ข่าวพาดหัวทะเลาะวิวาท

อยุธยา – หนุ่มใหญ่สิงห์รถบรรทุกเดือดบุกทวงเงินเถ้าแก่ถึงที่แต่ไม่ได้ฉุน ลั่นไก 2 นัด เสียชีวิต ร.พ

หนุ่มใหญ่สิงห์รถบรรทุกเดือดบุกทวงเงินเถ้าแก่ถึงที่แต่ไม่ได้ฉุน ลั่นไก 2 นัด เสียชีวิต ร.พ
เมื่อเวลา 16.30 น .วันที่ 19 กันยายน ร.ต.อ เสวต ศรีแก้ว รอง สว(สอบสวน) สภ.บางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยาได้รับแจ้งเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงกัน จนทำให้มีผู้ ได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ชาย 1 ราย ญาติได้นำตัวส่งโรงพยาบาลราชธานี อย่างเร่งด่วน เหตุเกิดบริเวณลานดิน จุดจอดรถบรรทุก 10 ล้อ หมู่ 4 ตำบล บ้านหว้า อำเภอ.บางปะอินจังหวัด. พระนครศรีอยุธยา จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมรายงาน พ.ต.อ สมเจตน์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน และเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สภ. บางปะอิน ลงพื้นที่


พบ จุดเกิดเหตุเป็น บริเวณลานดินมี รองเท้า จำนวน 2 คู่ ตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นของผู้ เสียชีวิตและผู้ก่อเหตุ ตรวจสอบโดยรอบพบปลอกกระสุนปืนขนาด 7.65 ตกอยู่จำนวน 2 ปลอก ส่วนผู้บาดเจ็บทราบชื่อคือนาย เตย อายุ.49 ปี ชาว อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยาถูกยิงเข้าบริเวณ หน้าอกและหัวไหล่ ทะลุ ทั้ง 2 นัด ญาตินำตัวส่งโรงพยาบาลราชธานี แต่ทนพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 150 เมตรพบรถบรรทุก 10 ล้อ ยี่ห้อ มิตซู บิชิ สีขาวหมายเลขทะเบียน 8 3 -2843 พระนครศรีอยุธยาจอดอยู่ในลักษณะตัวรถตกลงไปบริเวณไหล่ถนน ซึ่ง เป็นรถของผู้ก่อเหตุ กำลังจะหลบหนี แต่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อยู่ประจำป้อม ตร. อยู่ใกล้จุดเกิดเหตุพอดี ได้รับแจ้งวิทยุจึงเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสามารถควบคุมตัวนายคำรณ อายุ 54 ปี ไว้ได้ทันที แต่ไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆพูดเพียงว่ามีปัญหาเรื่องส่วนตัวเท่านั้น


สอบถามนายทุ้ย อายุ 56 ปี ลูกน้องผู้ตาย คนที่อยู่ในเหตุการณ์เล่าว่านายใหญ่ผู้ก่อเหตุได้ขับรถบรรทุกสิบล้อมายังบริเวณลานดินจุดจอดรถสิบล้อจากนั้นเดินลงไปหาผู้ตาย ซึ่งกำลังซ่อมรถอยู่กับตนเองจากนั้น ได้ยิน ทั้งคู่คุยกันว่า เกี่ยวกับเรื่องเงิน ที่นายใหญ่ทวงผู้ตายแต่ผู้ตายบอกว่ายังไม่ได้กดเงินมา จึงบอกนายใหญ่ให้รอพรุ่งนี้ แต่นายใหญ่เกิดความโกรธ ควักปืนขนาด 7.65 มาจอยิงนายเตย ผู้ตายพยายามจะป้องกันตัวเองจึงใช้มือปัด ที่อาวุธปืนจากนั้นจึงได้ยินเสียงนายใหญ่ลั่นปืนใส่ ระยะเผาขน จำนวน 2 นัดจนล้มลงกับพื้น
ด้าน พ.ต.อ สมเจตน์ แม้นบุตร ผกก.สภ.บางปะอิน เบื้องต้นสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุไว้ได้ในจุดเกิดเหตุ พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ลงพื้นที่เก็บข้อมูล พร้อมเก็บพยานหลักฐานในจุดเกิดเหตุ เพื่อรวบรวม หลักฐาน มัดตัวนายใหญ่ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อในหลักฐานและพยานแวดล้อมว่านายใหญ่เป็นผู้ก่อเหตุลงมือยิงนายเตยจนเสียชีวิต ส่วน สาเหตุเบื้องต้นเกิดจากปัญหาเรื่องการทวงเงินในการ วิ่งดิน


ซึ่งพนักงานสอบสวนเบื้องต้น ตั้งข้อกล่าวหาผู้ต้องหา ข้อหาฆ่าคนตาย กับพกพาอาวุธปืนไปในที่ทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ให้ทางเจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจหน่วยกู้ภัยอยุธยานำร่างผู้เสียชีวิตส่งชันสูตรเบื้องต้นโรงพยาบาลธรรมศาสตร์เฉลิมพระเกียรติจังหวัดปทุมธานีต่อไป