ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านศาสนา

เชียงราย – ครูบาเหนือชัย วัดพระขี่ม้า รับมอบข้าวสาร หน้ากากอนามัย ชุดตรวจโควิด จากจิตอาสาส่งต่อ รพ.สนาม ช่วยผู้ป่วยโควิด

เชียงราย – ครูบาเหนือชัย วัดพระขี่ม้า รับมอบข้าวสาร หน้ากากอนามัย ชุดตรวจโควิด จากจิตอาสาส่งต่อ รพ.สนาม ช่วยผู้ป่วยโควิด

ชมคลิป


เวลา 10.30น. วันที่ 24 สิงหาคม 2564 ที่ วัดถ้ำป่าอาชาทอง ( วัดพระศรีม้า ) ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย กลุ่มคณะศรัทธา นำโดย พระครูธีระกิตติธาดา เจ้าอาวาสวัดนาปง ต โป่งผา อ.แม่สาย จ.เชียงราย , นายสมคิด มหาวงศนันท์ (กำนันแอ๊ด) กำนันตำบลโป่งผา , นาย สมมาตร์ แสงยอด เจ้าของสมเกียรติท่าข้าว อ แม่สาย
น.ส.รวิมล มงคลธนภูมิ เจ้าของร้านอาหารหลงรักเขานางนอน และคณะ ได้นำ ข้าวสาร 1 ตัน , ไข่ไก่ 47 แผง , น้ำมันพืช , 600 ขวด , น้ำดื่ม 50 แพ๊ค , ยาสามัญประจำบ้าน , หน้ากากอนามัย , ชุดตรวจโควิด-19 มามอบให้กับ ครูบาเหนือชัย โฆสิโต เจ้าอาวาสวัดถ้ำป่าอาชาทอง ( วัดพระขี่ม้า ) ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน จ.เชียงราย เพื่อให้พระเดชพระคุณครูบาเหนือชัย นำไปมอบให้กับ ประชาชนที่ถูกักตัว ในโรงพยาบาลสนาม และ ผู้ประสบภัยที่ถูกน้ำป่าไหลหลาก ในเขต ต.ศรีค้ำ อ.แม่จัน

โดยนาย สมคิด มหาวงศนันท์ กำนันตำบลโป่งผา กล่าวว่า วันนี้พร้อมด้วยคณะศรัทธาสายบุญ ได้มีความคิดที่จะนำข้าวสาร อาหารแห้ง เครื่องอุปโภค-บริโภค ยาสามัญประจำบ้าน และ ชุดตรวจโควิด-19 มามอบให้กับผู้ประสบภัยจากดินโคลนถล่มน้ำป่าไหลหลาก รวมถึงผู้ป่วย covid ที่รักษาตัวอยู่ภายในโรงพยาบาลสนาม รวมถึงผู้ที่ถูกกักตัว จึงนำข้าวสารจำนวน 1 ตันพร้อมด้วยสิ่งของต่างๆ มามอบให้กับครูบาเหนือชัย ณวัดถ้ำป่าอาชาทอง เพื่อให้ท่านครูบาเหนือชัยได้นำไปแจกจ่ายให้กับพี่น้องประชาชนที่เดือดร้อน และหวังว่าสิ่งที่ตนและคณะศรัทธาได้ทำไปจะมีประโยชน์แก่พี่น้องประชาชนที่ได้รับความเดือดร้อนเพื่อแบ่งเบาความเดือดร้อนในระดับหนึ่ง ซึ่งตนและทีมงานก็จะทำงานการกุศลช่วยเหลือประชาชนที่เดือนร้อนต่อไป

บิ๊กบัง ทั่วไทยนิวส์ / จ.เชียงราย โทร. 099-050-5989