ข่าวพาดหัวร้องเรียน

พะเยา – เด็กเอ็นโพสต์ แฉ ปลัดเทศบาลตำบลเวียงลอ จ.พะเยา พร้อมเพื่อนตำรวจ ฝ่าล็อคดาวน์เปิดรีสอร์ทดื่มเหล้า แถมเบี้ยวค่าตัว

พะเยา – เด็กเอ็นโพสต์ แฉ ปลัดเทศบาลตำบลเวียงลอ จ.พะเยา พร้อมเพื่อนตำรวจ ฝ่าล็อคดาวน์เปิดรีสอร์ทดื่มเหล้า แถมเบี้ยวค่าตัว

ชมคลิป

เมื่อเวลา 07.20 น. วันที่ 20 กรกฎาคม 2564 ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ชื่อ ” Panadda Gift ” ได้โพสต์ ข้อความแฉ ปลัด ดังแห่งเมืองพะเยา ว่า

” นี่นะคะ จ้างพวกหนูไปชง ค่าชงรอบแรกจ่ายแล้ว แต่ค่าต่อเวลา คิดเป็นชั่วโมงละ 300 2ทุ่ม-ตี4 โกงค่ะ ไม่โอน ไม่จ่าย นี่ผ่านมา2วัน เงียบหาย แถมบล็อคใลน์ด้วย ติดต่อใครก็ไม่ได้ แชร์ไปไห้ถึงหูเขาหน่อยนะคะ ตังไม่ใช่น้อยๆ ผิดเองที่ไม่เก็บก่อน คิดว่าเป็นคนโตจะไม่ทำสันดานแบบนี้ โพสต์ไว้ไห้รู้ จะได้ไม่มีคนพลาดไป #แถมตำรวจที่ติดตามมาบังคับน้องเราวีน้องไม่วีชักปืนขู่ #รวยแต่ทำแบบนี้ #ออกมาคุยค่ะ ทางพวกหนูเดือดร้อน ทำงานเหนื่อย เห็นใจกันหน่อยค่ะ #ปลัดอำเภอ จังหวัด พเยา ฝากแชร์ให้ถึงหูท่านเค้าหน่อยค่ะ ออกมาคุยออกมารับผิดชอบที ”


พร้อมทั้งลงรูป ของปลัดที่ใช้เป็นรูปโปรไฟล์ในระบบไลน์ และ หลักฐานการแชทไลน์ ทวงเงิน แต่ต่อมา ปลัดคนดังได้บล๊อคไลน์ เพื่อปิดกั้นการสนทนา หนีไปในกรีบเมฆ ซึ่งสร้างความไม่พอใจให้กับ ทั้ง 4 สาวเอ็น ที่ถูกเบี้ยวเงิน เพราะต้องไปยืนคอยชงเหล้า ดูแล ตั้งแต่ 17.00น. ของวันที่ 17 กรกฎาคม จนถึง 04.00น. วันที่ 18 กรกฎาคม จึงเป็นที่มาของการโพสต์ เพื่อตามทวงเงินค่าเอ็นดังกล่าว จำนวนเงิน 10,100 บาท

โดย น้องกิ๊ป ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เดิมทีมีคนติดต่อมาให้มาเอ็นฯ ทีมของปลัด ที่มาจากพะเยา ที่บ้านหลังหนึ่ง โดยตกลงค่าแรงกันไว้ที่ 600 บาท ต่อ คน ตั้งแต่เวลา 17.00น. – 20.00น. ซึ่ง ตนพร้อมน้องๆ อีก 4 คน ได้รับค่าแรงแล้ว แต่พอหมดเวลา ปลัด และ พวก ขอจ้างต่อ โเยตกลงราคากันที่ ชั่วโมงละ 300 บาท โดยให้ เดินทางไปยัง บ้านไผ่เงินรีสอร์ท ต.กำแพงแสน อ.กำแพงแสน จ.นครปฐม พอไปถึง บ้านไผ่เงินรีสอร์ท เพื่อนของปลัด อ้างว่าเป็นตำรวจ ได้มาบังคับให้ นาวสาว A ( นามสมมุติ ) ให้ขายบริการ แต่ นางสาว A ไม่ยอม เพราะพวกตนทั้ง4 มารับจ้างเอ็นฯ ไม่ได้มาขายบริการ จึงทำให้ คนที่อ้างว่าเป็นตำรวจ ไม่พอใจ ล๊อคคอ นางสาว A จน นางสาว A ร้องขึ้นว่า พี่หนูเจ็บ หนูหายใจไม่ออก ชายคนที่อ้างว่าเป็นตำรวจ จึงชักปืนออกมา แล้วจ่อมาที่ นางสาว A พร้อมทั้งบอกว่า ” เดี๋ยวยิงแม่ง 10 นัด รัวๆ เลย เล่นตัวเยอะมาก ” จนทำให้ นางสาว A ตกใจกลัวและร่ำไห้ จนเพื่อนๆ ต้องเข้ามาช่วยกันออกจาก ชายที่อ้างว่าเป็นตำรวจ หลังจากนั้น น้องกิ๊ป ได้พยายาม ขอค่าแรง จากปลัดเทศบาล แต่ทางปลัดอ้างว่า เงินในบัญชีมีไม่พอ เงินจะเข้าช่วงเที่ยง ให้นอนรอก่อน เที่ยงจะโอนเงินให้ แต่ น้องกิ๊ป และ น้องๆ เกิดความกล้ว เลยเดินออกมาจากรีสอร์ท มานั่งรอเวลา จนถึง ตี 4 เพื่อหารถกลับบ้าน ซึ่งค่าตัวของเด็กเอ็น ทั้ง 4 คนๆละ 2,400 บาท + ค่ารถ อีก 500 รวม 10,100 บาท
ภายหลังจากมานั่งรอรถกลับ น้องกิ๊ป ได้ส่งข้อความทางไลน์ ไปหาปลัด เพื่อขอเงินค่าแรง ซึ่งปลัดเทศบาล ได้อ่าน แล้วก็บล๊อคหนีไปทันที น้องกิ๊ป จึงตัดสินใจ นำรูป และ ข้อมูลการแชทคุยกับปลัดมาลงโพสต์ในเฟซบุ๊ก เพียงเพราะหวังอยากจะได้เงินค่าแรงที่ถูกเบี้ยว คืนมาเพียงเท่านั้น


ผู้สื่อข่าวจึงได้พยายามโทรศัพท์เพื่อสอบถามไปยัง นายเมฆิน มะโนแก้ว ตำแหน่ง หัวหน้าสำนักปลัดเทศบาลเวียงลอ อ.จุน จ.พะเยา เพื่อถามเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่าเป็นมาอย่างไร และเล่าให้ปลัดเมฆิน ฟังว่า น้องกิ๊ป เด็กเอ็น ที่ปลัดเมฆิน ไม่จ่ายเงินค่าแรงได้โพสต์ในเฟซบุ๊ก เพื่อขอเงินค่าแรง
เมื่อปลัดเมฆิน ทราบถึงกับตกใจ และ ได้เล่าว่าตนกับพวกได้ไปที่จังหวัดนครปฐมจริง ซึ่งตนไปเรื่องธุระกิจส่วนตัว กับเพื่อนอีกหลายคน แต่ไม่ยอมบอกจำนวน จากนั้นก็จ้างน้องๆ จำนวน 4 คนมาดูแล แต่ว่า หลังจาก 2 ทุ่มไปแล้ว ตนเริ่มเมา จึงให้น้องๆ นอนพัก เพราะ ศบค. ประกาศล็อกดาวน์ ไม่ให้ออกไปไหน ตนจึงคิดว่า ให้น้องๆนอนพักที่รีสอร์ทก่อนเช้าค่อยเรียกรถมารับไปส่งบ้าน

ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่า คนที่อ้างตัวว่าเป็นตำรวจที่ไปกับปลัดเมฆิน ไปบังคับขอร่วมหลับนอนกับ นางสาว A โดยชักปืนข่มขู่ จริงหรือไม่ ปลัดเมฆิน ตอบว่า เหตุการณ์แบบนี้ไม่น่าจะมี


ผู้สื่อข่าวจึงถามต่อว่า แล้วทำไมถึงไม่ยอมจ่ายเงินค่าแรงให้น้องๆที่จ้างมา ปลัดเมฆิน แจ้งว่า น้องเขาทำงานไม่ครบ เพราะทุกคนเมาก็นอนกันหมด เลยยังไม่จ่ายเงิน และ ยอมรับว่า ตนบล๊อคไลน์ น้องกิ๊ป หัวหน้าทีมของน้องๆเด็กเอ็นจริง แต่ตนก็จะไปปลดบล็อค และขอเลขบัญชี และหาเงินโอนให้

ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า ช่วงเวลาที่เดินทางไป จ.นครปฐม เป็นช่วงเวลาที่ ศบค. ประกาศล็อคดาวน์ ในจังหวัดพื้นที่เสี่ยงสูง แต่ยังเดินทาง ไปดื่มกินมั่วสุมกันได้อย่างไร ปลัดเมฆิน ตอบว่าเขาไปนั่งดื่มก็เว้นระยะห่าง และตอนนี้ก็กักตัวอยู่ แต่ไม่ยอมบอกว่า กักตัวที่ไหน และกักตัวจริงหรือไม่
ซึ่งเรื่องนี้ผู้สื่อข่าวก็ต้องติดตามถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่อไป

ปัญธิพงศ์ ศิริโชคธนากูล / ผู้สื่อข่าว จ. พะเยา โทร. 0990505989