ข่าวประชาสัมพันธ์ข่าวพาดหัวท่องเที่ยวเศรษฐกิจ

เชียงราย – ดอยสะโง้ เปิดแล้ว นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอย ท้าลมหนาว

เชียงราย – ดอยสะโง้ เปิดแล้ว นักท่องเที่ยวแห่ขึ้นดอย ท้าลมหนาว

 

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 19 พ.ย. 2564 ภายหลังจากพบคลัสเตอร์ที่บ้านสะโง้ จนทำให้มีประกาศปิดหมู่บ้านสะโง้ ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย ซึ่งดอยสะโง้ เป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง แห่งหนึ่งที่นักท่องเที่ยวนิยมขึ้นไปนอนพักค้างคืน เพื่อสัมผัสทะเลหมอก และคอยชมพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า โดยปิดดอย ตั้งแต่วันที่ 5 -18 พ.ย.2564 จนตอนนี้สถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิดถูกควบคุมและมีการตรวจล่าสุดเมื่อวันที่ 18 พ.ย ไม่พบมีชาวบ้านติดเชื้อ และผู้ที่ติดเชื้อก็รักษาหายส่งตัวกลับบ้านแล้วทุกราย

นายเอนก ปันทะยม ปลัดอำเภอหัวหน้ากลุ่มงานบริหารงานปกครอง อ.เชียงแสน รักษาราชการแทนนายอำเภอเชียงแสน และว่าที่ร้อยตรี สมบูรณ์ สุภาอิน สาธารณสุขอำเภอเชียงแสน ได้ร่วมกันเปิดเผยว่า หลังจากวานนี้ (18พ.ย.) หลายหน่วยงานในพื้นที่ได้เข้าไปตรวจในพื้นที่บ้านสะโง้ และขึ้นไปยังแหล่งท่องเที่ยวจุดชมทะเลหมอกบนดอยสะโง้ และได้พบกับผู้ประกอบการบ้านพักรีสอร์ท ประชุมร่วมกัน เพื่อกำหนดทิศทางการรองรับนักท่องเที่ยวที่จะแห่ขึ้นมาสัมผัสอากาศหนาวเย็นบนดอยสะโง้ ในวันเปิดจังหวัดเชียงราย 1ธันวาคมนี้จนถึงเดือนกุมภาพันธ์

นายสมคิด โสภณอำนวยกิจ ผู้บริหารสตาร์ดอยคอฟฟี่และรีสอร์ทดอยสะโง้ กล่าวว่าเช้านี้อุณหภูมิที่ดอยสะโง้ 17 องศา เหมาะกับการท่องเที่ยวมาก มีลมหนาวพัดโชยตลอด ที่พักของตนในวันนี้ มียอดจองเข้ามาจำนวนมาก บางคณะจะขอพักเต้นท์โดมที่ติดเครื่องปรับอากาศ เพื่อท้าลมหนาว ยิ่งวันส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ ห้องพักมียอดจองเต็มหมด แต่ก็พร้อมให้บริการกับนักท่องเที่ยวที่ขึ้นมาบนดอยสะโง้ หากไม่มีที่พักตนจะหาที่กางเต้นท์ให้ เพื่อนักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสทะเลหมอกที่สดชื่น และยังสามารถมองเห็นดินแดนถึง 3 ประเทศ ทั้งไทย-ลาว และเมียนมา ได้ประทับใจกับพระอาทิตย์ขึ้นแสงแหวกทะเลหมอก กระทบดอกเก๊กฮวยที่บานสะพรั่ง และพระอาทิตย์ตกลับขุนเขาอย่างสวยงาม

ปัญธิพงศ์ ศิริโชคธนากูล / จ.เชียงราย รายงาน