การเมืองข่าวพาดหัว

เชียงราย – แกนนำสามนิ้วเชียงรายโดนอีกคดีฝ่าฝืนคำสั่ง พรก.ฉุกเฉินฯ เหตุจัดคาร์ม็อบ

เชียงราย – แกนนำสามนิ้วเชียงรายโดนอีกคดีฝ่าฝืนคำสั่ง พรก.ฉุกเฉินฯ เหตุจัดคาร์ม็อบ

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 7 ต.ค. 2564 ที่ สภ.เมืองเชียงราย จ.เชียงราย นายสราวุทธิ์ กุลมธุรพจน์ อายุ 37 ปี และนายภูวิศิษฎ์ ประยูรส่วน อายุ 38 ปี ชาว จ.เชียงราย แกนนำกลุ่มคาร์ม็อบ จ.เชียงราย ได้เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.ขจรศักดิ์ พงษ์ทิตย์ สว.(สอบสวน) สภ.เมืองเชียงราย หลังจากถูกแจ้งข้อกล่าวหาว่า “ฝ่าฝืนประกาศหัวหน้าผู้รับผิดชอบในการแก้ไขสถานการณ์ฉุกเฉินในส่วนที่เกี่ยวข้องกับความมั่นคง เรื่องห้ามการชุมนุม การกระทำกิจกรรม การมั่วสุมที่ก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อโควิด-19ฯ ฝ่าฝืนคำสั่งคณะกรรมการโรคติดต่อ จ.เชียงราย เรื่องกำหนดมาตาการป้องกันไวรัสโควิด-19ฯ,ใช้สัญญานเสียง (บีบแตร) โดยไม่มีเหตุจำเป็น ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความปลอดภัยหรือความเดือดร้อนของผู้อื่น และใช้เครื่องขยายเสียงโดยไม่ได้รับอนุญาต”

 

เหตุดังกล่าวมีขึ้นหลังจากเมื่อวันที่ 15 ส.ค.ที่ผ่านมากลุ่มคาร์ม็อบได้จัดกิจกรรมชุมนุมด้วยรถยนต์และจักรยานยนต์หลายคาร์ม็อบหลายครั้งในเขต อ.เมืองเชียงราย มีมีรถยนต์ประมาณ 100 คัน รถจักรยานยนต์ประมาณ 80 คัน มวลชนประมาณ 250 คน น ตั้งขบวนบริเวณหน้า สภ.บ้านดู่ อ.เมืองเชียงราย แล้วเคลื่อนขบวนไปตามถนนเลี่ยงเมืองฝั่งตะวันตกไปยัง สภ.เมืองเชียงราย แล้วไปยังอนุสาวรีย์พ่อขุนเม็งรายมหาราช ทำให้เจ้าหน้าที่เห็นว่ากิจกรรมมีการกระทำผิดตามข้อกล่าวหา กระนั้นนายสราวุทธิ์และนายภูวิศิษฎ์ ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหา เจ้าหน้าที่จึงลงลายมือชื่อไว้เป็นหลักฐานและปล่อยตัวไปโดยไม่มีการควบคุมตัวเอาไว้

 

 

ด้านนายภูวศิษฎ์ กล่าวว่าการคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการใช้สิทธิ์ในฐานะประชาชนคนไทยคนหนึ่งที่ต้องการให้บ้านเมืองดีขึ้น โดยที่กิจกรรมก็ไม่ได้มีหลักฐานว่าเป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เพราะมีการสวมใส่หน้ากากอนามัยและมีแอลกอฮอล์พร้อมสรรพ สำหรับ จ.เชียงราย มีการจัดกิจกรรมคาร์ม็อบแล้วหลายครั้งทำให้พวกตนถูกดำเนินคดีไปแล้วหลายครั้งและมีผู้ต้องหาหลายคน จึงขอให้เจ้าหน้าที่ได้ให้ความยุติธรรมโดยพิจารณาการตั้งข้อหาอย่างละเอียดรอบคอบก่อนด้วย

บิ๊กบัง ทั่วไทยนิวส์ / จ.เชียงราย