ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัยอุบัติเหตุ

ปทุมธานี – ลุงวัย63จยย.ไปทำงานถูกรถพ่วงเหยียบเสียชีวิต

ปทุมธานี ลุงวัย63จยย.ไปทำงานถูกรถพ่วงเหยียบเสียชีวิต
เมื่อเวลา 08.00น. วันที่ 10 ตุลาคม 2564 ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถพ่วงชนกับรถจักรยานยนต์มีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดก่อนถึงจุดกลับรถสะพานปทุมธานี 2 ต.บ้านใหม่ อ.เมือง จ.ปทุมธานี หลังรับแจ้งได้เดินทางไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร แพทย์นิติวิทยาศาสตร์ และเจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู


ที่เกิดพบรถพ่วง 18ล้อจอดไหล่ทาง หมายเลขทะเบียนตัวแม่ 70-1983 ปทุมธานี ตัวลูก70-2151 ปทุมธานี ใกล้กันพบรถ จยย.ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ110สีแดง สภาพพังยับเยินทะเบียน กตข 81 ปทุมธานี จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตชาย 1ราย สภาพศพนอนหงาย ทราบชื่อต่อ มา นาย จอมศรี สามารถกิจ อายุ 63 ปี พักอาศัยอยู่บ้านเลขที่ 36/2 หมู่ที่ 6 ตำบลบ้านใหม่ อำเภอเมืองปทุมธานี จังหวัดปทุมธานี จากการสอบถามนาย ตรีภพ บุษบรรณ์อายุ 36 ปี คนขับรถพ่วง ได้เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ตนขับรถมาจากบางคูวัดเพื่อที่จะกลับรถ ช่วงบริเวณจุดกลับรถเพื่อที่จะกลับบริษัท เหมือนกับว่าผู้เสียชีวิตนั้นขับรถจะแซงซ้ายแล้วมีน้องที่นั่งอยู่ข้างหลังรถพ่วง วิ่งมาบอกว่าเกิดอุบัติเหตุรถ จยย.ถูกรถพ่วงเหยียบ ส่วนนายสุวิทย์ มาสีอายุ 29 ปีที่นั่งท้ายรถพ่วงมาด้วยกันได้เปิดเผย ตัวเองก็นั่งท้ายมากับรถพ่วงซึ่งมาทั้งหมดด้วยกัน 3 คน ช่วงที่เกิดเหตุ มีรถจักรยานยนต์คล้ายจะแซงซ้ายมา ระหว่างนั้น ก็เห็นรถของผู้เสียชีวิตนั้น มาใกล้ๆกับล้อของรถพ่วง ตัวเองก็ยังคิดอยู่ในใจว่าทำไมลุงถึงขับรถมาใกล้พอคิดได้ก็เกิดอุบัติเหตุทันที


ส่วนทางด้านนางจอมศรี อายุ60ปีผู้เป็นภรรยาหลังจากที่ทราบข่าวได้เผยกับผู้สื่อข่าวว่าผู้เสียชีวิตนั้นทำงานฝั่งตรงข้าม ในระหว่างที่ขับรถมาก็กำลังจะขับรถไปทำงาน วันนี้จะเป็นวันทำโอ ปกติก็จะขับเส้นนี้เป็นประจำทำงาน 08:00 น เลิก 17:00 น ขับรถมาคนเดียว ปกติเป็นคนขับรถไม่ไว
เบื้องต้น ร.ต.อ.อนันต์ นามโภชน์รองสารวัตรสอบสวน สภ.ปากคลองรังสิต ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมบันทึกภาพเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู นำศพส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เพื่อตรวจสอบการเสียชีวิตอีกครั้งและจะได้ติดตามญาติเพื่อนำศพกลับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป