COVID-19ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

สระแก้ว – เผาแล้วรายที่16 โควิด 19

สระแก้ว- เผาแล้วรายที่16 โควิด 19

ชมคลิป

สระแก้ว นพ.ประภาส ผูกดวง นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว เปิดเผยว่า วันนี้ (25 กรกฎาคม 64) มีผู้ป่วยยืนยันรายใหม่ 78 ราย แยกเป็นติดเชื้อในจังหวัด 39 ราย นอกจังหวัด 36 ราย ผู้ต้องขังใหม่ 1 ราย และติดเชื้อจากต่างประเทศ 2 ราย รวมทั้งสิ้น 78 ราย มาจากระบบเฝ้าระวังในโรงพยาบาล การตรวจเชิงรุกในชุมชน และมาตรการเฝ้าระวังในกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงใน LQ ,กลุ่มคนไทยขอข้ามแดนและกลุ่มคนสระแก้วที่กลับมารักษาที่บ้าน ผู้ติดเชื้อในจังหวัด 39 ราย ที่อำเภออรัญประเทศ 16 ราย อำเภอเมืองสระแก้ว 7 ราย อำเภอเขาฉกรรจ์ 7 ราย อำเภอวังสมบูรณ์ 3 ราย อำเภอวัฒนานคร 3 ราย อำเภอคลองหาด 2 ราย และอำเภอโคกสูง 1 ราย มีผู้เสียชีวิต 1 ราย (รายที่ 16 ของจังหวัดสระแก้ว) เป็นเพศชาย อายุ 73 ปี อาชีพธุรกิจส่วนตัว ที่อยู่ขณะป่วย หมู่ 2 ตำบลตาพระยา อำเภอตาพระยา มีโรคประจำตัว ได้แก่ โรคหลอดเลือดสมอง เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม 2564 ที่โรงพยาบาลอรัญประเทศ ทำให้การระบาดระลอกเมษายน (ตั้งแต่วันที่ 4 เมษายนถึง 24 กรกฎาคม 2564) จังหวัดสระแก้วมีผู้ป่วยยืนยันสะสม 2,620 ราย แยกเป็นติดเชื้อในจังหวัดและติดเชื้อจากจังหวัดอื่น 1,711 ราย ติดเชื้อจากต่างประเทศ 909 ราย ผู้ต้องขังใหม่ในเรือนจำ 5 ราย รักษาหาย 1,909 ราย กำลังรักษาตัวอยู่ 918 ราย อาการหนักใส่เครื่องช่วยหายใจ 9 ราย เสียชีวิตสะสม 16 ราย


สำหรับข้อมูลผู้ป่วยในวันนี้ พบผู้ป่วยสูงสุดที่อำเภออรัญประเทศ จากการตรวจเชิงรุกที่ตลาดโกลเด้นเกท ตลาดโรงเกลือ 452 ราย เบื้องต้น พบชาวกัมพูชาติดเชื้อทั้งหมด 15 ราย ได้แก่ ตลาดโกลเด้นเกท 10 ราย ,ตลาด อบจ. 3 ราย และรับจ้างทั่วไปในตลาดโรงเกลือ 2 ราย รวมแล้วคลัสเตอร์ตลาดโรงเกลือพบผู้ติดเชื้อไปแล้ว 89 ราย ในขณะที่ศาลากลางจังหวัดสระแก้ว ผลจากการออกหน่วยตรวจเชิงรุกไปเมื่อ 23 ก.ค.ที่ผ่านมา พบเจ้าหน้าที่ 3 คนใน 3 หน่วยงานติดเชื้อ ได้แก่ ชาย 32 ปี ทำงานอยู่ที่สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสระแก้ว คาดว่าอาจสัมผัสเชื้อจากสถานที่เสี่ยง นอกจากนี้ ยังพบชาย 59 ปี เจ้าหน้าที่สำนักงานสรรพากรจังหวัดติดเชื้ออีกราย จากการสอบสวนโรคยังไม่สามารถเชื่อมโยงกรณีติดเชื้อกับก่อนหน้านี้ได้ จึงคาดว่า น่าจะติดเชื้อจากการเดินทางไปในพื้นที่เสี่ยงในตลาดสระแก้ว รายสุดท้ายเป็น ชาย 43 ปี พนักงานขับรถของผู้อำนวยการแขวงทางหลวงสระแก้ว ที่ติดเชื้อมาโดยไม่ทราบสาเหตุเช่นกัน


นอกจากนั้น ยังพบติดเชื้อในครอบครัวเป็นหญิง 20 ปี ลูกของคณะกรรมการธรรมาภิบาลจังหวัดสระแก้วคนหนึ่ง ซึ่งผู้ป่วยยืนยันรายที่ 2410 ทำให้คลัสเตอร์นี้พบผู้ติดเชื้อไปแล้วรวม 10 ราย นอกจากนี้ ยังพบผู้ติดเชื้อร่วมบ้านของพนักงานบิ๊กซี สาขาสระแก้ว 2 ราย อำเภอเมืองสระแก้วเป็นลูกชายอายุ 8 ขวบ ส่วนอีกรายเป็นลูกสาว 9 ขวบ กับพี่สาว 55 ปี อยู่ที่อำเภอวัฒนานคร คลัสเตอร์วานิชยนต์ อ.เมืองสระแก้ว พบลูกชายร้านข้าวเหนียวมะม่วงชาย 22 ปี ติดเชื้อจากพ่อ รวมแล้วคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อไปทั้งหมด 20 ราย
นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดสระแก้ว กล่าวว่า ที่อำเภอคลองหาด หลังจากพบแม่ครัวของโรงพยาบาลติดเชื้อไป วันนี้มีผู้สัมผัสใกล้ชิดติดเชื้อเพิ่ม 2 ราย เป็นหญิง 28 ปี เจ้าหน้าที่หน่วยจ่ายกลางและหญิง 35 ปี ภรรยาของพนักงานขับรถที่นำลูกไปฝากบ้านแม่ครัวเลี้ยง ซึ่งมีความสนิทสนามคุ้นเคยกันดี ในขณะที่อำเภอเขาฉกรรจ์ คลัสเตอร์เก่าเป็นกลุ่มที่เดินทางกลับมาจากพื้นที่เสี่ยงแหลมฉบังแล้วมาตั้งวงสังสรรค์ร่วมกับเพื่อนซึ่งเป็นผู้ป่วยโควิด ทำให้เป็นกลุ่มเสี่ยงสูงถูกกักตัวอยู่ใน LQ วันนี้ผลตรวจพบติดเชื้อเพิ่มอีก 4 ราย ส่วนที่ตำบลหนองหว้า พบเจ้าของร้านขายส่งในพื้นที่เป็นหญิง 65 ปี ติดเชื้อจากพนักงานขับรถส่งเบียร์ (ผู้ป่วยยืนยัน) ที่ตระเวนส่งของในตลาดเขาฉกรรจ์และที่ตำบลหนองหว้า นอกจากนี้ ยังพบหญิง 50 ปี ติดเชื้อเพิ่มในครอบครัวอีกหนึ่งราย (เป็นรายที่ 9) หลังจากญาติเดินทางกลับจากพื้นที่เสี่ยงนครปฐมมาแพร่เชื้อ รายสุดท้ายเป็นชาย 42 ปีไปบ้านแฟนแล้วไปนวดให้ญาติของแฟน (ชาย 63 ปี) ซึ่งต่อมาเป็นผู้ป่วยยืนยันเลยกลายเป็นผู้สัมผัสเชื้อมา


ส่วนอำเภอวังสมบูรณ์พบพนักงานเดชณรงค์แทรคเตอร์ชาย 24 ปี ติดเชื้อเพิ่มอีกราย ส่วนอีกกรณีเป็นการสัมผัสเชื้อร่วมบ้านจากแม่ที่ป่วยเป็นโควิดทำให้ลูกสาว 38 ปีและลูกเขย 48 ปีต้องติดเชื้อ , อำเภอโคกสูง พบหญิง 58 ปีติดเชื้อจากพื้นที่เสี่ยง ไม่ทราบสาเหตุ ในวันนี้มีบุคลากรด้านการแพทย์ติดเชื้อ…นายยุทธนาพึ่งน้อยผู้สื่อข่าวจังหวัดสระแก้ว