ข่าวพาดหัวอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยอุบัติเหตุ

สมุทรปราการ – หนุ่มเมียนมาร์แอบใช้ลิฟต์ขนสินค้าแต่พลาดท่าล้มถูกลิฟต์หนีบเสียชีวิต

หนุ่มเมียนมาร์แอบใช้ลิฟต์ขนสินค้าแต่พลาดท่าล้มถูกลิฟต์หนีบเสียชีวิต


เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 5 สิงหาคม 2564 ร.ต.อ.วนัสพงษ์ มัดหา รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมือง สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีผู้ถูกลิฟต์ขนของหนีบเสียชีวิต ภายในบริษัทแห่งหนึ่งย่านแพรกษา หมู่ 8 ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมือง สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการเดินทางตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุภายในโรงงานเป็นลิฟต์ขนส่งสินค้าได้พบศพนาย Thein Naing อายุ 38 ปี ชาวเมียนมาร์ นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ภายในลิฟต์ ที่บริเวณหน้าอกมีลอยกดทับ และมีบาดแผลถลอก ใกล้กันพบกองเลือดอยู่ที่ด้านในตัวลิฟต์ ที่คานบนมีลอยบุบเล็กน้อย


จากการสอบถามพนักงานในบริษัท ได้เล่าว่า เมื่อช่วงเช้าตนได้เดินมาจะใช้ลิฟต์ขนของขึ้นไปชั้นบน แต่พบว่าลิฟต์ค้างอยู่ที่ชั้น 2 กดเท่าไหร่ก็ไม่ยอมลงมา จึงได้เดินขึ้นไปดู ได้พบผู้ตายนอนคว่ำหน้าจมกองเลือดอยู่ในลิฟต์ จึงได้ตะโกนเรียกเพื่อนร่วมงานมาช่วย ซึ่งปกติลิฟต์ตัวนี้จะเอาไว้ขนของขึ้นลงระหว่างชั้นจึงไม่มีประตูกั้นมีเพียงเหล็กขวางอยู่กลางทางเข้าลิฟต์เพียงอันเดียวเท่านั้น เพราะไม่มีปุ่มกดอยู่ด้านใน แต่คาดว่าผู้ตายน่าจะแอบเข้าไปใช้ระหว่างที่ผู้ตายอยู่ด้านในลิฟต์และเอื้อมมือออกมากดปุ่มด้านนอกลิฟต์จึงเคลื่อนตัวคาดว่าผู้ตายน่ากำลังวิ่งกลับเข้าไปในลิฟต์คาดว่าจะสะดุดล้มลำตัวน่าจะไปพาดอยู่ระหว่างตัวลิฟต์และอาคารจึงถูกลิฟต์หนีบจนเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่จะได้ทำการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป
********************************
สุรศักดิ์ คงสินธ์ / ธนวัต นาคขำ จ.สมุทรปราการ 089-6955389