ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย

อ่างทอง – งูเหลือมตัวใหญ่เลื้อยเข้าบ้านยายวัย74ปีหวังเขมือบแมว โชคดียายเห็นทันแจ้งหญิงสาวมือปราบงูจับปล่อยคืนธรรมชาติ

อ่างทอง งูเหลือมตัวใหญ่เลื้อยเข้าบ้านยายวัย74ปีหวังเขมือบแมว โชคดียายเห็นทันแจ้งหญิงสาวมือปราบงูจับปล่อยคืนธรรมชาติ

เมื่อช่วงหัวค่ำวันที่ 13 ก.ย. 64 ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่สมาคมกู้ภัยจังหวัดอ่างทอง ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือในการจับงูเหลือมตัวขนาดใหญ่ที่บริเวณบ้านเลขที่ 44 หมู่ที่ 2 ตำบลองค์รักษ์ อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จึงประสานไปยัง นางสาว รฐา ตะเพียนทอง หญิงสาวกู้ภัยที่ชำนาญในการจับสัตว์เลื้อยคลานรุดไปที่เกิดเหตุ

พบ นางสาว สายทิ้ง อินทร์อร่าม อายุ 74 ปี เจ้าของบ้านเล่าให้ฟังด้วยความระทึกว่า งูเหลือมได้เข้ามาในบริเวณบ้านเป็นประจำเนื่องจากที่บ้านเลี้ยงแมวไว้จำนวนหลายตัว และที่ผ่านมาก็พบว่าเจ้างูเหลือมเข้ามากินเป็นประจำและหนีออกไปได้ครั้งนี้พบเห็นเจ้างูเหลือมตัวขนาดใหญ่มาก เลื้อยเข้ามาหวังกินแมวที่อยู่ภายในบ้าน จึงไล่ไปข้างรั้วบ้านพร้อมทั้งแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยเข้าช่วยเหลือ

ทาง นางสาว รฐา ได้ใช้ไฟฉายส่องเห็นตัวงูเหลือมขนาดใหญ่กำลังเลื้อยอยู่บริเวณข้างรั้วบ้านของ ยายสายทิ้ง จึงจับหางไว้พร้อมดูตัวออกมาแต่เจ้างูเหลือมนั้นแรงเยอะจึงเลื้อยหนี้ข้ามไปยังรั้วเพื่อนบ้านอีกฝั่ง ครั้งนี้ทางกู้ภัยสาว ได้ให้เจ้าหน้าที่กู้ภัยอีกคนช่วยจับหางงูเหลือมไว้ ส่วนตัวเองได้ย่องเข้าไปใช้มือจับหัวงูเหลือมไว้ได้อย่างปลอดภัยทำเอาหญิงสาวมือปราบงูถึงกับหมดแรง พบว่าเจ้างูเหลือมมีลำตัวใหญ่มาก ความยาวประมาณ 5 เมตร พร้อมนำตัวใส่ถังพลาสติกนำไปชั่งน้ำหนักได้ 20กิโลกรัม แล้วนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติหากินต่อไป

กนกศักดิ์ / อ่างทอง / 081-9221669