ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวอาหาร เครื่องดื่ม ท่องเที่ยว

อ่างทอง – แม่ครัวโรงเรียนวัย36ปีหันมาขายกล้วยปิ้งยัดไส้

อ่างทอง แม่ครัวโรงเรียนวัย36ปีหันมาขายกล้วยปิ้งยัดไส้ รสชาติแปลกใหม่ หวานมันอร่อยถูกใจลูกค้า หลังโรงเรียนสอนออนไลน์ รายได้ค่าจ้างหดหาย ตัดสินใจเปิดร้านกล้วยปิ้งยัดไส้เสริมราย ผอ.พร้อมครู มาช่วยเป็นกำลังใจและอุดหนุน แน่นร้าน


วันที่ 8 ก.ค. 64 ที่บริเวณริมถนนป่าโมก – สุพรรณบุรี ทางเข้าหมู่บ้านทำกลองเอกราช หมู่ที่ 7 ตำบลเอกราช อำเภอป่าโมก จังหวัดอ่างทอง พบ นาง ศริณยา ช่อมณี อายุ 36 ปี แม่ครัวโรงเรียนวัดมหาดไทย ได้มาเปิดร้านค้าริมถนนขายกล้วยปิ้งยัดไส้ โดยมีผู้อำนวยการโรงเรียน พร้อมคุณครูร่วมมาให้กำลังใจและอุดหนุนกันอย่างคึกคัก โดยกล้วยปิ้ง นาง ศริณยา หรือเจ๊ดา เป็นกล้วยปิ้งที่นำกล้วยน้ำว้าสุกพอดี นำมาเสียบไม้ชุบน้ำกะทิ แล้วนำมาปิ้งบนเตาถ่านไฟอ่อนจนสุกเหลืองหอมได้ที่ จากนั้นนำมาผ่ายัดไส้ด้วยมันม่วงกวน เผือกกวน ฝอยทอง และมะพร้าวอ่อน จัดเต็มแบบไส้ทะลัก โดยไส้ทุกอย่างนั้น ทางแม่ค้าได้คิดทำเองแบบสดใหม่วันต่อวัน พร้อมท๊อปปิ้ง ที่เป็นกะทินมสด จัดใส่ถ้วยไว้สำหรับราดกล้วยปิ้ง นำมาจัดใส่กล่อง จำนวน 4 ลูก ในราคา 30 บาท ที่หอมกรุ่น สดใหม่ ให้เยอะจนไส้ทะลัก


จากการสอบถาม นาง ศริณยา หรือเจ๊ดา เล่าให้ฟังว่า ตนเองเป็นแม่ครัวทำอาหารกลางวันให้เด็กนักเรียน อยู่ที่โรงเรียนวัดมหาดไทย โดยมีรายได้วันละ 200 บาท ซึ่งในช่วงโควิด 19 แพร่ระบาด โรงเรียนต้องหยุดการเรียนการสอน และปรับเปลี่ยนไปสอนแบบออนไลน์แทน ทำให้ตนเองขาดรายได้ เนื่องจากเป็นลูกจ้างรายวัน จึงหันมาทำกล้วยปิ้งขายเสริมรายได้อยู่สักพัก แล้วเกิดปิ๊งไอเดียมาทำเป็นกล้วยปิ้งยัดไส้ขาย ซึ่งมีการขายทางออนไลน์ โดยมีทางผู้อำนวยการโรงเรียนและคุณครูในโรงเรียน ช่วยกันโพสต์ขายในโลกโซเชียล ในราคากล่องละ 30 บาท และได้ออกมาตั้งร้านขายริมถนนไปพร้อมกับการขายออนไลน์ ซึ่งในวันนี้เป็นการเปิดร้านค้ากล้วยปิ้งยัดไส้เป็นวันแรก ทางคุณครูจึงมาให้กำลังใจกันอย่างคึกคัก โดยทำการขายกล้วยปิ้งตั้งแต่เวลา 13.00 น. – 17.00 น. ของทุกวัน ที่บริเวณทางเข้าหมู่บ้านทำกลองเอกราช หากโรงเรียนเปิดตามปกติแล้ว ตนเองก็จะไปเป็นแม่ครัวที่โรงเรียน ทำอาหารกลางวันให้เด็ก ๆ แล้วช่วงบ่ายตั้งแต่ 13.00 น. ก็จะออกมาขายกล้วยปิ้งยัดไส้ เพื่อเป็นการเสริมรายได้ต่อไป


ส่วนทางด้าน นาง ปิยมาภรณ์ จันทร์ณรงค์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดมหาดไทย ได้เดินทางมาให้กำลังใจ พร้อมอุดหนุนเชิญชวนให้ได้ลองลิ้มชิมรสชาติกล้วยปิ้งยัดไส้ เจ๊ดา ที่หวานมันอร่อย รับรองจะติดใจ เป็นกำลังใจให้ เจ๊ดา แม่ค้ากล้วยปิ้งยัดไส้ทะลัก คนสู้ชีวิตในยุคโควิด 19 กันต่อไป
กนกศักดิ์ / อ่างทอง