ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวท่องเที่ยว

ตราด – นายกฯท่องเที่ยวเชิญชวนมาเที่ยวตราด สัมผัสมนต์เสน่ห์ทางธรรมชาติ

ข่าว / นายกฯท่องเที่ยวเชิญชวนมาเที่ยวตราด สัมผัสมนต์เสน่ห์ทางธรรมชาติ
วันที่ 25 ต.ค.64 นายวิชิต สุกระสูยานนท์ นายกสมาคมธุรกิจการท่องเที่ยว จ.ตราด ได้กล่าวผ่านทีมข่าวขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวได้มาสัมผัสความหลากหลายทางธรรมชาติในพื้นที่ จ.ตราด ในช่วงช่วงปลายฝน ต้นหนาว ซึ่งสภาพอากาศทั่วไปในพื้นที่ จ.ตราด ช่วงกลางวันจะมีลมหนาวพัดเย็นสบาย ตามอำเภอต่างๆของ จ.ตราด ก็จะมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติอยู่อย่างหลายหลาย และท่องเที่ยววิถีชีวิตชุมชน ตามหมู่เกาะต่างๆอย่างเกาะช้าง-เกาะมาก-เกาะกูด ในท้องทะเลตราดช่วงนี้ น้ำทะเลจะใส หาดทรายขาวสวยงาม เงียบสงบเป็นส่วนตัว ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ โดยจะมีทั้งป่าไม้,ทะเล,ภูเขา,น้ำตก,ป่าชายเลน,เชิงประวัติศาสตร์,วิถีชีวิตประมงพื้นบ้าน,ดำน้ำชมปะการัง และมีร้านอาหารทะเลสดๆให้เลือกใช้บริการอยู่ทุกพื้นที่


ในส่วนของโรงแรม-รีสอร์ท-ที่พักในพื้นที่ จ.ตราดและตามหมู่เกาะต่างๆ ก็ได้มีการปรับลดราคาค่าห้องพักให้ต่ำลงมาจากปกติกว่า 50 เปอร์เซ็นต์ ขณะเดียวกันผู้ประกอบการธุรกิจด้านท่องเที่ยวต่างๆรวมไปถึงธุรกิจอื่นๆ จะมีการปฏิบัติในการป้องกันการติดเชื้อโรคโควิด-19 อย่างเคร่งครัด เป็นไปตามมาตรการของกรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับทุกฝ่าย จากการสำรวจข้อมูลโดยภาพรวมแล้วเมื่อถึงสิ้นเดือน ต.ค.64 เจ้าของธุรกิจ-พนักงานสถานประกอบการต่างๆ และประชาชนทั่วไปในพื้นที่ อ.เกาะช้าง จะได้รับวัคซีนหรือฉีดวัคซีนครบโดส (2 เข็ม) มากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ จากจำนวนประชากร พร้อมเปิดรับนักท่องเที่ยวทั่วไป ตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.64 ตามนโยบายเปิดประเทศของรัฐบาล นายวิชิต กล่าว


ล่าสุดทีมข่าวได้ออกสำรวจที่บริเวณหาดทรายขาว จะมีนักท่องเที่ยวพากันลงเล่นน้ำ พายซับบอร์ดในทะเล และถ่ายภาพเซลฟี่บนชายหาด และที่บริเวณจุดชมวิวไก่แบ้ หมู่ 4 ต.เกาะช้าง เขตอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะช้าง จะมีนักท่องเที่ยวได้พาครอบครัวแวะเวียนมาถ่ายภาพ เซลฟี่ กันอย่างคึกคัก โดยที่จุดชมวิวแห่งนี้ สามารถมองเห็นวิวของท้องทะเลในมุมสูงได้ โดยเฉพาะเกาะขนาดเล็กจำนวน 3 เกาะ คือ เกาะมันนอก เกาะมันใน เกาะหยวก และก็ยังมีตู้ไปรษณีย์รูปร่างคล้ายกับหัวจรวจสีแดงตั้งอยู่โดดเด่นอยู่ เพื่อสำหรับให้นักท่องเที่ยวได้ถ่ายภาพ เพื่อเป็นที่ระลึก และมีนักท่องเที่ยวให้ความสนใจนั่งหลังช้างชมธรรมชาติ บรรยากาศทั่วไปช่วงปลายฝนต้นหนาว แหล่งท่องเที่ยวทางทะเลอย่างเกาะช้าง เริ่มได้เห็นมีนักท่องเที่ยวคึกคัก
ภาพ/ข่าว วรโชติ เกาะช้าง-วิเชียร ม่วงสี ทีมข่าวภูมิภาค /รายงาน