ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัว

ประจวบคีรีขันธ์ – แห่งเดียวในประเทศ ผู้สมัครนายก อบต.แห่สวมเสื้อฟุตบอล พีที ประจวบฯเดินหาเสียง

แห่งเดียวในประเทศ ผู้สมัครนายก อบต.แห่สวมเสื้อฟุตบอล พีที ประจวบฯเดินหาเสียง

วันที่ 5 ตุลาคม นายยุทธชัย ปริยวาที ผู้อำนวยการสโมสรฟุตบอลพีที ประจวบ เอฟซี หรือ ” ต่อพิฆาต “ ทีมชั้นนำฟุตบอลไทยลีก 1 เปิดเผยว่า หลังจากคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.)กำหนดไทม์ไลน์ประกาศรับสมัครนายกองค์การบริหารส่วนตำบล ( อบต.) และสมาชิก อบต .ระหว่างวันที่ 11-15 ตุลาคม 2564 จัดให้มีการเลือกตั้งในวันที่ 28 พฤศจิกายน 2564 สำหรับ จ.ประจวบคีรีขันธ์ มี อบต.จำนวน 44 แห่ง ขณะนี้มีสมัครนายก อบต. สมาชิก อบต.และหัวคะแนนจำนวนมากทั้งจังหวัด ทำหนังสือขออนุญาตจากนายทรงเกียรติ ลิ้มอรุณรักษ์ ประธานสโมสรฯเพื่อสวมเสื้อสีส้มของทีม พีที ฯไปยื่นใบสมัครรับเลือกตั้ง สวมเสื้อในป้ายและสวมเสื้อออกเดินหาเสียง โดยเฉพาะผู้สมัครทุกตำบลใน อ.หัวหิน ขออนุญาตสวมเสื้อ พีที

“ บางตำบลจะมีผู้สมัครนายก อบต.ที่เป็นคู่แข่งในสนามเดียวกัน สวมเสื้อสีเดียวกันหลายทีมกันออกเดินหาเสียงพบปะประชาชน ซึ่งผู้สมัครนายก อบต.ที่เป็นคู่แข่งในสนามเดียวกันอาจใช้เสื้อทีมในฤดูกาลนี้ที่มีหลายสี นอกเหนือจากเสื้อสีส้มที่ใช้สวมในการเตะทีมเหย้าที่สนามสามอ่าว ล่าสุดจากความนิยมอย่างสูงทำให้เสื้อ พีที ประจวบขายดีและขาดตลาด ขณะที่บริษัทแกรนด์สปอรต ยอมรับว่าไม่สามารถผลิตได้ตามจำนวนที่ต้องการในสถานการณ์โควิด 19 “ นายยุทธชัย กล่าว

มีรายงานว่า ว่าที่ผู้สมัครคนดังที่สวมเสื้อ พีที ประจวบฯ มีนายพีรพล ประจวบเหมาะหรือกำนันหนุ่ย ลงสมัครนายก อบต.หาดขาม นายวินัยไหลล้นหรือนายกแขก ผู้สมัครนายก อบต.กุยบุรี นายสมชาย ทรายละเอียด หรือนายกตุ้ม ผู้สมัครนายก อบต.สามกระทาย อ.กุยบุรี นายสุวิทย์ เยื่อใย ว่าที่ผู้สมัครนายก อบต.เกาะหลัก อ.เมือง ที่ ต.แสงอรุณ อ. ทับสะแก นายสุรศิลป์ ยนปลัดยศ อดีตนายก อบต. รวมทั้งคู่แข่ง น.ส.เกษราวรรณ จันทร์ฉาย อดีต ส.อบจ.เขต 1 อ.ทับสะแก

นายฉลองฤทธิ์ ศรีสูงเนิน รองผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการการเลือกตั้ง (รอง ผอ. กกต.) ประจำ จ.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ผู้ใดจะสมัครรับเลือกตั้งนายก อบต.และสมาชิก อบต. หากมีความประสงค์จะหาเสียงก่อนวันเลือกตั้ง บุคคลดังกล่าวสามารถหาเสียงได้ทันที นับตั้งแต่วันที่ กกต.ประกาศให้มีการเลือกตั้ง หลังจากว่าที่ผู้สมัครไปแจ้งรายละเอียดเกี่ยวกับวิธีการหาเสียงแต่ละประเภทตามที่กำหนดไว้ในระเบียบฯ โดยแจ้งกับ ผอ.กกต.จังหวัด ให้รับเอกสารและเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน ทั้งการหาเสียงผ่านโซเชียลมีเดีย เฟซบุ๊ก ไลน์แอปพลิเคชั่น เพื่อป้องกันเฟกนิวส์หรือการสร้างเพจปลอมใส่ร้าย หากตรวจสอบแล้วเอกสารครบถ้วนสามารถออกหาเสียงหรือโพสต์เฟซบุ๊ก แจ้งข้อมูลผ่านไลน์ ฯได้ตามปกติ ขอให้ว่าที่ผู้สมัครรีบแจ้งเอกสารหาเสียงในช่วงแรก จะได้รับความสะดวกกว่าการยื่นหลังจากมีการเปิดรับสมัคร เนื่องจากจะมีผู้ยื่นเอกสารจำนวนมาก ”นายฉลองฤทธิ์ กล่าว

///////////
พิสิษฐ์รื่นเกษมข่าวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์โทร 099 3396 4 4 4