ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย

ปทุมธานี – พ่อค้าขายข้าวมันไก่ผวาเจองูเหลือมยาว4เมตรเลื้อยข้างรถแจ้งกู้ภัยช่วยจับ

ปทุมธานีพ่อค้าขายข้าวมันไก่ผวาเจองูเหลือมยาว4เมตรเลื้อยข้างรถแจ้งกู้ภัยช่วยจับ


เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 12 ส.ค.64 ศูนย์วิทยุหน้าพระลานได้รับแจ้งจากประชาชนพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่บนฝาระบายน้ำหลังหอพักแห่งหนึ่งบริเวณถนนเชียงราก-บางขันธ์ ต.คลองหนึ่ง อ.คลองหลวง จ.ปทุมธานี จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน้าพระลานไปให้ความช่วยเหลือ
ที่เกิดเหตุบนฝาระบายน้ำหลังหอพักแห่งหนึ่งพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่และมีประชาชนมุ่งดูจำนวนหนึ่ง เจ้าหน้ากู้ภัยจึงได้ใช้อุปกรณ์จับงูช่วยกันจับและนำใส่ถุงปุ๋ยเพื่อนำไปปล่อยสู่แหล่งธรรมชาติ จากการสอบถามนายสุชาติ ศรีนวลจันทร์ อายุ 65 ปี เจ้าของร้นขายข้าวมันไก่บอกว่าตนเองได้ขับรถมาจอดที่ข้างร้านและเห็นงูเหลือมขนาดใหญ่และยาวเลื้อยอยู่ข้างกำแพงหอพักจึงได้รีบจอดรถและแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยให้มาช่วยจับกุมตัวไปปล่อย


ด้านนายอำนาจ แสงสว่าง เจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุหน้าพระลาน บอกว่าศูนย์วิทยุหน้าพระลานได้รับแจ้งจากประชาชนพบงูเหลือมขนาดใหญ่นอนขดตัวอยู่บนฝาระบายน้ำหลังหอพัก จึงได้ทำการจับตัวเอาไว้ได้และฝากเตือนประชาชนช่วงนี้เป็นช่วงน่าฝนงูชนิดต่างๆมักจะหาที่หลบฝนและออกหาอาหารตามบ้านเรือนประชาชนที่เลี้ยงไก่ชนจึงอยากให้ประชาชนเก็บไก่ไว้ให้ดีๆเพราะอาจจะเป็นอาหารของงูได้ ส่วนงูที่ประชาชนได้ขอความช่วยเหลือให้ไปจับนั้นทางศูนย์วิทยุหน้าพระลานก็จะไปปล่อยอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ต่อไป