ข่าวพาดหัวลักทรัพย์

ตราด – รวบทันควันโจรแสบขโมยเงินตู้รับบริจาคโรงศพ

ข่าว-รวบทันควันโจรแสบขโมยเงินตู้รับบริจาคโรงศพ

เมื่อเวลา 19.30น. วันที่ 22 สค. 64 ที่สมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขต 2 อ.คลองใหญ่ จ.ตราด ตํารวจสายตรวจรถยนต์ 20 และรถจักรยานยนต์ได้รับแจ้งจาก นายอาทิตย์ หนองแพ รองประธานอาสาสมัครสมาคมสว่างบุญช่วยเหลือธรรมสถานตราดเขต 2 อ.คลองใหญ่ ว่ามีคนมาขโมยเงินในตู้รับบริจาคโรงศพที่กู้ภัยสว่างบุญเขตคลองใหญ่ขอให้มาตรวจสอบ
หลังรับแจ้งทางเจ้าหน้าที่ตํารวจสายตรวจรถยนต์ 20 และรถจักรยานยนต์สายตรวจ สภ.คองใหญ่ รุดไปตรวจทันที พบผู้ต้องหา 1 คน อยู่ที่เกิดเหตุพร้อมด้วยยานพาหนะเป็นรถจักรยานยนต์ 1 คัน เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้จับตัวไว้และได้สอบถามทราบชื่อ นาย ขาว เป็นชาวกัมพูชา อายุ 18 ปี อยู่บ้านเช่าไม่มีเลขที่หมู่ 2 ต.คลองใหญ่ ก่อนนําตัวผู้ต้องหานําส่ง ร.ต.อ.วีรวิชญ์ บัวสันเทียะ ร้อยเวร สภ.คลองใหญ่ พร้อมสอบถาม นายขาว ชาวกัมพูชาคนนี้บอกว่าตนเองได้พักอาศัยอยู่กับพ่อและแม่ในบ้านเช่าหลังนี้มานานหลายปีแล้ว ตนเองไม่มีหลักฐานอะไรเลยบอกว่าได้ขโมยเงินมาแล้ว 14 ครั้ง โดยจะใช้ยานพาหนะขับขี่ตระเวนไปทั่วทั้งอําเภอคลองใหญ่ จะเข้าไปขโมยตามวัดบ้างตามศาลเจ้าบ้างที่มีตู้บริจาควางไว้ตามสถานที่ต่างๆเอาบ้างนับครั้งไม่ถ้วนจําได้คร่าวๆประมาณ 14 ครั้งโดยจะใช้ส่วนใหญ่จะเอาเงินไปใช้จ่ายเที่ยวเตร่ วันนี้ได้เอารถจักยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้า เวฟ 110 สีชมพู หมายเลขทะเบียน กธธ.396 ตราด เจ้าหน้าที่ตํารวจก็ได้ตรวจยึดไว้ที่

สภ.คลองใหญ่ และได้บันทึกจับกุม รอพลักดันกลับประเทศต่อไป โดยวันนี้ได้มาขโมยเงินที่ตู้รับบริจาคของเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่ได้เปิดตั้งไว้ที่ฐานกราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ เพื่อให้ประชาชนทั่วไปกราบไหว้และร่วมบริจาคไว้ในตู้เพื่อการกุศลเป็นประจํามีอยู่ประมาณ 500 กว่าบาท นายขาวได้เห็นเลยขโมยไป 240 บาท ก็มีเจ้าหน้าที่กู้ภัยอยู่กันหลายคนแต่อยู่ด้านในไม่ได้สังเกตุจนหันไปเห็นหนีไม่ทันจับตัวไว้ได้ทันควัน เพราะว่าตู้บริจาคได้ตั้งไว้ไม่ได้ล๊อกกุญแจไว้ตนเห็นเลยได้ยิบเอามาเพื่อจะนําไปใช้จ่าย พฤติกรรมชอบขโมยตามวัดมาหลายสิบครั้งแล้วจนทางวัดจับได้มา 2 ครั้งแล้วก็ยังไม่เข็ดก็ยังขโมยอยู่เรื่อยๆจนวันนี้จับได้ทันควันปล่อยไม่ได้แล้วและได้มอบให้เจ้าหน้าที่ตํารวจดําเนินคดีต่อไป/ภาพ/ข่าว วิเชียร ม่วงสี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตราด