ข่าวทั่วไปข่าวพาดหัวช่วยชาวบ้านอาสาสมัครหน่วยกู้ชีพ-กู้ภัย

นนทบุรี – รถชนจอดรอประกัน จู่ๆตัวเงินตัวทองเดินเข้ารถ กู้ภัยรุดช่วย

นนทบุรี รถชนจอดรอประกัน จู่ๆตัวเงินตัวทองเดินเข้ารถ กู้ภัยรุดช่วย
เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 27 พ.ย.64 อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งเดินทางเข้าตรวจสอบหลังจากได้รับแจ้งจากประชาชนขอความช่วยเหลือเข้ามาว่ามีตัวเงินตัวทองเข้าไปในห้องเครื่องรถยนต์เก๋ง เหตุเกิดในซอยกรุงเทพนนท์ 7 แยก 4 ต.บางเขน อ.เมืองนนทบุรี จากนั้นจึงเร่งรุดเข้าตรวจสอบและให้การช่วยเหลือ


ที่เกิดเหตุพบรถเก๋งยี่ห้อ โตโยต้า รุ่น วีออส สีขาว ทะเบียน 3กฉ 7169 กทม จอดอยู่โดยมีน.ส.ถนอมจิตต์ คนองเดช อายุ 34 ปีเจ้าของรถยืนรอเจ้าหน้าที่โดยแจ้งว่ามีตัวเงินตัวทองเข้าไปในห้องเครื่องและยังไม่ออกมา จากนั้นทางอาสาสมัครกู้ภัยได้เริ่มทำการค้นหาตัวกระทั่งไปพบอยู่บริเวณซุ้มล้อหน้าด้านซ้าย โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาทีจึงสามารถนำเจ้าตัวเงินตัวทอง ออกมาได้พร้อมนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


ทางด้านน.ส.ถนอมจิตต์ เจ้าของรถกล่าวว่าในขณะที่กำลังขับรถมารับบุตรที่โรงเรียนระหว่างชะลอรถเพื่อเลี้ยวเข้าโรงเรียนก็ถูกรถ จยย.พุ่งชนท้ายได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นจอดรถเพื่อรอประกันภัยได้ประมาณ 10 นาทีก็เห็นตัวเงินตัวทอง เดินออกมาจากบ้านหลังหนึ่งที่ทราบภายหลังว่าถูกสุนัขไล่กัดมา จังหวะนั้นตัวเงินตัวทองก็เข้าไปใต้ท้องรถก่อนที่จะไปซุกซ่อนตัวหลบอยู่ในห้องเครื่องของรถจึงตัดสินใจแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อขอความช่วยเหลือดังกล่าว