ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวพุทธศาสนา

จังหวัดสิงห์บุรี – จัดพิธีทอดกฐินสามัคคี ณ วัดสิงห์สุทธาวาส ประจำปี 64

จังหวัดสิงห์บุรี จัดพิธีทอดกฐินสามัคคี ณ วัดสิงห์สุทธาวาส ประจำปี 64

วันที่ 7 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09.09 น. นายชัยชาญ สิทธิวิรัชธรรม ผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี และ นางจิตติวรรณ สิทธิวิรัชธรรม นายกเหล่ากาชาด จ.สิงห์บุรี ได้มาเป็นประธานฝ่ายฆราวาส ถวายกฐินแด่พระสงฆ์ที่จำพรรษา ณ วัดสิงห์สุทธาวาส โดยมีพระครูวิสุทธาอภิรักษ์ เจ้าคณะตำบลโพสังโฆ เจ้าอาวาสวัดสิงห์สุทธาวาส ตำบลโพสังโฆ อำเภอค่ายบางระจันจังหวัดสิงห์บุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ และมีรองผู้ว่าราชการจังหวัดสิงห์บุรี หัวหน้าส่วนราชการ ประธานสภาอุตสาหกรรม และศิษย์ยานุศิษย์ มาร่วมงานกันอย่างพร้อมเพรียง

ทั้งนี้ วัดสิงห์สุทธาวาสมีวัตถุประสงค์ ปรับปรุงก่อสร้างฌาปนสถานสร้างเมรุใหม่ (บ้านหลังสุดท้าย) จากเดิมที่เมรุหลังเก่าได้ชำรุด เพื่อไว้ฌาปนกิจผู้เสียชีวิต และเทพื้นปูนปูกระเบื้องรอบอุโบสถเพื่อใช้ในการประกอบกิจทางศาสนาสืบไป โดยยอดกฐินในปีนี้สุทธิที่ 1,431,328 บาท

สำหรับ วัดสิงห์สุทธาวาส นั้น ช่วงที่มีโรคระบาดโควิด-19 นั้น จังหวัดสิงห์บุรีเป็นจังหวัดหนึ่งที่เคยอยู่ในพื้นที่สีแดงเข้ม มีผู้ป่วยที่ติดเชื้อมากจนต้องสร้างโรงพยาบาลสนาม ซึ่งทาง พระครูวิสุทธาภิรักษ์ ได้เมตตาให้ใช้สถานที่ของวัดเป็นโรงพยาบาลสนามเพื่อดูแลรักษาผู้ป่วย โควิด-19 โดยมีผู้ป่วยที่เข้าทำการรักษารวมทั้งสิ้น 613 ราย

จินตนา ปานมี ผู้สื่อข่าวจังหวัดสิงห์บุรี