ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวร้องเรียนลักทรัพย์

อ่างทอง – วุ่นทั้งวัดพระแจ้งคนร้ายลักทรัพย์ผิดวัน หลังโทรแจ้งตำรวจ 191 ว่ามีขโมยเข้ามาลักทรัพย์อยู่ภายในโบสถ์

อ่างทอง วุ่นทั้งวัดพระแจ้งคนร้ายลักทรัพย์ผิดวัน หลังโทรแจ้งตำรวจ 191 ว่ามีขโมยเข้ามาลักทรัพย์อยู่ภายในโบสถ์ จึงประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าตรวจสอบ พบพระผู้แจ้ง บอกว่าเหตุเกิดเมื่อเย็นวานที่ผ่านมา คนร้ายเข้าไปในกุฏิขโมยเงิน 500 บาท เดินผ่านไปยังโบสถ์

แต่มาแจ้งในตอนเช้า

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 5 ก.ย. 64 ร.ต.ท.อภินันท์ เวลาดี รองสารวัตรป้องกันและปราบปราม สภ.โพธิ์ทอง ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 ว่ามีคนร้ายลักทรัพย์อยู่ภายในโบสถ์ วัดสว่างอารมณ์ ตำบลสามง่าม อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง หลังได้รับแจ้งจึงรีบไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ สภ.โพธิ์ทอง และเจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง เพื่อเข้าไปปิดล้อมตรวจค้นโดยรอบโบสถ์ แต่ไม่พบคนร้ายและผู้ต้องสงสัยแต่อย่างไร

 

จากการสอบถาม พระคำรณ ทันทวังโส อายุ 52 ปี พระลูกวัดสว่างอารมณ์ ผู้แจ้ง เล่าให้ฟังว่า อาตมาบวชมาได้นาน 1 พรรษาแล้ว โดยเมื่อเย็นวานที่ผ่านมา ได้พบผู้ต้องสงสัยเข้าไปภายในกุฏิและขโมยเงินของอาตมาหายไปเป็น จำนวน 500 บาท และเห็นผู้ต้องสงสัยเดินหายเข้าไปบริเวณโบสถ์ แต่จึงได้มาโทรแจ้งตำรวจ 191 ในวันนี้ เนื่องจากเมื่อเย็นวานที่ผ่านมานั้น ต้องทำวัดและเย็นมืดค่ำไม่มีรถยนต์ไปแจ้งความที่โรงพัก จึงได้มาโทรแจ้งตำรวจ 191 ในตอนสาย ๆ ของวันนี้

ด้าน ร.ต.ท.อภินันท์ เล่าให้ฟังว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โพธิ์ทอง ได้รับการประสานจากศูนย์วิทยุสื่อสาร 191 ว่ามีเหตุลักทรัพย์ จึงได้นำกำลังเข้ามาตรวจในที่เกิดเหตุ แต่ไม่พบผู้ต้องสงสัย เมื่อพบพระสงฆ์ผู้แจ้งจึงได้สอบถามทราบว่าเป็นเหตุเมื่อเย็นวานที่ผ่านมา ซึ่งมีเงินหายไป 500 บาท และผู้ต้องสงสัยเดินหายไปบริเวณโบสถ์จริง แต่มาแจ้งตำรวจ 191 ในตอนเช้า เนื่องจากเมื่อวานนั้นไม่ว่าง ส่วนทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้าใจว่าเป็นเหตุในเวลานี้ จึงได้นำกำลังเดินทางเข้ามาตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัย แต่ไม่พบผู้สงสัย เมื่อสอบถามเป็นที่เข้าใจแล้ว จึงได้ให้คำแนะนำ ให้ทาง พระคำรณ ไปแจ้งความที่ สภ.โพธิ์ทอง เพื่อทำการรวบรวมหลักฐานติดตามตัวผู้ต้องสงสัยมาทำการสอบสวนขยายผล เพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎมายต่อไป

กนกศักดิ์ / อ่างทอง