ข่าวพาดหัวตรวจสอบทำร้ายร่างกาย

อ่างทอง – ผัววัย60ปีคลั่งใช้มีดจี้คอจับเมียเป็นตัวประกัน

100764อ่างทอง ผัววัย60ปีคลั่งใช้มีดจี้คอจับเมียเป็นตัวประกัน แล้วลากตัวลงกลางทุ่งนาห่างจากบ้าน 150 เมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจ นายกเทศบาล พร้อมพระร่วม เจรจานานกว่า 3 ชั่วโมง สุดท้ายอ่อนแรงเจ้าหน้าที่ตำรวจส่งซิกภรรยาหยิบมีดโยนทิ้ง ตำรวจเข้ารวบได้ปลอดภัยทั้งคู่

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 10 ก.ค. 64 ร.ต.อ.อธิพงษ์ ยิ้มทอง รองสารวัตรสอบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ ได้รับแจ้งเหตุสามีคลั่งยา ใช้มีดปลายแหลมยาว 1 ฟุต ล๊อคคอภรรยาลากตัวออกจากบ้านเลขที่ 73/3 หมู่ที่ 8 ตำบลม่วงเตี้ย อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ลงไปอยู่ในกลางทุ่งนาห่างจากบ้านประมาณ 150 เมตร หลังได้รับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมรีบรุดไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.วิเศษชัยชาญ พ.ต.ท.สุรพล ต้อยจัตุรัส รองผู้กำกับสืบตำรวจภูธรจังหวัดอ่างทอง เจ้าหน้าที่กู้ชีพ โรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยรุดไปที่เกิดเหตุ

พบสามีที่กำลังคลุ้มคลั่ง ทราบชื่อ นาย สำราญ หรือแดง บุตรโต อายุ 60 ปี ใช้มีดปลายแหลมยาว 1 ฟุต จี้ล๊อคคอภรรยา ทราบชื่อ นาง อักษร หรือแจ๊ว กลิ่นคำหอม อายุ 62 ปี พร้อมพูดจาวกไปวนมา บอกว่านอนไม่หลับมา 3 คืนแล้ว มีคนมาก่อกวนตลอดและหวาดระแวงกลัวคนจะเข้ามาทำร้าย อาการโวยวายตลอดเวลา พร้อมใช้ด้ามมีดตีหัวเมียสลับกับการใช้ขาถีบตลอดเวลา

จาการสอบถาม นาง ทองสุข แสงสว่าง อายุ 73 ปี หรือน้าจุก น้าสะใภ้ เล่าให้ฟังว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาได้ยินสองผัวเมียทะเลาะกันจึงเดินเข้ามาดู แต่ทาง นาย แดง ผู้ก่อเหตุ ใช้มีดข่มขู่ตนเองบอกว่าอย่าเข้ามาใกล้ มิฉะนั้นจะแทงด้วยมีด พร้อมลากตัว นาง แจ๊ว ลงไปนั่งอยู่กลางทุ่งนา ส่วนทางด้าน นาย ประภาส แสงเทียน อายุ 31 ปี หลานชายนาย แดง ผู้ก่อเหตุ บอกว่าเมื่อเช้าเห็นว่ายังเป็นปกติดี และยังมีการพูดคุยเรื่องนำบัตรสวัสดิการไปใช้ จนมาพบอีกทีก็คลุ้มคลั่งทะเลาะกับเมีย จับเมียเป็นตัวประกัน ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยเป็นอย่างนี้ มีเพียงแค่ทะเลาะกันธรรมดา ซึ่งทั้งคู่นั้นอยู่ในบ้านกัน 2 คนผัวเมีย ส่วนลูก ๆ เสียชีวิตไปหมดแล้ว

ทางด้าน นาย สำรวย วงษ์สนอง ผู้ใหญ่บ้าน หมู่ที่ 8 บอกว่า นาย แดง ผู้ก่อเหตุ มีประวัติเรื่องยาเสพติด เบื้องต้นตนเองเข้าช่วยเจรจาแต่ก็ไม่เป็นผล และทางเจ้าหน้าที่เข้าเจรจานานกว่า 3 ชั่วโมง แต่ก็ยังไม่มีท่าทีสงบลง โดย นาย แดง ตะโกนหวาดกลัวโทษประหาร และกลัวถูกยิง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ประสานไปยัง นาย สุชาติ คงประสงค์ นายกเทศมนตรีตำบลสามโก้ บุคคลที่ นาย แดง เคารพนับถือ เข้ามาเจรจาแต่ยังไม่ยอมสงบ และยังตะโกนพร่ำเพ้อ บอกว่าอยากจะบวช ร้อนถึงเจ้าหน้าที่ต้องให้ชาวบ้าน ขี่รถจักรยานยนต์ไปนิมนต์พระครูวิกรมธรรมโสภณ เจ้าอาวาสวัดดอนกร่าง เข้ามาช่วยเจรจา

แต่ระหว่างรอพระเดินทางเข้ามาช่วยเจรจา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมองเห็นว่า นาย แดง เริ่มอ่อนล้าและวางมีดลงที่หว่างขาของ นาง แจ๊ว ทาง ร.ต.อ.อธิพงษ์ ได้เจรจา พร้อมส่งสัญญาณให้กับทาง นาง แจ๊ว ผู้เป็นเมีย หยิบมีดโยนออกไปไกล ๆ ตัว แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรีบวิ่งเข้าไปรวบตัวได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บใด ๆ เมื่อนำตัว นาย แดง ผู้ก่อเหตุขึ้นมาจากท้องนาได้แล้วได้อย่างปลอดภัย โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บแล้ว ส่วนทางด้าน นาง แจ๊ว ภรรยา ได้ร้องไห้ฟูมฟายด้วยความตกใจและหวาดกลัว ทางเจ้าหน้าที่กู้ชีพเร่งเข้าปฐมพยาบาล เบื้องต้นพร้อมนำตัวไปโรงพยาบาลวิเศษชัยชาญ เพื่อตรวจร่างกายและสงบสติอารมณ์

เมื่อพระครูวิกรมธรรมโสภณ เดินทางมาถึง ทาง นาย แดง จึงก้มลงกราบที่เท้าพระครู จากการสอบถามเบื้องต้น นาย แดง บอกว่าได้เสพยาบ้ามาได้ 3 วันแล้ว และบอกว่าอยากบวชพระ ซึ่งทางพระครูวิกรมธรรมโสภณ บอกว่า นาย แดง มีความเคารพนับถือตนเองที่ดูแลครอบครัวยามทุกข์ยากมาตลอด ซึ่งที่ผ่านมาลูก นาย แดง เสียชีวิตมา 3 คน อาตมาก็ดูแลจัดการงานศพให้ทั้งหมด และทาง นาย แดง บอกว่าอยากจะบวชพระ อาตมาก็แจ้งว่าในตอนนี้ หากจะบวชพระก็ต้องไปตรวจโรคโควิด 19 มาก่อน ซึ่ง นาย แดง คงไม่มีเงินในการตรวจเชื้อโควิด 19 ประกอบกับช่วงนี้ใกล้เข้าพรรษาแล้ว น่าจะทำให้ นาย แดง เครียดสะสม ประกอบกับยาเสพติดทำให้คลุ้มคลั่งก่อเหตุดังกล่าว ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัว นาย สำราญ หรือแดง ผู้ก่อเหตุ ไปสงบสติอารมณ์ พร้อมทำการสอบสวนขยายผล ที่ สภ.วิเศษชัยชาญ ตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

คมคาย / อ่างทอง / 0819221669