป็นปกติฝึกซ้อมได้เต็มที่
“เสธ.หมึก” ยืนยัน BMX ต้องได้ 2 ทอง
“เสธ.หมึก” เดินสายเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 33 พร้อมยืนยันเป้าหมายคว้า 2 เหรียญทอง จาก “โกเมธ สุขประเสริฐ” ทั้งรายการบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง และบีเอ็มเอ็กซ์ไทม์ไทรอัล ส่วนอาการบาดเจ็บของโกเมธไม่น่าเป็นห่วง ลงฝึกซ้อมได้ตามปกติ

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี รองประธานสมาพันธ์จักรยานแห่งเอเชีย (ACC), ประธานสหพันธ์จักรยานแห่งอาเซียน (ACF) และนายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้เดินทางไปเยี่ยมนักกีฬาประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทยชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ที่สวนกีฬากมล ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กทม. ของบริษัท โรงงานฟุตบอลไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด (เอฟบีที) โดยพลเอกเดชาได้สอบถามปัญหาและอุปสรรคในการฝึกซ้อมของนักกีฬา รวมถึงอุปกรณ์ต่าง ๆ มีสิ่งใดขาดตกบกพร่องบ้างหรือไม่ รวมถึงตรวจเยี่ยมอาการของ “เอ้” ส.ท.โกเมธ สุขประเสริฐ นักกีฬาความหวังเหรียญทองที่ได้รับบาดเจ็บระหว่างการฝึกซ้อมก่อนการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ชิงแชมป์เอเชีย 2025 ที่เมืองนาโงย่า ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 30 ตุลาคมที่ผ่านมา
พลเอกเดชา กล่าวว่า ตนเองได้ตระเวนมาตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทยทุกประเภทที่เก็บตัวอยู่ตามสถานที่ต่าง ๆ เริ่มจากประเภทถนนที่จังหวัดนครนายก ต่อด้วยประเภทเสือภูเขาที่สวนสัตว์เปิดเขาเขียว จังหวัดชลบุรี และวันนี้มาเยี่ยมนักกีฬาประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ทีมชาติไทยที่สวนกีฬากมล เพราะในช่วงโค้งสุดท้ายเหลือเวลาอีกประมาณ 20 วัน ตนก็จะสอบถามนักกีฬาแต่ละประเภทว่าเรื่องที่พักและอาหารเป็นอย่างไร มีปัญหาเรื่องอุปกรณ์จักรยานหรือไม่ ซึ่งในระหว่างการฝึกซ้อม สมาคมกีฬาจักรยานฯ ก็ได้จัดหาอะไหล่สำรองไว้ให้ครบทุกประเภท สำหรับประเภทบีเอ็มเอ็กซ์ก็ได้สอบถามนักกีฬาว่าสนามฝึกซ้อมมีปัญหาหรือไม่หลังจากมีการปรับปรุงใหม่ ซึ่งนักกีฬาก็ยืนยันว่าสนามอยู่ในสภาพที่ดีเยี่ยม ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด
พลเอกเดชา กล่าวอีกว่า ส่วนปัญหาการบาดเจ็บของโกเมธที่ตนเป็นห่วง ล่าสุดอาการดีขึ้นมาก แต่อาจจะต้องใช้เวลาอีกประมาณ 1 สัปดาห์ถึงจะหายดีเป็นปกติ ขณะที่เรื่องเบี้ยเลี้ยงของนักกีฬา สมาคมกีฬาจักรยานฯ ได้สำรองจ่ายให้ครบตามกำหนดทุกเดือน โดยไม่รองบประมาณตามระบบซึ่งอาจมีความล่าช้า เป็นการสร้างขวัญและกำลังใจให้แก่นักกีฬา เมื่อทุกอย่างพร้อมแล้วก็ต้องอยู่ที่การฝึกซ้อมของนักกีฬาว่าจะทำได้ตามเป้าหมายหรือไม่ ตนได้บอกกับนักกีฬาไปว่าทุกชาติเขาก็ต้องการชัยชนะเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นฟิลิปปินส์, อินโดนีเซีย, มาเลเซีย, สิงคโปร์ ดังนั้นขอให้นักกีฬาไทยทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเหมือนตอนที่ลงฝึกซ้อม เพราะพี่น้องประชาชนฝากความหวังไว้กับเรา ทางสมาคมฯ ได้ทำประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อโซเชียลต่าง ๆ ทั้ง Facebook, TikTok และ Instagram เพื่อให้แฟน ๆ จักรยานได้รับรู้ว่านักกีฬาจักรยานแต่ละประเภทมีใครบ้าง และลงแข่งขันวันไหน
“เสธ.หมึก” กล่าวต่อไปว่า สำหรับการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์กีฬาซีเกมส์ กำหนดแข่งขันระหว่างวันที่ 12-13 ธันวาคม ที่สวนกีฬากมล ถนนสุวินทวงศ์ มีชิงชัย 2 เหรียญทอง เริ่มแข่งขันเวลา 15.00 น. ทั้งสองวัน คาดว่าจะมีแฟน ๆ จักรยานเข้ามาชมมาเชียร์นักปั่นไทยกันอย่างล้นหลาม รวมถึงบรรดานักเรียนและเยาวชนในพื้นที่เขตหนองจอก เขตลาดกระบัง โดยนายกมล-นางปวีณา โชคไพบูลย์กิจ ประธานและรองประธานบริษัทในเครือเอฟบีที ได้ทำอัฒจันทร์ไว้อย่างดีรับกองเชียร์ได้หลายร้อยคน และก็จะมีอัฒจันทร์เสริมจากคณะกรรมการฝ่ายจัดการแข่งขันอีก 400 ที่นั่ง เพื่อให้พี่น้องประชาชนมาเชียร์นักปั่นไทยของเรา
“สมาคมกีฬาจักรยานฯ ตั้งความหวังเอาไว้ว่าการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์เราจะคว้ามาได้ทั้ง 2 เหรียญทอง จากโกเมธ ในรายการบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง และบีเอ็มเอ็กซ์ไทม์ไทรอัล ที่ทำการแข่งขันทีละคน ผู้ที่ทำเวลาได้เร็วที่สุดจะคว้าเหรียญทองไปครอง สำหรับโกเมธตอนนี้ก็ตั้งใจฝึกซ้อมอยู่ที่สวนกีฬากมล นอกจากนี้ก็ยังมี นายพุทธภูมิ นาคแป้น, นายกณวรรธน์ เชื้อทหาร และนายรวิพล ภูนุช ที่ฝึกซ้อมอยู่ร่วมกัน ขอฝากให้พี่น้องประชาชนมาเชียร์นักกีฬาไทยที่เปรียบเหมือนลูกหลานของท่าน นักปั่นไทยทุกคนก็สู้อย่างเต็มที่ เพื่อชื่อเสียงของประเทศไทย ขอบคุณครับ” พลเอกเดชา กล่าว
ด้าน “เอ้” โกเมธ เปิดเผยว่า อาการบาดเจ็บของตนดีขึ้นมาก ความสมบูรณ์ของร่างกายประมาณ 80% สามารถฝึกซ้อมได้ตามปกติ มีเพียงช่วงออกตัวยังออกแรงกดลูกบันได้ไม่เต็มที่ เพราะยังเจ็บที่สะโพกอยู่เล็กน้อย คาดว่าไม่เกินสัปดาห์หน้าน่าจะหายเป็นปกติ ช่วงแรกที่เพิ่งได้รับบาดเจ็บก็มีความกังวลอยู่บ้าง แต่หลังจากได้รับการรักษาจากแพทย์โรงพยาบาลรามาธิบดี โดยทำ MRI และอาการดีขึ้นเป็นลำดับก็คลายความกังวลลงไปได้เยอะ อีกทั้งมีนักกายภาพบำบัดมาดูแลตลอด ส่วนความกดดันในฐานะที่ทุกคนยกให้เป็นตัวเต็งในการคว้าเหรียญทอง ตนเองไม่มีความกดดันแต่อย่างใด เนื่องจากผ่านการแข่งขันระดับใหญ่ ๆ มามาก
“ผมจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด และจะพยายามไม่ให้มีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น หากไม่มีข้อผิดพลาด เหรียญทองก็น่าจะตกเป็นของเรา ขอเชิญพี่น้องชาวไทยทุกคน ชาวบีเอ็มเอ็กซ์ เข้ามาเชียร์และให้กำลังใจนักกีฬาไทยลงแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ด้วยครับ ระหว่างวันที่ 12-13 ธันวาคม อยากให้มาเชียร์กันมาก ๆ พวกเราจะสู้อย่างเต็มที่ ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด เพื่อสร้างความสุขให้แก่คนไทยทุกคน และขอขอบคุณท่านนายกสมาคมฯ พลเอกเดชา เหมกระศรี ที่ดูแลนักกีฬาเป็นอย่างดีตั้งแต่เริ่มเก็บตัวเมื่อเดือนธันวาคม 2567 จนถึงทุกวันนี้ และขอขอบคุณ นายกมล-นางปวีณา โชคไพบูลย์กิจ ประธานและรองประธานบริษัทในเครือเอฟบีที ที่เอื้อเฟื้อสถานที่ฝึกซ้อมให้แก่นักกีฬาทีมชาติไทย” โกเมธ กล่าว
ส่วน นายมนต์ชัย โชคไพบูลย์กิจ กรรมการผู้จัดการบริษัท โรงงานฟุตบอลไทย สปอร์ตติ้งกู๊ดส์ จำกัด กล่าวว่า ในฐานะผู้แทนของบริษัทในเครือเอฟบีที ขอขอบคุณ พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ ที่มอบความไว้วางใจให้เอฟบีทีดูแลสถานที่ฝึกซ้อมและแข่งขันของนักกีฬา เรามีความภาคภูมิใจที่มีส่วนร่วมในการสนับสนุนสมาคมกีฬาจักรยานฯ และประเทศชาติในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 หวังเป็นอย่างยิ่งว่านักกีฬาทีมชาติไทยจะประสบความสำเร็จตามที่ตั้งความหวังไว้ และเพื่อสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทย
สำหรับโปรแกรมการแข่งขันจักรยานบีเอ็มเอ็กซ์ในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ณ สวนกีฬากมล ถนนสุวินทวงศ์ เขตหนองจอก กทม. มีดังนี้ วันที่ 12 ธันวาคม เวลา 15.00 น. ชิง 1 เหรียญทอง จากรายการบีเอ็มเอ็กซ์ไทม์ไทรอัล, วันที่ 13 ธันวาคม เวลา 15.00 น. ชิง 1 เหรียญทอง จากรายการบีเอ็มเอ็กซ์เรซซิ่ง ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถเข้าชมได้ฟรี โดยไม่เสียค่าผ่านประตูแต่อย่างใด.

