ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวทุกข์ชาวบ้านร้องเรียน

ปทุมธานี – ทต.บ้านกลางร้องคดีไม่คืบโจรยังลักสายไฟแบบต่อเนื่อง

ปทุมธานี ทต.บ้านกลางร้องคดีไม่คืบโจรยังลักสายไฟแบบต่อเนื่อง

เมื่อเวลา 12.30 น. วันที่ 25 ส.ค. 2564 ที่เทศบาลตำบลบ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี ทางเทศบาลบ้านกลางได้ร้องกับผู้สื่อข่าวว่า ด้วย เทศบาลตำบลบ้านกลาง ได้ตรวจสอบพบว่าระบบไฟฟ้าส่องสว่างสาธารณะถนนสาย วัดมะขาม วัดโบสถ์ บริเวณด้านหน้าหมู่บ้านดีญ่าถึงด้านหน้าโรงงานผลิตกระดาษ หมู่ที่ ๔ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี สายไฟฟ้าถูกตัดขโมยไปความยาวประมาณ 500 เมตร เมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 ทางเทศบาลตำบลบ้านกลาง จึงมอบอำนาจให้ นางสาวอิศราวดี วงศ์ผาสุกโชติ ตำแหน่งนิติกรปฏิบัติการ ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจสวนพริกไทย เมื่อวันที่ 5 ส.ค. 2564 ที่ผ่านมาโดยมอบหลักฐานคลิปกล้องวงจรปิด รูปถ่ายภาพคนร้าย ชื่อและที่อยู่คนร้าย เพื่อติดตามผู้กระทำความผิด คือ นายจักรภพ คงธรรม บ้านเลขที่ ๖๕/๑ หมู่ที่ ๔ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี และ นายทศพล สงสาร บ้านเลขที่ ๖๔/๑ หมู่ที่ ๔ ตำบลบ้านกลาง อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี มาดำเนินคดีตามกฎหมาย หลังจากแจ้งความเสร็จทางนางสาวอิศราวดี วงศ์ผาสุกโชติ ไม่ได้รับใบแจ้งความและทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บอกนางสาวอิศราวดี ให้รอผู้กำกับเซ็นเอกสารถึงจะสามารถออกใบแจ้งความให้ได้ โดยใบแจ้งความเพิ่งจะออกใบแจ้งความให้เมื่อเช้าวันนี้ 25 ส.ค.2564 และได้บอกกับทาง นางสาวอิศราวดี วงศ์ผาสุกโชติ ว่าจะขอสืบค้นข้อมูลก่อนถึงจะสามารถออกหมายจับได้ ทั้งนี้ทางเทศบาลตำบลบ้านกลางได้ให้กล้องวงจรปิด ภาพถ่ายและชื่อที่อยู่คนร้ายส่งไปเป็นหลักฐานแล้ว

ด้านนางสาวอิศราวดี วงศ์ผาสุกโชติ ตำแหน่งนิติกรปฏิบัติการ กล่าวว่า ทางนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านกลาง ได้มอบอำนาจนิติกรเทศบาลตำบลบ้านกลางไปดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษในกรณีที่สายไฟของทางเทศบาลตำบลบ้านกลาง ถูกขโมย ตนได้นำเอกสารไปมอบให้กับทางสภ.สวนพริกไท ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการเซ็นรับมอบเอกสสารแต่ว่าไม่ได้มีการออกใบลงบันทึกประจำวันให้ ตนก็ถามทางเจ้าหน้าที่แล้วว่า ต้องรอรับใบบันทึกประจำวันกลับมาให้กับทางเทศบาลตำบลบ้านกลางเพื่อให้ทางผู้บริหารได้รับทราบรึเปล่า ทางเจ้าหน้าที่แจ้งมาว่าเนื่องจากว่าหนังสืบทางนายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านกลาง ได้เรียนผู้กำกับการ สภ.สวนพริกไท ทางเจ้าหน้าที่จึกต้องเสนอหนังสือผ่านทางผู้กำกับก่อนที่จะดำเนินการในลำดับถัดไป แล้วจะประสานกลับมาที่เทศบาลตำบลบ้านกลางอีกครั้งนึง หนังสือได้ส่งกลับมาเมื่อกี้นี้ เกี่ยวกับคดีและความคืบหน้า ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ออกหมายจับแต่ขอเก็บข้อมูลไว้ก่อน ทางเทศบาลได้ให้คลิปขณะที่โจรกำลังลักสายไฟ พร้อมให้ชื่อโจรไปแล้วด้วย ก็ต้องรอขยายภาพอ้างอิงประกอบคดีต่อไป

ด้านนายสายัณ นพขำ นายกเทศมนตรีตำบลบ้านกลาง กล่าวว่า การลักขโมยครั้งนี้ไม่ใช่ครังแรกรอบนี้เป็นครั้งที่ 3 แล้วครั้งนี้กล้องวงจรปิดจับภาพได้ชัดเจน ตนได้มอบอำนาจให้นางสาวอิศราวดี วงศ์ผาสุกโชติ ตำแหน่งนิติกรปฏิบัติการ ดำเนินการร้องทุกข์กล่าวโทษ ต่อพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจสวนพริกไทย แต่คดีไม่คืบตนจึงได้ไปทวงถามหลายรอบและได้เอกสารตอบรับกลับเมื่อเช้า ตนอยากจะให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สวนพริกไท สนใจคดีนี้หน่อยเพราะนี่ไม่ใช่ครั้งแรกแจ้งความไปหลายครั้งก็เงียบ และรอบนี้หลักฐานก็ครบชัดเจนแต่ยังขอหาข้อมูลเพิ่มอีก ไม่ออกหมายจับยังนิ่งเฉยไม่ดำเนินการ แต่ตนทราบมาว่า คนที่ขโมยทั้งติดยาและได้รับการตั้งให้เป็นตำรวจชุมชนตำบลบ้านกลางด้วยใส่ชุดตำรวจมาดูงานคุมงานในบริเวรพื้นที่ตลอด ก็อยากจะฝากไปถึง สภ.สวนพริกไทดูแลคดีจับคนร้ายให้ได้โดยเร็วด้วย ซึ่งสายไฟหายมาทั้งหมด 2 ครั้ง แต่ละครั้งเสียหายกว่า 489,911.27 บาท รอบนี้ทางเจ้าหน้าที่กำลังเดินสายไฟใหม่เปลี่ยนเป็นสายไฟมิเนียมจากที่ของเก่าเป็นสายไฟทองแดง