ข่าวทั่วไปความเชื่อแปลกแต่จริง

อ่างทอง – ฮือฮาชายวัย60ปีพบกบเผือกตัวขนาดใหญ่กลางทุ่งนาเชื่อเป็นพญากบมาให้โชค

อ่างทอง ฮือฮาชายวัย60ปีพบกบเผือกตัวขนาดใหญ่กลางทุ่งนาเชื่อเป็นพญากบมาให้โชค ที่ผ่านมายังเคยพบกบตัวสีเขียวมรกตตัวขนาดใหญ่แต่ปล่อยไป คราวนี้มาพบเป็นกบเผือกไม่พลาดตีเป็นตัวเลข 91

วันที่ 8 ส.ค. 64 ผู้สื่อข่าวที่บริเวณบ้านเลขที่ 51/1 หมู่ที่ 15 ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา จังหวัดอ่างทอง ฮือฮาชาวบ้านพบกบเผือกตัวขนาดใหญ่ ที่ทางเจ้าของเลี้ยงไว้ในวงท่อขนาด 1.50 เมตร สูง 50 เซนติเมตร แล้วมีผ้าตาข่ายมุงสีเขียวล้อมคลุมไว้ ซึ่งกบเผือกตัวขนาดใหญ่ ส่วนบริเวณลำท้องสีขาว ส่วนขาหลังของกบเผือกทั้ง 2 ข้างนั้น ยาวมาก สร้างความฮือฮาให้แก่ผู้พบเห็น ซึ่งทางเจ้าของได้พบเจอเมื่อคืนที่ผ่านมา บริเวณกลางทุ่งนาหลังบ้าน ซึ่งมีชาวบ้านทราบข่าวเดินทางมาขอซื้อ แต่ทางเจ้าของไม่ขายและทำการเลี้ยงไว้ โดยเชื่อว่าเป็นพญากบมาให้โชคลาภ

จากการสอบถาม นาย ยงยุทธ บุปผา อายุ 60 ปี เล่าให้ฟังว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา ตนเองได้ยินเสียงสุนัขเห่าที่บริเวณคันนาหลังบ้าน จึงได้เดินออกมาดูตามคันนาห่างจากบ้านประมาณ 30 เมตร ขณะที่เดินใช้ไฟฉายส่องดูเท้าได้ไปเตะโดนกบ จึงใช้ไฟฉายส่องมองเห็นเป็นตัวขนาดใหญ่ จึงจับขึ้นมาและประหลาดใจ เมื่อพบว่าเป็นกบเผือกสีไม่เหมือนกบทั่วไป ที่จะตัวสีดำ ๆ และที่ผ่านมาก็เคยพบกบตัวสีเขียวมรกตที่บริเวณดังกล่าว แต่จับขึ้นมาแล้วแต่ก็ปล่อยออกไป และมาพบกบเผือกในที่บริเวณดังกล่าว โดยเมื่อเช้าที่ผ่านมา ก็ได้มีชาวบ้านทราบข่าวว่าพบกบเผือก จึงได้เดินทางมาขอซื้อถึงที่บ้าน แต่ตนเองไม่ขายและจะทำการเลี้ยงไว้ โดยเชื่อว่าเป็นพญากบมาให้โชคลาภ และไม่พลาดตีเป็นตัวเลข 91 โดยกบตีเป็นเลข 9 ส่วนมือตีเป็นเลข 1 เพื่อนำไปเสี่ยงดวงต่อไป

กนกศักดิ์ / อ่างทอง