ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวจิตอาสาช่วยชาวบ้าน

ตราด – ผบก.ภ.จว.ตราดร่วมจิตอาสาแจกถุงยังชีพ 300 ชุดที่เกาะช้าง ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9

ข่าว / ผบก.ภ.จว.ตราดร่วมจิตอาสาแจกถุงยังชีพ 300 ชุดที่เกาะช้าง ถวายเป็นพระราชกุศลในหลวงรัชกาลที่ 9


วันที่ 12 ต.ค.64 พล.ต.ต.ปกรณ์ มณีปกรณ์ ผบก.ภ.จว.ตราด พร้อมด้วย นายชาญชัย พชระวรางกูร รักษาราชการแทนนายอำเภอเกาะช้าง และนายสัญญา เกิดมณี นายกเทศมนตรี ต.เกาะช้าง หัวหน้าส่วนราชการ ทหาร ตำรวจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน ประชาชนจิตอาสา ในพื้นที่เกาะช้าง ได้ร่วมกัน แจกถุงยังชีพจำนวน 300 ชุด ให้แก่ประชาชนและผู้ใช้แรงานที่ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 เพื่อช่วยเหลือบรรเทาความเดือดร้อนในการลดค่าใช้จ่ายในครัวเรือน ณ บริเวณหน้าโรงแรมเกาะช้างลากูนรีสอร์ท ย่านหาดทรายขาว หมู่ 4 ต.เกาะช้าง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในโอกาสวันคล้ายวันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร วันที่ 13 ต.ค.ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาอย่างต่อเนื่อง


โดยมี เจ้าของธุรกิจ พ่อค้าประชาชนในพื้นที่ มาร่วมแจกอาหารแห้งให้กับประชาชน ด้วยความสำนึกในในพระมหากรุณาธิคุณ ของพระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ที่พระองค์ท่านมีต่อปวงชนชาวไทยทุกหมู่เหล่า เป็นล้นพ้นหาที่สุดมิได้ และได้ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจน้อยใหญ่นานัปการ ตราบจนกระทั่งเสด็จสวรรคต พสกนิกรทุกหมู่เหล่าต่างมีความตั้งใจที่จะร่วมกันแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี ทุกภาคส่วนจึงได้จัดกิจกรรมจิตอาสาบำเพ็ญ

สาธารณประโยชน์ในหลายด้านด้วยกัน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศล วันคล้ายวันสวรรคต ในหลวงรัชกาลที่ 9 อย่างสมพระเกียรติ พร้อมกันนี้การจัดกิจกรรมเจ้าหน้าที่หน่วยงานส่วนที่เกี่ยวข้องยังได้คำนึงถึงความเหมาะสมในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19
ภาพ/ข่าว วรโชติ เกาะช้าง-วิเชียร ม่วงสี ทีมข่าวภูมิภาค /รายงาน